หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปลูกผม ปลุกความมั่นใจอีกครั้งด้วยเทคนิค FUT – คุณบิ๊ก ภูชิสสะ  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 18, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำหรับคุณ บิ๊ก – ภูชิสสะ รับรองเลยว่าถ้าใครได้ติดตามละครในยุค พ.ศ. 2546 แล้วล่ะก็ ต้องรู้จักละครชื่อดังอย่าง “ เบญจา คีตา ความรัก ” อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นละครที่แจ้งเกิดให้คุณบิ๊กเป็นที่รู้จักกันเป็นวงกว้างนอกเหนือจากตำแหน่งดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ลในปี 2545 และยังมีผลงานอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณบิ๊กได้ถ่ายทอดผลงานผ่านทางละครโทรทัศน์ให้ได้รับชมคุณบิ๊ก (นักแสดง)
ภาพจาก youtubeภาพจาก IG : puchisa1981ภาพจาก IG : puchisa1981

ปัจจุบันปัญหาหัวล้าน หน้าผากกว้าง นับเป็นปัญหาที่คอยกวนใจใครต่อใครอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และใช่ว่าปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้เฉพาะกลุ่มคนมีอายุสูงวัยเท่านั้น แต่ในกลุ่มวัยรุ่นหรือวัยกลางคนก็มีโอกาสที่จะเจอปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกัน รวมถึงพันธุกรรมด้วย และเมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาแล้ว ย่อมสร้างความกังวลใจจนบั่นทอนจิตใจ ทำให้เสียความมั่นใจในตัวเอง และสุดท้ายกลายเป็นเสียบุคลิกภาพดี ๆ ไปในที่สุด

เพราะทำงานหนัก...จึงเผลอละเลยการดูแลตัวเอง“คุณบิ๊ก” กับธุรกิจร้านดอกไม้
ภาพจาก IG : puchisa1981

ปัจจุบันคุณบิ๊กได้ผันตัวจากนักแสดงผู้มีชื่อเสียง มาเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว แต่เนื่องจากในสมัยก่อน การทำงานของคุณบิ๊ก มักต้องใช้ใบหน้าและความสามารถในการทำงานอยู่เสมอ ซึ่งก่อนเริ่มงานทุกครั้ง จะต้องมีการดูแลจัดแต่งทรงผม ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์จัดแต่งทรงผมหรือเป่าผมด้วยไดร์ร้อน จึงทำให้ไม่ค่อยสะดวกที่จะดูแลตัวเองเท่าไหร่ ทำให้มีปัญหาหน้าผากกว้าง ผมบาง จนเมื่อมีเวลาพอที่จะดูแลตัวเองแล้ว จึงสังเกตเห็นถึงปัญหาของตัวเองที่สะสมมานานในที่สุด

เสริมความมั่นใจ เติมแนวไรผม กับที่ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซคุณบิ๊ก เลือกที่จะเข้ามาปรึกษาการปลูกผม เติมเต็มความมั่นใจ กับทางโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ จากปัญหาที่ขาดเวลาดูแลตัวเอง ทำให้คุณบิ๊กเริ่มที่จะศึกษาและหาวิธีช่วยเพื่อที่จะแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งดูจากหลาย ๆ เคสที่เข้ามาเติมความมั่นใจในเส้นผมกับทางโรงพยาบาลแล้ว มีผลลัพธ์ที่ดีแก้ไขจุดบกพร่องได้อย่างที่คุณบิ๊กต้องการ จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาเรื่อง การปลูกผมแบบ FUT กับ คุณหมอปู พญ. วิชุดา นามศิริพงศ์พันธุ์ และคุณหมอ โจ หรือ นายแพทย์อนุวัตร จิตต์จรัส

ในขณะปรึกษาคุณหมอจะทำการประเมินจำนวนกราฟผมอย่างละเอียด

สำหรับบริเวณหน้าผากของคุณบิ๊ก ระหว่างการประเมินก่อนเริ่มทำการผ่าตัดนั้น คุณหมอให้ คุณบิ๊กทำการเปิดผมขึ้นทั้งหมด เพื่อประเมินการรักษาและแก้ไขด้วยวิธีการปลูกผมอย่างละเอียด โดยพบว่ามีลักษณะส่วนเว้าลึกตรงบริเวณหน้าผากมากกว่าปกติ ทำให้หน้าผากดูกว้าง ลึก จนเกิดปัญหาหัวล้านภาพจาก IG : puchisa1981

การปลูกผมของคุณบิ๊ก คุณหมอจะปลูกเพื่อเติมเต็มในส่วนเว้าโค้งของเส้นผม และบริเวณไรผมรอบหน้าผาก เพื่อให้หน้าผากดูแคบลง เติมเต็มในส่วนที่ทำให้คุณบิ๊กเกิดความไม่มั่นใจให้ออกมาดูดี การปลูกในบริเวณไรผม จะทำให้ใบหน้าหลังปลูกผมออกมาดูดีอีกครั้ง และแก้ไขในจุดที่บกพร่อง คุณหมอจึงต้องทำการประเมิน และคำนวณจำนวนกราฟเส้นผมที่จะใช้สำหรับการปลูกในครั้งนี้ สำหรับคุณบิ๊กจะต้องใช้กราฟผมอยู่ที่ประมาณ 1,300 กราฟ ด้วยเทคนิคการปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ก.ย. 18, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation) เติมความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง

การเตรียมตัวก่อนปลูกผม คนไข้ต้องแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับโรคประจำตัว ประวัติการใช้ยา การแพ้ยา งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด งดการดัดผม ทำสีผมหรือย้อมผม ก่อนการปลูกผม 1 สัปดาห์ นอกจากนี้คนไข้ควรใส่เสื้อเชิ้ต ไม่ควรสวมเสื้อที่ต้องถอดลอดผ่านศีรษะ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้กระทบกระเทือนกราฟที่ปลูก

คุณหมอทำการกำหนดจุดอีกครั้งก่อนเริ่มผ่าตัด

โดยก่อนเริ่มผ่าตัด คุณหมอจะทำการวาดเส้น เพื่อกำหนดจุดในการปลูกผมอีกครั้ง เพื่อความแม่นยำในการปลูกผม โดยจะต้องมีการฉีดยาชาให้กับคนไข้ทุกครั้งก่อนได้รับการผ่าตัด โดยระหว่างนั้น คุณหมอได้อธิบายขั้นตอนการทำแบบคร่าว ๆ ให้คุณบิ๊กฟังเพื่อทำความเข้าใจในแต่ละขั้นตอน ซึ่งตลอดระยะเวลาการปลูกผมจะมีอุปกรณ์สำหรับตรวจสอบชีพจรและความดันให้คุณบิ๊กตลอดเวลา

ขั้นตอนการแบ่งเซล์ลรากผมด้วยกล้องจุลทรรศน์ก่อนนำมาปลูก

การผ่าตัดปลูกผมด้วยเทคนิค FUT จะทำการตัดหนังบริเวณหนังศีรษะออกมา และจะถูกตัดเป็นชิ้นบาง ๆ จากนั้น จะถูกนำไปแบ่งเซลล์รากผม ด้วยกล้องจุลทรรศน์ โดยจะแยกไว้เป็นกลุ่มแช่ไว้ในน้ำยารักษารากผม เพื่อคงความสมบูรณ์และลดการตายของรากผมก่อนนำไปปลูก กราฟผมบอบช้ำน้อย และเนื้อเยื่อของกราฟที่ได้มีความสมบูรณ์ เมื่อได้กราฟผมที่แข็งแรง สมบูรณ์พร้อมสำหรับทำการปลูกผม คุณหมอจึงทำการเจาะรู และนำเซลล์รากผม ที่จะปลูกใส่ลงไปในจุดที่ได้ทำการเตรียมไว้สำหรับการปลูกผมหลังปลูกผมคนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

หลังจากปลูกผมไปแล้วคนไข้จะได้รับยากลับไปจำนวน 2 ชุด ได้แก่ ชุดยาสำหรับการรักษารอยแผล และชุดยาช่วยบำรุงการเจริญเติบโตของเส้นผม นอกจากนั้นพยาบาลจะช่วยสอนวิธีสระผมและดูแลตัวเองเบื้องต้นให้แก่คนไข้ ในช่วงแรกคุณหมอจะกำชับให้คนไข้ระมัดระวังเรื่องความสะอาดมากเป็นพิเศษ พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดและมลพิษ งดรับประทานของแสลง งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ 1 สัปดาห์ และงดทำสีผมหรือย้อมผมหลังปลูกผมเป็นเวลา 1 เดือน

เสียงตอบรับ หลังปลุกความมั่นใจอีกครั้งด้วยการ ปลูกผม
โดยการปลูกผมนั้นอาจใช้เวลามากถึง 3 – 4 ช.ม ด้วยกัน เพราะเป็นการผ่าตัดที่ต้องใช้ความละเอียดและคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้อย่างสูงสุด แต่เมื่อเทียบกับความมั่นใจที่ได้รับกลับมาอีกครั้งเพียงเวลาแค่ไม่กี่ ช.ม นั้นเรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอย โดยหลังจากทำการผ่าตัดเสร็จ คุณบิ๊กได้อธิบายความรู้สึกระหว่างทำการผ่าตัดให้ฟังว่า “ระหว่างทำไม่รู้สึกเจ็บเลยครับ มีรู้สึกตึง ๆ ตอนที่คุณหมอกำลังปลูกผมนิดหน่อย จะรู้สึกชา ๆ ตึง ๆ มากกว่า ตอนนี้ตื่นเต้นที่จะเห็นผมขึ้นไวๆ แล้วครับ”


ซึ่งหลังจากที่คุณบิ๊กได้ผ่าตัดปลูกผมกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซไปแล้ว คุณหมอจะนัดให้คุณบิ๊กกลับเข้ามาคลินิกอีกในวันต่อมา เพื่อสอนวิธีสระผม ดูแลหนังศีรษะและแผล ตลอดจนวิธีดูแลตัวเองในช่วงที่แผลยังไม่แห้งสนิทดี และนัดตรวจผลอีกครั้งเมื่อครบกำหนด 1 สัปดาห์ 1 เดือน 3 เดือน และ 6 เดือน ซึ่งในระหว่างนี้หากพบอาการผิดปกติ หรือมีข้อสงสัยใดเกี่ยวกับการปลูกผม ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือนัดเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้ตลอดเวลาค่ะ

สำหรับใครที่อยากเติมแนวไรผม เสริมความมั่นใจขึ้นมาอีกครั้ง เช่นเดียวกับคุณบิ๊ก สามารถสอบถามรายละเอียด โปรโมชั่น หรือติดต่อขอรับคิวเข้าปรึกษา ทีมแพทย์ด้านปลูกผมของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ได้ที่ Call Center โทร. 02-105-4370 หรือทางไลน์ @masterpiececlinic

สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่
Call Center : 02-1054370
Facebook : masterpiecehospital
Instagram : masterpiece_Hospital
Line : @masterpiececlinic
Youtube : Masterpiece Hospital
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม