หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ศน. เปิดตัวศูนย์ข้อมูลกลางด้านศาสนา ในรูปแบบโมบายแอปพลิเคชัน  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ย. 18, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ศน. เปิดตัวศูนย์ข้อมูลกลางด้านศาสนา ในรูปแบบโมบายแอปพลิเคชัน
เปิดช่องทางการสื่อสารด้านศาสนายุคดิจิทัล รองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยียุคปัจจุบัน

กระทรวงวัฒนธรรม กรมการศาสนา (ศน.) เปิดตัวศูนย์ข้อมูลกลางด้านศาสนาในรูปแบบโมบายแอปพลิเคชั่น โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นายปรารพ เหล่าวานิช เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นายมานัส ทารัตน์ใจ อธิบดีกรมการศาสนา นายพูลศักดิ์ สุขทรัพย์ทวีผล เลขานุการกรมการศาสนา ผู้แทนองค์การศาสนา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ดร.ฉวีรัตน์ กล่าวว่า ในปัจจุบันการพัฒนาเทคโนโลยีในยุคดิจิทัล ได้ส่งผลต่อพฤติกรรมการเปิดรับข้อมูลข่าวสารของประชาชน จนทำให้เกิดช่องทางการสื่อสารในรูปแบบต่างๆ เป็นจำนวนมาก ทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็วและเข้าถึงข่าวสารได้อย่างง่ายดาย และเพื่อให้ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ประกอบกับการปรับตัวขององค์กรที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของประชาชนในปัจจุบัน

กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมการศาสนา จึงได้จัดทำโครงการพัฒนาศูนย์ข้อมูลกลางด้านศาสนาในรูปแบบโมบายแอปพลิเคชั่นขึ้น เพื่อเป็นการจัดทำระบบฐานข้อมูลกลางด้านศาสนา ให้สามารถบริหารจัดการระบบฐานข้อมูลได้อย่างเป็นระบบตลอดจนเป็นการเพิ่มช่องทางในการประชาสัมพันธ์ให้กับศาสนสถานของศาสนาต่างๆ และสร้างชุมชนออนไลน์ใหม่ให้กับกลุ่มผู้ที่สนใจได้แลกเปลี่ยนข้อมูลอันเป็นประโยชน์ และเปิดโอกาสให้ภาคประชาชนมีส่วนร่วมในการนำเสนอข้อมูลด้านศาสนาเพิ่มมากขึ้น ส่งเสริมให้ศาสนิกชนต่างศาสนาร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวมสร้างความสมานฉันท์ในสังคมด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรม
มาเป็นส่วนสำคัญ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาประเทศไทยสู่การเป็นไทยแลนด์ ๔.๐ ต่อไปในอนาคต

ดร.ฉวีรัตน์ กล่าวต่อว่า ศูนย์ข้อมูลกลางด้านศาสนาในรูปแบบโมบายแอปพลิเคชั่น จะตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ใช้งานได้หลากหลายประเภท อาทิ ผู้บริหารกรมการศาสนา สามารถใช้ในการติดตาม ประเมินผล และวางแผน เพื่อการส่งเสริมศาสนศึกษา การเผยแพร่ศาสนธรรม และการสร้างความสมานฉันท์ และสันติธรรมในสังคม เจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญด้านศาสนา สามารถใช้ในการสำรวจ รวบรวม และตรวจสอบข้อมูลเพื่อการเผยแพร่อย่างเหมาะสม นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป สามารถใช้ในการศึกษา ค้นคว้า วิจัย และมีส่วนร่วมในการนำเสนอ และแลกเปลี่ยนข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อกันได้

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดใช้งานศูนย์ข้อมูลกลางด้านศาสนาในรูปแบบโมบายแอปพลิเคชั่น ได้ทาง e-service.dra.go.th/wallet ซึ่งสามารถรองรับได้ทั้งระบบ Android และ iOS อีกด้วย.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม