หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แชร์วิธีทำให้ผิวชุ่มชื่น 24 ชม. จากสาวผิวแห้งสาก โคตะระแห้ง  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ย. 18, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีจ้าวันนี้มีเวลาว่างเลยอยากมาเขียนกระทู้แชร์ประสบการณ์ตรงของตัวเราเองจากสาวผิวแห้งมาก ย้ำ ! แห้งมาก ให้กลับมามีผิวนุ่มชุ่มชื่นได้อีกครั้ง

ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็พยายามเสาะหาวิธีต่างๆนานาที่จะทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ให้ได้ซึ่งเราก็ลองผิด ลองถูก ลองใช้อะไรต่างๆมามากมายหลายตัว จนในที่สุดก็ค้นพบวิธีและไอเท็มที่เข้ากับตัวเราซะที ก็เลยอยากเอามาแชร์ต่อเผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับใครหลายๆคนที่มีผิวแห้งแบบโคตะระแบบเรา ทำยังไงให้กลับมามีผิวนุ่ม ชุ่มชื่น อิ่มน้ำอีกครั้ง

ดูแลตัวเองจากภายใน

สิ่งแรกที่ควรทำเลย คือการดื่มน้ำเยอะๆค่ะ อย่างเราก็ดื่มน้ำวันละเป็นลิตร แต่ค่อยๆจิบตลอดวัน จะทำให้เราดื่มน้ำได้มาก ไม่จุก เทคนิคก็คือเรามีตัวช่วยเป็น app ชื่อว่า My Water Balance ที่ทั้งช่วยคำนวณว่าเราควรดื่มน้ำเยอะแค่ไหน บันทึกการดื่มน้ำของเรา แล้วที่เด็ดดวงก็คือมันช่วยเตือนให้เราดื่มน้ำจ้า ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ ผิวไม่แห้ง ปากไม่แห้ง ไม่ลอก ผิวดูเต็ม ดูตื่น ดูฟู อิ่มน้ำ ดูเปล่งปลั่งดีมาจากภายในจริงๆ คอนเฟิร์ม!

อีกข้อที่ไม่ควรละเลย คือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ พอร่างกายได้พักเต็มที่ผิวก็จะดี ไม่ขาดน้ำ ไม่มัน หรือไม่แห้งเกิน ลองสังเกตตัวเองดูวันไหนที่นอนเร็ว กับ นอนดึก ตื่นมาแล้วสภาพผิวต่างกันมว้ากกกกจ้า นอนเร็วตื่นมาแล้วผิวจะดูเต็ม อิ่มฟู นอนดึกผิวจะโทรม หน้าจะไม่สดใส เป็นอีกข้อที่ถ้าทำได้ผิวจะดีเว่อร์มาจากภายในเลยค่ะ

ในส่วนของการดูแลตัวเองจากภายในเราก็จะทำประมาณนี้ ดื่มน้ำให้เยอะ พักผ่อนให้เพียงพอ นี่คือคีย์หลักของการมีผิวดี ผิวชุ่มชื่นเลย เชื่อดาว! ดาวลองมาแล้ว 555555

ดูแลตัวเองจากภายนอก

ในเมื่อเราดูแลตัวเองจากภายในมาอย่างดีแล้ว การที่จะหาตัวช่วยเสริมดูแลตัวเองจากภายนอกเพื่อเพิ่มให้มันส่งเสริมกันแบบคูณ 2 ก็สำคัญ เพราะการดูแลตัวเองจากภายนอกก็เหมือนเป็นการเร่งให้เห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น วันนี้เราเลยอยากเอาไอเท็มที่เราใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวมาแชร์ เอามาบอกต่อกับคนที่สนใจและมีปัญหาผิวไม่ชุ่มชื่นแบบเราจ้าไอเท็มชิ้นที่ 1 | L’oreal Hydra Fresh Mild Foam Balance & Refining Sensitive Skin

ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าที่เราใช้เป็นประจำ เพราะว่าใช้แล้วล้างสะอาด ล้างเกลี้ยง แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่รู้สึกเอี๊ยดๆ หลังใช้ หน้านุ่ม ชุ่มชื้นหลังล้างหน้า กลิ่นหอม ล้างเสร็จแล้วเฟรช รู้สึกผิวสดชื่น ไม่แพ้ไม่ระคายเคือง ใช้แล้วผิวรู้สึกบาลานซ์ตามที่เค้าเคลมเลยจริงๆ คือไม่แห้ง และ ไม่มัน ช่วยคงความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดีในระดับนึงเลยไอเท็มชิ้นที่ 2 | Neutrogena Hydro Boost water gel

หลังจากล้างเสร็จเราก็จะทาเป็นเจลบำรุงผิวที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื่นแก่ผิวโดยเฉพาะ ที่เราเลือกใช้นูโทรจีน่าตัวนี้เพราะ เป็นของถูกและดีจริงๆ ราคาไม่แพงแต่คุณภาพดีงามมาก ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวแถมยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นได้นาน ผิวแห้ง ผิวมันใช้ได้หมด ทาแล้วสบายผิวไม่หนักหน้า หลังทาเนื้อเจลจะซึมเข้าผิวไปในทันที ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเลย โบกหนัก โบกหนาก็ไม่รำคาญผิว ใครงบน้อยแต่อยากได้ตัวครีมบำรุงในเรื่องของการเติมน้ำให้ผิวจัดตัวนี้โลด ลองใช้แล้วรักแน่นอนไอเท็มชิ้นที่ 3 | Cetaphil Moisturizing Cream

ตัวนี้เราจะทาต่อจากตัวนูโทรจีน่า แต่ว่าจะทาแค่นิดเดียวเท่านั้น เพราะว่าตัวนี้เนื้อค่อนข้างจะหนักทาเยอะอาจจะทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้ได้ และอาจจะทำให้รำคาญผิว แต่ในเรื่องของการมอบความชุ่มชื้นให้ผิวคือเริ่ดจริง 10 10 10 ไปเลยตัวนี้ ทาตอนหน้าหนาว ผิวแห้งแตก เอาอยู่ กู้ผิวตอนหน้าพัง หน้าแห้ง ผิวขาดน้ำได้อยู่จริงๆ มีติดบ้านไว้ยังไงก็ได้ใช้ เป็นผื่น แพ้ คัน ก็เอามาทาได้ ยาสามัญประจำบ้านที่แท้จริง 5555555ไอเท็มชิ้นที่ 4 | สบู่ Parrot Beauty Plus + สูตร Soft Skin

ต้องเล่าก่อนว่าปกติเราใช้สบู่ก้อนอาบน้ำอยู่แล้ว แต่สบู่ก้อนส่วนใหญ่ล้างเสร็จผิวเอี๊ยดแห้งตึงมากเว่อร์ พอเห็นตัวนี้ที่เค้าเคลมว่ามีน้ำแร่จากฝรั่งเศสที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่น แกะกล่องมากรี๊ดไปอีก เพราะสบู่น่ารักสุดๆๆๆๆ ใช้มาสักพักแล้ว เรื่องความชุ่มชื้นต้องให้เลยจริงๆ เป็นสบู่ก้อน ก้อนแรกที่ใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื่น ผิวไม่แห้งตึงหลังใช้ แอบรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นด้วย ที่ชอบอีกอย่างคือเรื่องกลิ่น หอมแบบสุดๆ กลิ่นติดทนในระดับนึงเลย ตัวนี้ทั้งคนผิวแห้งและผิวธรรมดาใช้ได้หมด ผิวจะนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นจริงๆ ซื้อต่อแน่นอนจ้าาา

ราคา: แพ็คละ 59 บาท (4ก้อน)
พิกัด:เราได้มาจากบิ๊กซี แต่เคยเห็นที่โลตัส ท็อปส์ด้วยนะคะ


ไอเท็มชิ้นที่ 5 | Smooth E White Therapie Lotion

ขั้นตอนสุดท้ายของการดูแลผิว คือการทาโลชั่นเราใช้ตัวนี้เพราะว่าทาแล้วช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นจริง ที่สำคัญคือไม่ต้องใช้เยอะเลย เนื้อผลิตภัณฑ์เค้าค่อนข้างเข้มข้นมากกกก แต่ในเรื่องของความขาวเราใช้แล้วเฉยๆ ไม่ได้เห็นผลอะไรมาก แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความชุ่มชื้นของผิว เป็นโลชั่นตัวนึงที่มอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากๆเลยค่ะ กลิ่นหอมด้วย แต่ทาตอนเช้าอาจจะหนักผิวไป แต่ถ้าโบกก่อนนอนเปิดแอร์ฉ่ำๆ คือฟิน ตื่นมาผิวนุ่มมาก

สำหรับใครที่อยากมีผิวชุ่มชื้นเราก็มาแชร์วิธีทำให้ผิวชุ่มชื้น 24 ชม. ทำตามนี้ผิวชุ่มชื้นทั้งวันจริงๆ จากสาวผิวตัวแห้งสาก โคตะระแห้ง เปลี่ยนเป็นสาวผิวนุ่มชุ่มชื่นต้องลองทำตามดูค่ะ ใครลองทำแล้วเวิร์คไม่เวิร์คยังไงเม้นท์บอกกันได้น้า หรือถ้าอยากแนะนำอะไรเพิ่มสามารถบอกได้เลยจ้า

ผิวชุ่มชื้นทำได้ไม่ยาก ใครๆก็มีผิวนุ่มชุ่มชื้นได้อยู่ที่ว่าจะตั้งใจทำมากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเองค่ะ ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีที่เราทำ ลองด้วยตัวเองลองผิดลองถูกมาเยอะ จนมาจบที่วิธีและไอเท็มเหล่านี้ หวังว่ากระทู้ของเราจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กดเข้ามาอ่านนะคะ ถ้าหากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยจ้า มือใหม่หัดรีวิว 55555 ขอบคุณทุกๆคนมากๆนะคะ /ไหว้ย่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม