หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Grupo Bimbo นั่งแท่นบริษัทแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ RE100  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ต.ค. 18, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ในระหว่างการประชุม New York Climate Week นั้น บริษัทเบเกอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งเป็นโครงการที่รวบรวมบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ให้คำมั่นว่า จะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100%
- Grupo Bimbo เป็นบริษัทแห่งแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่ให้คำมั่นระดับโลกนี้
- สินค้าทุกอย่างของ Grupo Bimbo จะผลิตโดยใช้พลังงานหมุนเวียน

Grupo Bimbo บริษัทเบเกอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกประกาศคำมั่นว่า จะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100% ทั่วโลกภายในปี 2568 โดย Grupo Bimbo เป็นบริษัทแห่งแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งเป็นโครงการร่วมระหว่าง The Climate Group และ CDP โครงการ RE100 มีขึ้นเพื่อรวบรวมบริษัททรงอิทธิพลของโลกที่ให้คำมั่นว่า จะใช้พลังงานไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน 100%

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงการประชุม New York Climate Week โดย Grupo Bimbo ปฏิญาณว่าจะจัดหาพลังงานสะอาดในประเทศต่างๆจำนวน 32 ประเทศที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ โดยใช้วิธีการต่าง ๆ เช่น สัญญาซื้อขายพลังงาน (Power Purchase Agreement - PPA) การซื้อใบรับรองพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy Certificate - REC หรือ GO) การลงทุนสร้างระบบไฟฟ้าแบบกระจายตัว ตลอดจนการซื้อพลังงานสะอาดโดยตรง เป็นต้น

Daniel Servitje ประธานและซีอีโอบริษัท Grupo Bimbo กล่าวว่า "การตั้งเป้าว่าจะเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างบริษัทที่มีความยั่งยืน มีประสิทธิผลสูง และมีมนุษยธรรมอย่างแท้จริง บริษัทเราทำธุรกิใน 32 ประเทศ พันธกิจครั้งนี้จึงถือเป็นความท้าทายที่เราน้อมรับด้วยความรับผิดชอบและความเชื่อมั่นอันแรงกล้า เพื่อที่จะสร้างโลกที่ดีกว่าสำหรับผู้คนในยุคปัจจุบันและรุ่นต่อ ๆ ไป"

Jorge Zarate รองประธานฝ่ายการดำเนินงานระดับโลก และผู้นำโครงการด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัท Grupo Bimbo เน้นย้ำว่า "ในฐานะบริษัทระดับโลก เรามุ่งทำงานโดยตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์เพื่อพลังงานหมุนเวียนของเราซึ่งเริ่มต้นในปี 2555 ด้วยการเปิดทุ่งกันหันลม Piedra Larga และการสร้างความแข็งแกร่งขึ้นกับการให้คำมั่นสัญญาในครั้งนี้"

Zarate กล่าวเสริมว่า "ณ วันนี้ เราเป็นบริษัทแห่งแรกในเม็กซิโกและลาตินอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ RE100 เรามั่นใจว่าในอนาคตบริษัทอีกหลายแห่งในภูมิภาคจะเข้าร่วมโครงการสำคัญนี้เช่นเดียวกัน"

ทุ่งกันหันลม Piedra Larga ผลิตพลังงานสะอาดให้แก่โรงงานและศูนย์ปฏิบัติการของบริษัท Grupo Bimbo ทั่วประเทศเม็กซิโก ในปีนี้ได้มีการติดตั้งระบบ Bimbo Solar ในเม็กซิโก ซึ่งนำพลังงานจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนดาดฟ้ามาใช้งานในหลายระบบ นอกจากนี้ ในเดือนเมษายนปีนี้ Grupo Bimbo ประกาศว่า ภายในปี 2562 บริษัทจะใช้พลังงานหมุนเวียน 75% ทั่วโลกหลังเซ็นสัญญาสร้างโครงการทุ่งกันหันลมขนาด 100 เมกะวัตต์ เพื่อให้การดำเนินงานในสหรัฐอเมริกาของบริษัทสามารถใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนได้ 100% ซึ่งจะช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์ได้รวม 440,000 ตันต่อปีทั่วโลก โครงการเหล่านี้จะดำเนินการควบคู่ไปกับโครงการอื่น ๆ ที่ดำเนินการแล้วในบางประเทศ เช่น โคลัมเบียและสเปน

ในการเข้าร่วมโครงการ RE100 ครั้งนี้ Grupo Bimbo ได้เน้นย้ำพันธกิจของบริษัทที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม และยังเข้าใจบทบาทของบริษัทในฐานะปัจจัยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง เพื่อสร้างมูลค่าระยะยาวด้วยการกระทำและนโยบายที่มุ่งปกป้องโลกและความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์บนโลกใบนี้

Mike Peirce ผู้อำนวยการฝ่ายหุ้นส่วนองค์กร The Climate Group ได้กล่าวแสดงความยินดีกับข้อตกลงครั้งนี้ว่า "นับเป็นครั้งแรกที่น่าตื่นเต้นสำหรับโครงการ RE100 ที่มีการขยายฐานสมาชิกไปยังภูมิภาคใหม่ ๆ อย่างเม็กซิโกและลาตินอเมริกา เราขอแสดงความยินดีกับ Grupo Bimbo ที่เป็นผู้นำในการหาทางออกด้านพลังงานหมุนเวียนในภูมิภาคต่าง ๆ และหวังว่าจะมีบทบาทกับบริษัทต่างๆให้เข้ามาร่วมในโครงการมากยิ่งขึ้น"

ยุทธศาสตร์เพื่อความยั่งยืนของ Grupo Bimbo มุ่งเน้นแนวทางปฏิบัติสี่ประการในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการลดคาร์บอนหรือลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การบริหารจัดการขยะและต้นทุนธรรมชาติ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปฏิบัติการเพื่อความยั่งยืนของ Grupo Bimbo ได้ที่ https://www.grupobimbo.com/en/sustaintability

เกี่ยวกับ Grupo Bimbo

Grupo Bimbo เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเบเกอรี่ของโลก มีพนักงานกว่า 141,000 คน และมียอดขาย 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2559 นอกจากนี้ยังมีโรงงานผลิต 202 แห่ง และศูนย์กลางการขายเกือบ 1,800 แห่งใน 32 ประเทศซึ่งกระจายตัวอยู่ใน 4 ทวีปทั่วโลก Grupo Bimbo ผลิตสินค้ากว่า 13,000 ชนิดภายใต้แบรนด์ในเครือที่มีชื่อเสียงกว่า 100 แห่ง โดยมีสินค้าประเภทต่าง ๆ อย่างเช่น ขนมปังแถว ขนมปังก้อน และขนมปังปิ้ง นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายการกระจายสินค้าที่กว้างขวางในประเทศที่เข้าไปธุรกิจ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ในทวีปอเมริกา Grupo Bimbo มีรายชื่อในตลาดหุ้นเม็กซิโก (BMV) โดยใช้ชื่อย่อ BIMBO นอกจากนี้ บริษัท Grupo Bimbo เน้นย้ำพันธกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมด้วยโครงการเพื่อสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในฐานการผลิตทุกประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Grupo Bimbo ได้ที่ www.grupobimbo.com Facebook: www.facebook.com/GrupoBimbo และ Twitter: @GrupoBimbo.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม