หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ม.กรุงเทพธนบุรี" จัดเต็มคณะแพทยศาสตร์ เซ็น MOU ร่วม "ม.นวมินทราธิราช"  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ย. 18, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัญหาการขาดแคลนและการกระจายตัวบุคลากรด้านการแพทย์ โดยเฉพาะแพทย์เฉพาะทาง แพทย์ชนบท และพยาบาล รวมถึงอุปกรณ์ด้านการแพทย์ นับเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกมาทุกยุคทุกสมัย ทั้งนี้ไม่เพียงเป็นปัญหาในระบบสาธารณสุขสำหรับประเทศไทยเท่านั้น หากแต่เป็นปัญหาระดับโลก เช่น ประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา ที่ประสบปัญหา

ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการผลิตทรัพยากรบุคคลด้านการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ร่วมกันลงนามกับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพื่อทำการลงนามตกลงร่วมกันทางด้านการแพทย์ ณ ห้องประชุม เสนอ ตัณฑเศรษฐี อาคารอำนวยการ ชั้น 2 คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช โดยมี "ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล" อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และ "รศ.อนันต์ มโนมัยพิบูลย์" อธิการบดี มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ได้ให้เกียรติเข้าร่วมในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ทางด้านการแพทย์ระหว่างคณะแพทยศาสตร์ ทั้ง 2 มหาวิทยาลัย

ในการนี้ "ศ.นพ.สารเนตร์ ไวคกุล" คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในฐานะผู้แทนมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นผู้ลงนามร่วมกับ "รศ.นพ.ประยุทธ ศิริวงษ์" คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช โดยมี ศ.ดร.ชัยยงค์ พรหมวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ผศ.วิทยา เบ็ญจาธิกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา พร้อมด้วยคณาจารย์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และ พญ.เลิศลักษณ์ ลีลาเรืองแสง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีดังกล่าว

"ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล" อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า เพื่อเป็นส่งเสริมความร่วมมือทางด้านการแพทย์ และสาธารณสุข เพื่อเป็นการตอบสนองการขาดแคลนบุคลากรทางด้านการแพทย์ ด้วยเหตุนี้ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีได้มีมติดำเนินการเปิดหลักสูตรทำการเรียนการสอนในหลักสูตรสาขาแพทยศาสตรบัณฑิต ซึ่งเป็นหลักสูตร 6 ปี หลังจากที่ได้เตรียมการและวางแผน พร้อมทั้งหารือกับทาง มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ซึ่งมีหลักสูตรที่เข้มแข็ง มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2557 ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีจะดำเนินการเปิดรับนักศึกษารุ่นแรกได้อย่างเร็วที่สุดภายในปีการศึกษา 2563 โดยในช่วงแรกจะทำการรับนักศึกษาเบื้องต้นประมาณ 32 คน รุ่นต่อไปจะเพิ่มเป็น 60 คน ซึ่งจะเป็นคณะที่ 17 ของมหาวิทยาลัยฯ

"พันธกิจของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีคือ การมุ่งผลิตและพัฒนาบัณฑิตให้มีความรู้ ความสามารถควบคู่คุณธรรมและจิตสำนึกที่ดีงามตามปรัชญาของมหาวิทยาลัยในสาขาวิชาอันเป็นที่ต้องการของประเทศรวมทั้งด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา วิทยาศาสตร์สุขภาพที่เน้นผู้สูงวัยหรือผู้สูงอายุ มุ่งส่งเสริมการทำวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างนวัตกรรมในแต่ละสาขาวิชาที่มหาวิทยาลัยเปิดดำเนินการเรียนการสอนที่มีทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ มุ่งให้บริการวิชาการแก่สังคมในด้านที่มหาวิทยาลัยมีความพร้อมและเชี่ยวชาญ มุ่งทำนุบำรุงและเสริมสร้างวัฒนธรรมอันดีงามแก่สังคมและพัฒนามาตรฐานคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง และมุ่งพัฒนาระบบการบริหารและการจัดการอย่างมีธรรมาภิบาล ที่สอดคล้องกับบริบทโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับการบริหารวิชาการ กิจการนักศึกษา บริหารบุคลากร บริหารทรัพยากร งบประมาณ บริหารโลจิสติกต์ บริหารวิสาหกิจ และการบริหารทั่วไป""รศ.นพ.ประยุทธ ศิริวงษ์" คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช กล่าวว่า ขอบคุณที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีให้เกียรติมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ในการเป็นพี่เลี้ยงดูแลการดำเนินการหลักสูตรคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อย่างเช่น พรีคลิกนิก (Preclinic) หรือความรู้พื้นฐานด้วยการแพทย์ เราเชื่อมั่นว่า ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจจริงในการผลิตและพัฒนาบุคลากรด้านการแพทย์ จะขับเคลื่อนหลักสูตรให้มีคุณภาพและมีมาตรฐานตามที่ทางราชการกำหนดไว้


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 ก.ย. 18, 13:34 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม