หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ควงแขนแม่เที่ยวสบายๆ “5 ที่เที่ยวหลากสไตล์” รอบกรุง  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ส.ค. 18, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เข้าใกล้ช่วงเทศกาลวันแม่ทั้งที หลายคนคงวางแผนเสาะหาที่เที่ยวที่จะพาคุณแม่ไปพักผ่อน เราได้รวบรวม 5 สถานเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายสไตล์ เหมาะแก่การพาแม่ไปเที่ยวให้ได้ชมกันในวันหยุดนี้
การจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก

“พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก” หรือ “พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตบางรัก" ตั้งอยู่ซอยเจริญกรุง 43 ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ชาวบางกอกเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ร่มเย็นไปด้วยต้นไม้ โดยข้างในจะมีเรือนหลายหลังให้ได้เยี่ยมชม เรือนแรกจะเป็นเรือนเดิมที่ครอบครัวสุรวดีที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่ เป็นเรือนไม้สักสองชั้น ภายในจะเก็บข้าวของเครื่องใช้ในอดีตของชาวบางกอกที่ได้เก็บรักษาไว้อย่างดีให้ได้ชม รวมไปถึงห้องต่างๆ ก็เต็มไปด้วยเครื่องเรือนเครื่องใช้ในสมัยนั้น ถัดมาเป็นเรือนจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เก่าและหาดูได้ยาก รวมทั้งจัดนิทรรศการต่างๆ ความเป็นมา วิถีชีวิตของคนชาวบางรัก แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก ตั้งอยู่ที่ 273 ซอยเจริญกรุง 43 ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กทม. เปิดทำการวันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00-16.00 น. เปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2233-7027

"หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ" เกิดขึ้นจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการของศิลปินไทย โดยเฉพาะศิลปินรุ่นใหม่ที่มีผลงานดีเด่น แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ตลอดจนศิลปินอาวุโสที่ได้รับการยกย่อง เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและเผยแพร่งานศิลปะสู่สังคมในวงกว้างหอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตั้งอยู่ที่ ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เปิดทำการ 10.00 - 19.00 น. อัตราค่าเข้าชม บุคคลทั่วไป 30 บาท, นักเรียน นิสิต นักศึกษาในเครื่องแบบหรือแสดงบัตรประจำตัวนักเรียน (ไม่เสียค่าเข้าชม), ผู้สูงอายุ, พระภิกษุ, สามเณรและนักบวชในศาสนาอื่น (ไม่เสียค่าเข้าชม) โทร. 0-2281-5360-1

"วัดราชนัดดารามวรวิหาร" ตั้งอยู่บริเวณถนนมหาไชยตัดกับถนนราชดำเนินกลาง หรือใกล้กับป้อมมหากาฬ สิ่งสำคัญของวัดราชนัดดาก็คือ "โลหะปราสาท" ซึ่งมีเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ด้วย โลหะปราสาทนี้เป็นอาคารทรงไทย 7 ชั้น (มองจากด้านนอกจะเห็นเป็น 3 ชั้น) ไม่ได้สร้างจากโลหะทั้งหมด โดยส่วนที่เป็นโลหะคือส่วนของหลังคายอดปราสาททั้ง 37 ยอด แทนความหมายถึงโพธิปักขิยธรรม 37 ประการ อันเป็นปัจจัยให้ดำเนินไปสู่ความหลุดพ้นเข้าสู่นิพพาน โดยที่ยอดปราสาทชั้นบนสุดนั้นเป็นมีบุษบกที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุให้ประชาชนขึ้นไปกราบไหว้โลหะปราสาท ตั้งอยู่ภายในวัดราชนัดดารามวรวิหาร บริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ ด้านหลังลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ โดยสามารถชมโลหะปราสาทได้ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
เส้นทางชมธรรมชาติภายในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

"สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ" เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเขตจตุจักร บนถนนกำแพงเพชร 2 มีพื้นที่ถึง 140 ไร่ ภายในสวนแห่งนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน ซึ่งแต่ละส่วนนั้นได้มีการรวบรวมต้นไม้ดอกไม้พันธุ์พืชท้องถิ่นทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย ไม้ในพระนาม ไม้จากพระตำหนักต่างๆ และไม้ต่างประเทศที่น่าสนใจ มาปลูกไว้ให้ได้ชมโดยมีการนำเสนอในรูปแบบเส้นทางชมธรรมชาตินอกจากจะมีส่วนต่างๆ ที่ปลูกต้นไม้ดอกไม้นานาพรรณให้ได้ชมกันอย่างมากมายแล้ว ภายในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์แห่งนี้ก็ยังมีจุดไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดไปชมกันด้วยนะ นั้นก็คือ “ลานบัว” ลานพักผ่อนตกแต่งด้วยบ่อเป็นรูปดอกบัวขนาดยักษ์ เป็นที่รวมพันธุ์บัวทั้งไทยและต่างประเทศ มีกระถางโบราณเก่าแก่ประดับลานและปลูกบัวชนิดต่างๆ ให้ได้ชมความงดงามของบัวหลากสีสันสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ตั้งอยู่ที่เขตจตุจักร บนถนนกำแพงเพชร 2 เปิดบริการทุกวัน เวลา 05.00 -18.30 น.
ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยนเวิลด์

“ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยนเวิลด์” เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ดินที่จัดแสดงระบบนิเวศใต้ท้องทะเลและระบบนิเวศใต้น้ำ โดยมีส่วนจัดแสดงให้ได้ชม 13 โซนด้วยกัน อาทิ โซนแนวปะการัง, อาณาจักรม้าน้ำ, มหาสมุทรเขตร้อน, แมงกะพรุน, เพนกวินสุขสันต์ มหัศจรรย์โลกน้ำแข็ง ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีการจัดแสดงที่แตกต่างกันออกไปอย่างมีเอกลักษณ์ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยนเวิลด์ ตั้งอยู่ที่ชั้นบี 1 - บี 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00- 21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-2687-2000 หรือที่เว็บไซต์ sealifebangkok.com เป็นสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่ง ที่น่าสนใจ ไว้เป็นตัวเลือกให้คุณลูกๆ ทั้งหลาย ได้พาแม่ออกไปเที่ยวในวันหยุดนี้ นอกจากเพลิดเพลินแล้ว ยังถือเป็นสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นอีกด้วย

ข่าวจาก https://mgronline.com/travel/detail/9610000079619

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แม่  กทม  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม