หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Veloce BioPharma ประกาศผลการวิจัย VBP-926 ระยะ Phase 2b  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ต.ค. 18, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Veloce BioPharma ประกาศผลการวิจัย VBP-926 (โพวิโดน-ไอโอดีนประเภทใช้ภายนอกในกระสายยาที่ไม่ใช่น้ำ) ระยะ Phase 2b


Veloce BioPharma ประกาศผลการวิจัย VBP-926 (โพวิโดน-ไอโอดีนประเภทใช้ภายนอกในกระสายยาที่ไม่ใช่น้ำ) ระยะ Phase 2b พบผลลัพธ์ที่น่าพอใจในกลุ่มผู้ป่วยโรคขอบเล็บอักเสบที่เกี่ยวข้องกับการทำเคมีบำบัด

- VBP-926 (โพวิโดน-ไอโอดีน) ของ Veloce BioPharma ปรากฏผลลัพธ์ที่มีนัยสำคัญทางสถิติและคลินิก ในการวิจัยระยะ Phase 2b กับกลุ่มผู้ป่วยโรคขอบเล็บอักเสบที่เกี่ยวข้องกับการทำเคมีบำบัด

- ผลลัพธ์ที่น่าพอใจทางคลินิกวางรากฐานสู่การทดลองทางคลินิกระยะ Phase 3 ซึ่งเป็นระยะสำคัญ

Veloce BioPharma, LLC ("Veloce") บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระยะคลินิกที่อุทิศตนในการพัฒนาเทคนิครักษาโรคเฉพาะที่ เพื่อตอบสนองความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองเกี่ยวกับโรคผิวหนังและโรคทางตา ประกาศผลลัพธ์ที่น่าพอใจจากการวิจัยโพวิโดน-ไอโอดีนเจือจางในระบบตัวทำละลาย DMSO ระยะ Phase 2b สำหรับการพัฒนายาใช้ภายนอกเพื่อรักษาอาการขอบเล็บอักเสบที่เกี่ยวข้องกับการทำเคมีบำบัด หรืออาการเจ็บปวดและอักเสบในเล็บอันเป็นผลข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัด

การวิจัยระยะ Phase 2b นี้ดำเนินการแบบหลายศูนย์ สุ่มกลุ่มตัวอย่าง ปกปิดข้อมูลทั้งสองทาง และมีกลุ่มควบคุม โดยมีจุดประสงค์เพื่อประเมินความปลอดภัย ความทนต่อยา และประสิทธิภาพของ VBP-926 เมื่อให้ยาใน 2 ขนาดด้วยกัน (1% PVP-I, 2% PVP-I) เทียบกับยาหลอก (vehicle) ในกลุ่มผู้ป่วยโรคขอบเล็บอักเสบที่เกี่ยวข้องกับการทำเคมีบำบัดทั้งสิ้น 102 ราย ผลการวิจัยพบว่า VBP-926 (2%) บรรลุจุดยุติปฐมภูมิในแง่ประสิทธิภาพเมื่อประเมินตามระดับความรุนแรงของอาการขอบเล็บอักเสบ (Paronychia Severity Grading Scale) VBP-926 ให้ผลลัพธ์สอดคล้องกับผลการศึกษาที่ได้รายงานไว้ก่อนหน้า ยาทั้ง 2 ขนาดทนต่ออาการข้างเคียงได้ดี ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาในแง่รูปลักษณะ พร้อมบรรเทาอาการในเล็บที่เป็นโรค

"การทดลองครั้งนี้แสดงให้เห็นผลลัพธ์อันดีในทางคลินิกของโซลูชั่น VBP-926 2% ได้อย่างชัดเจน" พญ. Kara Capriotti ประธานและผู้อำนวยการโครงการโรคผิวหนังของ Veloce กล่าว "เราพร้อมขับเคลื่อน VBP-926 สู่การพัฒนาระยะ Phase 3 พร้อมเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาอาการซึ่งปัจจุบันยังไม่มีวิธีการรักษาที่ได้รับการรับรอง การรับมือกับความเจ็บปวดและความไม่สะดวกสบายที่ผู้ป่วยโรคขอบเล็บอักเสบที่เกี่ยวข้องกับการทำเคมีบำบัดต้องเผชิญนั้น นับเป็นปัญหาอันยิ่งยวดที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง และเรามีความมุ่งมั่นในการคิดค้นยาใช้ภายนอกที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ให้จงได้"

ผลการวิจัย Phase 2b พบว่า VBP-926 ในความเข้มข้นที่มากกว่าอีกกลุ่ม บรรลุจุดยุติปฐมภูมิในแง่ของประสิทธิภาพ โดยการให้ยา 2% ให้ผลลัพธ์ที่มีนัยสำคัญทางสถิติเมือประเมินจากพัฒนาการของเล็บ ตั้งแต่แนวฐานไปจนถึงสิ้นสุดการรักษาตามระดับความรุนแรงของอาการขอบเล็บอักเสบ (p=.0003) และยังไม่พบเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ร้ายแรงจากการรักษา โดยมีเพียงเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ในระดับที่ไม่รุนแรงและผันกลับได้เมื่อหยุดยา

นพ. Mario Lacouture ผู้อำนวยการโครงการมะเร็งผิวหนังประจำศูนย์ Memorial Sloan Kettering Cancer Center และผู้นำการวิจัยดังกล่าว ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า "โรคขอบเล็บอักเสบที่เกี่ยวข้องกับการทำเคมีบำบัดเป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งจากการรักษามะเร็ง และอาจบั่นทอนคุณภาพชีวิตและการจัดการเทคนิคเยียวยามะเร็ง การวิจัยครั้งนี้ได้รับความสนใจ เพราะแสดงให้เห็นระดับความรุนแรงของอาการขอบเล็บอักเสบที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อให้ยา VBP-926 ในความเข้มข้นที่สูงขึ้น" ทั้งนี้ การวิจัยของ นพ. Lacouture ได้รับทุนสนับสนุนจาก Veloce BioPharma

เกี่ยวกับ VBP-926

VBP-926 เป็นยาใช้ภายนอกในกลุ่มสารชีวฆาตที่ออกฤทธิ์กว้างและไม่ดื้อยา โดยมีฤทธิ์กำจัดจุลชีพทั้งหมดที่พบ ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรีย ไวรัส ยีสต์ เชื้อรา ฟังไจ และโปรโตซัว

เกี่ยวกับโรคขอบเล็บอักเสบที่เกี่ยวข้องกับการทำเคมีบำบัด

การให้ยาเคมีบำบัดเพื่อรักษามะเร็งประเภทต่าง ๆ อาจทำให้เล็บมีอาการเจ็บปวด ร่วมกับการติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อหลายชนิดผสมกันในผู้ป่วยบางกลุ่ม อาการขอบเล็บอักเสบที่เกิดจากแพทย์นั้นพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับการทำเคมีบำบัดรักษามะเร็งหลายประเภท โดยพบว่าเป็นผลจากการใช้ยา Epidermal Growth Factor Receptor Inhibitors, taxanes, MEK inhibitors, mTOR inhibitors, anthracyclines และ DNA/RNA synthesis inhibitors ส่วนการเปลี่ยนแปลงของเล็บที่มีความสัมพันธ์กับภาวะการเจ็บป่วยที่สูงขึ้นนั้นมีทั้งอาการผื่นแดงรอบเล็บ อาการบวมน้ำ เกิดสิ่งขับหลั่ง เล็บกร่อนแบบมีหนอง และเนื้องอกแกรนูโลมาแบบมีหนองรอบเล็บหรือใต้เล็บ

เกี่ยวกับ Veloce BioPharma

Veloce BioPharma, LLC เป็นบริษัทเอกชนที่ทำธุรกิจเภสัชภัณฑ์ในระยะคลินิก บริษัททุ่มเทในการพัฒนายาประเภทใช้ภายนอก เพื่อตอบสนองความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองเกี่ยวกับโรคผิวหนังและโรคทางตา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Veloce BioPharma:

Kara Capriotti, MD
President, Veloce BioPharma LLC
อีเมล: kcapriotti@velocebiopharma.com

สอบถามเกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจได้ที่:

Triad Securities Corp.

Mark Palmer
Managing Director
อีเมล: mpalmer@triadsecurities.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/753707/Veloce_BioPharma_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม