หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “คิงเพาเวอร์ คือ พลังของคนไทย” ที่เข้าใจดีถึงคำว่า “แรงบันดาลใจ” และ “โอกาส”  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 18, 22:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


8 ปีที่คิง เพาเวอร์ ภายใต้การนำทัพของ "วิชัย ศรีวัฒนประภา" เดินเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ในลีกที่ดีที่สุดในโลก มีผู้ชมมากที่สุดในโลก และมีมูลค่าสูงสุดในโลก...

3 ปีแรกของการเริ่มต้นในลีกแชมเปี้ยนส์ชิพ ด้วยการเรียนรู้ สร้างสมประสบการณ์ ด้วยความอดทน และมุ่งมั่นต่อเป้าหมายที่จะนำเลสเตอร์ ซิติ้ ซึ่งแปลงร่างมาเป็นจิ้งจอกสายพันธุ์สยาม กลับขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก ด้วยการบริหารที่มีเสน่ห์แบบไทยสไตล์ สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริหารทีมและนักฟุตบอล อีกทั้งยังสร้างความไว้วางใจให้กับแฟนเลสเตอร์ ซิติ้ ว่าเจ้าของใหม่ชาวไทยมีหัวใจและเป้าหมายเดียวกับพวกเขา แตกต่างจากเจ้าของทีมอื่นๆ ที่มาจากต่างชาติ เพื่อเข้ามาทำกำไร แล้วก็ทิ้งทีมไปเมื่อเบื่อหน่าย

แฟนเลสเตอร์ ซิติ้ สัมผัสได้ถึงความจริงใจที่ผู้บริหารชาวไทยมีให้กับทีม และตอบแทนกลับคืนมาเป็นความรัก ความศรัทธา ความเชื่อมั่นในแนวทางของการบริหารของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา และทีมงาน ต่างพากันเดินกลับเข้าสู่สนามแข่งขันที่ใช้ชื่อว่า คิง เพาเวอร์สเตเดียม เชียร์ทีมรักและสนับสนุนสโมสรอย่างเหนียวแน่น จนกระทั่งวันที่ความสำเร็จขั้นที่ 1 มาถึง เมื่อเลสเตอร์ ซิติ้ คว้าแชมป์ลีกแชมเปี้ยนชิพกลับคืนสู่พรีเมียร์ลีก เป็นผลงานที่ชาวอังกฤษให้การยอมรับว่าเป็นผลมาจากการทำงานหนักของผู้บริหารคนไทย ปีแรกของการกลับคืนสู่พรีเมียร์ลีก แม้จะไม่ดีนัก แต่ก็รักษาตัวให้อยู่รอดต่อไปได้ และถัดมาอีก 1 ฤดูกาลเท่านั้น นายวิชัยกับผู้บริหารชาวไทยรุ่นใหม่ “อัยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ก็พาเลสเตอร์ ซิติ้ ก้าวขึ้นเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก สร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสร และสร้างปรากฏการณ์ที่แฟนบอลทั่วโลก เรียกว่า “เทพนิยาย” แต่มันคือความจริง พร้อมกับคว้าตั๋วเข้าสู่การแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในปีถัดมา ซึ่งเป็นอีกครั้งที่เลสเตอร์ ซิติ้ สร้างผลงานได้สะเทือนยุโรป เมื่อเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรยุโรป ซึ่งความสำเร็จของเลสเตอร์ ซิติ้ สร้างแรงบันดาลใจให้กับสโมสรฟุตบอลทั่วโลก ไม่ต้องมีเงินมาก ก็เป็นแชมป์ได้ ด้วยการบริหารจัดการทีมที่ดี และเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลทั่วโลก แม้ไม่ใช่ซุปเปอร์สตาร์ ก็มีโอกาสสัมผัสถ้วยแชมป์ได้ และมีโอกาสที่จะเป็นซุปเปอร์สตาร์ได้ แม้อยู่ในที่ที่ทุกคนคิดว่าอับแสง เช่น เอ็นโคโล่ คองเต้ ซุปเปอร์สตาร์ทีมแชมป์โลกชาวฝรั่งเศส ก็แจ้งเกิดและฉายแสงเป็นครั้งกับเลสเตอร์ ซิติ้ นี่เอง

“นายวิชัย กับ อัยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” และผู้บริหาร คิง เพาเวอร์ เข้าใจดีถึงคำว่า “แรงบันดาลใจ” และ “โอกาส” ที่เด็กๆ และผู้คนทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทย รอและอยากเป็นแบบเลสเตอร์ ซิติ้

แรงบันดาลใจที่ผู้คนทั่วโลกอยากเห็น จึงมาปรากฏต่อหน้าแฟนฟุตบอลชาวไทย เมื่อ นายวิชัย นำทัพ เลสเตอร์ ซิติ้ ทั้งทีมเดินทางมาฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกในประเทศไทย และทำกิจกรรมมากมายหลายอย่าง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กไทย ที่จะก้าวไปสู่เป้าหมาย คือ เวทีพรีเมียร์ลีก สนามแข่งขันฟุตบอลอันดับหนึ่งของโลก

การมาสร้างแรงบันดาลใจของเลสเตอร์ ซิติ้ ในครั้งนั้น ส่งผลให้เกิดโอกาสดีๆ อีกมากมายตามมาไม่รู้จบในประเทศไทย จาก วิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ตอบแทนให้แก่แผ่นดินแม่ ที่ให้แรงบันดาลใจและให้โอกาสแก่เขาและคิง เพาเวอร์ เลสเตอร์ ซิติ้ ได้จัดโปรแกรมพิเศษ “Fox Hunt” คัดเยาวชนไทยทั้งประเทศที่สนใจเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เข้าสู่ “เลสเตอร์ อคาเดมี” เพื่อเรียนรู้การเป็นนักฟุตบอลอาชีพของจริง และมีโอกาสเป็นนักฟุตบอลอาชีพของเลสเตอร์ ซิติ้ ได้จริง

ฟุตบอล 1 ล้านลูกจากคิง เพาเวอร์ เริ่มออกไปยังโรงเรียน และเยาวชนทั่วประเทศ ให้ได้เล่น ได้เตะฟุตบอลที่มีมาตรฐาน ฟุตบอลทุกลูก เป็นทั้งการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน และเป็นโอกาสของประเทศไทย ที่จะได้นักฟุตบอลที่มีทักษะที่ดี และมีโอกาสจะได้นักฟุตบอลทีมชาติหน้าใหม่

สนามฟุตบอล 100 สนาม จากคิง เพาเวอร์ เริ่มก่อสร้างแล้วในหลายๆ จังหวัด ที่ผ่านการพิจารณาแล้วว่าจะช่วยพัฒนาเยาวชนที่มีความขาดแคลนสนามฟุตบอล สนามฟุตบอลที่มีมาตรฐาน เป็นโอกาสที่ดีที่สุดของการพัฒนานักฟุตบอล หากการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกของเลสเตอร์ ซิติ้ เป็นเรื่องจริง มิใช่ “เทพนิยาย” อีกต่อไป

การพัฒนานักฟุตบอลไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก ก็มีโอกาสเป็นเรื่องจริง ที่ไม่ใช่ “เทพนิยาย” อีกต่อไปเช่นกัน การลงทุนเพื่อพัฒนาฟุตบอลไทยด้วยเม็ดเงินนับพันล้านบาท ทั้งสร้างสนามฟุตบอล แจกลูกฟุตบอล และจัดการแข่งขัน king power cup เพื่อหานักฟุตบอลไทยไปสู่ “เลสเตอร์ อคาเดมี” แล้ว ก้าวต่อไปสู่ลีกอาชีพในยุโรป ก่อนจะถึงลีกระดับโลกในพรีเมียร์ลีก คือ เส้นทางแห่งความฝัน คือ โอกาสที่เด็กไทย กำลังได้รับจาก “วิชัย ศรีวัฒนประภา” แม่ทัพใหญ่ของกลุ่มคิง เพาเวอร์ ที่ประกาศเจตนารมณ์ในการทำงานใหญ่ชิ้นนี้ว่า “คิง เพาเวอร์ คือ ไทยพาวเวอร์”

“คิง เพาเวอร์ คือ พลังของคนไทย” ที่พร้อมจะเป็นกำลังใจและสนับสนุนคนไทยให้ได้แสดงพลัง เพื่อให้โลกได้รับรู้ว่า คนไทยไม่แพ้ใครในโลก เส้นทางที่ “วิชัย” กับ “คิง เพาเวอร์” ใช้สโมสรเลสเตอร์ ซิติ้ เป็นเครื่องมือพัฒนาฟุตบอลไทยอย่างเป็นระบบ จากรากหญ้าสู่ระดับโลก คือ การพัฒนาที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และน่าเชื่อว่านี่เป็นเส้นทางและโอกาสที่เด็กไทยจะก้าวไปสู่ระดับโลกได้มากที่สุดแล้ว นับแต่มีฟุตบอลเกิดขึ้นในประเทศไทย.

ที่มา https://www.thairath.co.th/content/1367287


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  ฟุตบอล  ไทย  ประเทศไทย  พลังคนไทย  เลสเตอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม