หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TIRESBID รีวิวยางเปรียบเทียบ : Dunlop LM704 Vs Hankook V12 Vs Maxxis I-PRO  (อ่าน 330 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ต.ค. 18, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับ ผู้อ่านรีวิวและผู้ติดตามไทร์บิดทุกท่านครับ พบกับ จอร์จ ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ (Tires Specialist) อีกครั้งนะครับ มาในวันนี้ขอเอาใจสายงบน้อย-งบระดับกลาง เน้นยางคุณภาพดีสักหน่อยครับ รุ่นยอดนิยมในขวัญใจมหาชน 2 รุ่น และ รุ่นยอดนิยมม้ามืดอีก 1 รุ่น ครับ รุ่นยอดนิยมขายดีติดหูสุดนำมาก่อนเลย คือ Dunlop SP Sport LM704 และ ยี่ห้อการันตีคุณภาพดีแล้ว เรื่องราคาบอกเลยว่าถูกและคุ้มสุด คือ Maxxis I-Pro นั่นเอง สุดท้ายม้ามืดวงกลางยางรถยนต์ระดับกลาง คุณภาพเกินราคา Hankook V12 Ventus V12 Evo 2

ขอเกริ่นข้อมูลยางรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นสักหน่อยเล็กน้อยครับ ยางสปอร์ตเน้นความเร็ว ขับสนุก เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก - กลางครับ ตั้งแต่ขอบ 13 – 18 นิ้ว สภาพเศรษฐกิจแบบนี้ จอร์จ เชื่อว่าข้อมูลทั้งหมดนี้จะช่วยให้เพื่อนๆเลือกยางติดรถเหมาะสมได้ไม่มากก็น้อย แน่นอนครับ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

การยึดเกาะถนน จากการทดสอบบนถนนจริง ด้วยความเร็วขับขี่ในเมืองปกติ ด้วยความเร็วไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือว่าสูสีกันทั้ง 3 รุ่นครับ ถัดมาในส่วนของจังหวะเข้าโค้ง LM704 ให้วงเลี้ยวที่แคบมากกว่าครับ เรื่องของการเข้าทรงตัว กระจายน้ำหนัก เข้าโค้งแม่นยำมั่นใจทาง V12 Evo 2 มาเต็มครับ ส่วนทาง I-Pro เข้าโค้งไม่คมและไม่ค่อยหนึบเท่าที่ควรครับ ต้องลดความเร็วลงมาเพื่อความปลอดภัย ส่วนในเรื่องของถนนเปียกทาง Maxxis I-Pro รีดน้ำได้ในระดับกลางๆครับ ถ้าเจอแอ่งน้ำอาจจะลื่นไถลเล็กน้อย ส่วนทาง Hankook V12 Evo2 หากเจอแอ่งน้ำบางๆหายห่วง การรีดน้ำใช้ได้ครับ ส่วนทาง Dunlop SP Sport LM704 บอกเลยว่าทำได้โอเครเช่นกัน โดยรวมทั้ง 3 รุ่นนี้หายห่วงครับ แต่ทาง Hankook เหนือกว่าอีก 2 รุ่นเล็กน้อยในจุดนี้

ระบบเบรก ทาง Dunlop ตีตื้นกลับขึ้นมาเป็นผู้นำทำได้ดีเลยครับ เบรกนิ่งไม่มีสั่นระยะการตอบสนองสั้นทำได้เหนือกว่า หากจะพูดถึง I-pro ถือว่าเบรกเอาอยู่ครับ แต่จะมีระยะไกลกว่าหน่อยเทียบกับ LM704 ส่วนทาง V12 Evo 2 ระยะเบรกสั้นได้ดั่งใจอยู่ครับ ตอบโจทย์ชีวิตประจำวัน เหนือกว่า I-Pro แต่ด้อยน้อยกว่า LM704 เล็กน้อยครับ สำหรับถนนแห้ง ถัดมาบนถนนเปียก ทั้ง 3 รุ่น ถือว่าอยู่ระดับที่รับได้ ทาง Dunlop กับ Hankook ถือว่าอยู่ในระดับเดียวกัน และ ให้ความมั่นใจดีกว่า Maxxis ครับในหัวข้อนี้

ความนุ่มเงียบ ต้องยกให้ Hankook V12 Evo 2 นะครับในจุดนี้ เสริมความนุ่มนวลเหนือกว่า I-Pro และ LM704 หากเทียบกันจริงๆด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเรียกว่าได้ เสียงหอนเข้ามาในห้องโดยสารพอสมควรทั้ง 3 รุ่นครับ โดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์พอรับได้ ทาง Maxxis อาจจะด้อยกว่าเพื่อนหน่อยครับ ในเรื่องของเสียงรบกวน และ ความนุ่มนวลเหมือนจะรั้งท้าย แต่บอกเลยว่ามีดีในแบบเฉพาะรุ่นแตกต่างเช่นกัน

ความคุ้มค่า Maxxis I-Pro ชนะขาดลอยครับ หากเทียบกันจริงแล้วถือว่าอยู่ในระดับไล่ๆกันเลยครับ ระหว่างMaxxis กับ Dunlop ต่างกันเพียงหลักร้อยนิดๆเท่านั้น ค่อนข้างเยาว์เหมาะกับคนเมือง ส่วนทาง Hankook จะเหนือกว่าอีกสัก 100 – 300 บาท ขึ้นอยู่กับไซส์ยางครับ ยางคุณภาพสมราคาครับ หากมองเรื่องของความนิยมใช้แล้วทำให้เจ้าของดูดีขึ้นมาหน่อย Dunlop ถือว่ายี่ห้อทำตลาดได้เหนือกว่า Maxxis และ Hankook ถึงแม้ Hankook ดูจะราคาสูงกว่ายี่ห้ออื่นๆ แต่ จอร์จ ถือว่าเป็นอีกทางเลือกยางได้สมรรถนะที่ดีกว่าในอีกระดับครับ

สรุปภาพรวม หากเพื่อนไม่ค่อยใช้รถหรือขับไป-กลับทำงาน ไม่เน้นคุณสมบัติใดเป็นพิเศษ Dunlop SP Sport LM704 ตัวเลือกน่าสนใจเข้ามาตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว หากมองเรื่องของราคาเหมาะสม คุณภาพใช้ได้ต้องแนะนำ Maxxis I-Pro เหมาะมากๆเพื่อนๆงบจำกัดสักหน่อย แต่หากต้องการที่สุดจากทั้ง 3 รุ่นนี้ในเรื่องของครบเครื่องและคุณภาพแนะนำ Hankook V12 Evo 2 เลยครับ สุดท้ายนี้เลือกตามความชอบได้เลยครับผม

นอกจากนี้หากเพื่อนสนใจยางติดรถคุณภาพ ระดับกลาง - ระดับพรีเมียม ทางไทร์บิดพร้อมให้บริการหลากหลายรุ่น รับรองได้ยางถูกใจ พร้อมผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์แนะนำยางเหมาะกับรถของคุณจริงๆครับ

หากสนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 ก.ค. 19, 16:53 น โดย tiresbid » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บทความรู้ยางรถยนต์  รีวิวยางรถยนต์  เกร็ดความรู้ยานยนต์  ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม