หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วัยทองทานอะไรดี? ส่องอาหาร 5 ชนิดที่ผู้หญิงวัยทองควรทาน  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ส.ค. 18, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้หญิงอย่างเรา ๆ เมื่ออายุมากขึ้นระบบเผาผลาญก็ทำงานถดถอยลง อีกทั้งเรื่องผิวพรรณก็จะเริ่มมีริ้วรอย รูปร่างก็เปลี่ยนแปลง ระบบร่างกายและอารมณ์ก็เริ่มแปรปรวน เรียกได้ว่าทุก ๆ อย่างกำลังเดินถอยหลัง ยิ่งช่วงเข้าสู่วัยทองยิ่งมีหลาย ๆ เรื่องให้ต้องเป็นห่วง แต่ทั้งหมดนี้ เราก็ควรวางแผนเตรียมรับมือกับการก้าวเข้าสู่ วัยทอง อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเลือกสรรกินอาหารที่ดีตั้งแต่วันนี้ เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง และคนที่เรารัก1.น้ำมันงา
เมื่อเข้าสู่วัยทอง ช่องคลอดจะเริ่มแห้งและทำให้รู้สึกเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ง่าย แต่การทานน้ำมันงาอย่างเพียงพอ จะช่วยกระตุ้นให้ช่องคลอดมีการผลิตน้ำหล่อลื่นออกมามากขึ้น จึงลดอาการเจ็บปวดได้ดี และช่วยกระชับช่องคลอดให้ดูกระชับ ไม่หย่อนคล้อยไปตามวัยได้ด้วย
2.แป๊ะก๊วย
วัยทอง เป็นวัยที่เซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพลง โดยเฉพาะเซลล์สมอง ซึ่งจะสังเกตได้ว่าคนวัยทองมักจะขี้หลงขี้ลืมอยู่เสมอ และเสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์สูงมาก ดังนั้นจึงต้องหมั่นพัฒนา และบำรุงสมองเป็นประจำ ซึ่งแป๊ะก๊วยก็เป็นพืชสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความจำ และป้องกันอัลไซเมอร์ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมาก
3. ถั่วเหลือง
ผู้หญิงวัยทองมักมีอาการร้อนวูบวาบ หงุดหงิด มีอาการทางผิวหนังและเยื่อบุบริเวณช่องคลอด (อักเสบ แห้ง) รวมทั้งมีอัตราการเป็นโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) และอัตราเสี่ยงต่อโรคหัวใจขาดเลือดสูงขึ้น การใช้ฮอร์โมนทดแทนแม้จะช่วยลดอาการไม่สุขสบายที่เกิดขึ้นแต่ก็มีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งเต้านม ดังนั้น การรับประทานอาหารที่ทำจากถั่วเหลืองซึ่งมีไอโซฟลาโวนเป็นส่วนประกอบและมีสูตรโครงสร้างคล้ายเอสโตรเจนอย่างสม่ำเสมอ จึงอาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้หญิงที่ไม่ต้องการใช้ฮอร์โมนทดแทน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบแล้วยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านม มะเร็ง รวมทั้งลดระดับไขมันในเลือดได้อีกด้วย
4. แตงโม
เมื่อเข้าสู่วัยทอง ร่างกายก็อ้วนขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้ง ๆ ที่น้ำหนักก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากสักเท่าไหร่ ซึ่งนั่นก็เป็นอาการบวมน้ำนั่นเอง และแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากดูอ้วนตั้งแต่เข้าสู่วัยทองจนไปถึงวัยชราหรอกจริงไหม ดังนั้น แตงโมจึงเป็นเมนูยอดนิยมที่หลายคนเลือกทาน เพราะมีคุณสมบัติในการลดอาการบวมน้ำ ให้หุ่นดูเพรียวกระชับและทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี
5. โสม
อาการร้อนวูบวาบ เป็นอีกหนึ่งอาการที่สร้างความรู้สึกรำคาญใจให้กับผู้ที่เข้าสู่วัยทองเป็นอย่างมาก และยังทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลียอีกด้วย แต่เราก็สามารถที่จะจัดการกับอาการร้อนวูบวาบได้ด้วยการทานโสม หรือดื่มสมุนไพรโสม เพราะโสมมีคุณสมบัติในการบำรุงสุขภาพ ปรับอุณหภูมิในร่างกายให้สูงขึ้น ลดอาการร้อนวูบวาบหรืออาการร้อน ๆ หนาว ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ โสมก็ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดมะเร็ง

การเลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ หลายคนย่อมรู้อยู่แล้วว่าสิ่งที่เราจะได้รับมันดีขนาดไหน แต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าการทานอาหารแต่ละวันจะได้รับสารอาหารที่จะไปช่วยบำรุงร่างกายอาจอย่างเพียงพอ ดังนั้น เราควรมองหาอีกหนึ่งทางเลือกอย่าง อาหารเสริมวัยทอง ตังกุยมิกซ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผสมสมุนไพรรวม ช่วยในการบำรุงร่างกายคุณผู้หญิงให้สมบูรณ์แข็งแรงยืนยาว เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่อายุ 50 ปีขึ้นไป หรือวัยหมดประจำเดือน หรือมีอาการวัยทอง


สรรพคุณ ตังกุย มิกซ์

1.เป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ ช่วยในการชะลอวัย
2.ช่วยชะลอในการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
3.ลดอาการวัยทอง
4.ลดการเกิดโรคกระดูกพรุน
5.ช่วยให้หลับสบาย สมองปลอดโปร่ง
6.ช่วยเจริญอาหาร บำรุงร่างกาย
7.ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม
8.ลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

นอกจากนี้ในตังกุย มิกซ์ ยังมีสารไฟโตเอสโตรเจน ( Phytoestrogen ) ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์ได้คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ( estrogen ) ในร่างกายของผู้หญิง โดยปกติร่างกายของผู้หญิงจะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนขึ้นมาจากรังไข่ เมื่อผู้หญิงมีอายุมากกว่า 50 ปี หรือหมดประจำเดือนไปแล้ว รังไข่จะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลงมาก ทำให้ร่างกายของผู้หญิงมีความเสื่อมโทรมเร็ว ผิวหนังมีริ้วรอย มีอาการวัยทอง นอนไม่หลับ และเกิดโรคกระดูกพรุนเร็วขึ้น ฯลฯ


สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cal-t.com/สมุนไพรวัยทองโสมตังกุย/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อาหารเสริมวัยทอง   วัยทอง ตังกุย มิกซ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม