หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 3 ประโยชน์นมข้นจืดสัญลักษณ์ความอร่อย  (อ่าน 391 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ย. 18, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บางคนอาจจะคิดว่าการเติมความอร่อยเพิ่มรสชาติด้วยนมข้นจืดอาจจะไม่จำเป็น แต่ช้าก่อน! เพราะยังมีข้อเท็จจริงอีกหลากหลายประโยชน์จากนมข้นจืดที่คุณแม่บ้านต้องรู้ เพราะนอกจากนมข้นจืดจะสามารถนำไปชงกับเครื่องดื่มต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมเอร็ดอร่อยแล้ว นมข้นจืดยังสามารถนำไปเป็นส่วนผสมต่างๆ ให้กับเมนูแสนอร่อยของคุณได้อีกมากมายเลยด้วย อย่างที่วันนี้เราได้รวบรวม 3 ประโยชน์นมข้นจืดสัญลักษณ์ความอร่อยมาให้คุณได้อ่านกัน เผื่อใครที่ยังสงสัยว่าส่วนประกอบอย่างนมข้นจืดนั้นจะมีประโยชน์ในด้านไหนบ้าง อย่ารอช้าตามไปดูพร้อมๆ กับเราได้เลย...



ชงเครื่องดื่มแก้วโปรดให้หอมมัน

ใครที่ชอบดื่มกาแฟแบบชงเองเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปอย่างกาแฟมอคโคน่า กาแฟสดจากเครื่องชงกาแฟ หรือกาแฟโบราณ เชื่อหรือไม่ว่าเพียงเติมนมข้นจืดลงไปก็จะสามารถช่วยทำให้รสชาติของการแฟแก้วโปรดของคุณอร่อยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ! เพราะนมข้นจืดจะช่วยปรับรสชาติให้อ่อนนุ่ม ช่วยทำให้รสชาติของกาแฟ น้ำ และส่วนผสมอื่นๆ ที่เติมลงไปเข้ากันได้อย่างลงตัวพอดี นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่นมข้นจืดจะทำให้เครื่องดื่มสุดโปรดของคุณรสชาติดีขึ้นมาอีกระดับเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ชงดื่มพร้อมกับกาแฟมอคโคน่า

ปรุงรสจานหลักแสนอร่อยด้วยนมข้นจืด

อีกหนึ่งประโยชน์ของนมข้นจืดที่บางคนอาจจะไม่รู้ว่าสามารถนำไปปรับใช้ได้ คือการนำนมข้นจืดไปปรุงอาหารจานอร่อย โดยนมข้นจืดสามารถเป็นได้ทั้งเครื่องปรุงสำหรับการหมักเนื้อสัตว์ ทำให้เนื้อนุ่มขึ้น จนได้เป็นคอหมูย่างเนื้อนุ่มและไก่ย่างแสนอร่อย หรือนำไปปรุงรสในอาหารอิตาเลียนหรือฝรั่งเศสอย่าง ซูเฟล่ สปาเกตตี้ซอสครีม กะเพราหมูสับนมข้นจืด ที่ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารจานอร่อย ที่นมข้นจืดสามารถเพิ่มความหอมมัน กลมกล่อมได้ทุกคำที่ได้กินแบบจานต่อจาน

นมข้นจืดทำเบเกอรี่ดีที่สุด

เพราะนมข้นจืดนั้นมีขั้นตอนการผลิตจากนมสดที่ผ่านกระบวนการระเหิดน้ำออกไป 60% นมข้นจืดจึงมีส่วนผสมของไขมันนมและโปรตีนจากนมวัวที่มากกว่าในระดับที่สามารถใช้ทดแทนนมสดได้ อีกทั้งสัมผัสของนมข้นจืดยังมีความเข้มข้นสูงกว่านมสดทั่วไป จึงทำให้มีรสชาติ หวาน มัน หอมนม และอร่อยยาวนานกว่า นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้นมข้นจืดช่วยชูรสชาติเบเกอรี่ละมุนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูเค้ก คุกกี้ หรือพายต่างๆ อีกทั้งในนมข้นจืดไม่มีการแต่งสีและกลิ่นเหมือนครีมเทียมพร่องไขมัน

นอกจากความอร่อยแล้วในการชงกาแฟมอคโคน่า นมข้นจืดยังเต็มไปด้วยประโยชน์ในการใช้งานและคุณประโยชน์ด้านสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย อาทิ วิตามินเอที่จะเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเด็ก อีกทั้งยังช่วยเรื่องของผิวพรรณ สายตา นอกจากนี้ยังมีวิตามินดีที่ช่วยในเรื่องของการดูดซึมแคลเซียมและช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมเติมความอร่อยจากนมข้นจืดให้เมนูโปรดของคุณด้วยนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สุขภาพ  กาแฟ มอคโคน่า  นมข้นจืด 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม