หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “พลังคนไทยที่เคยถูกมองข้ามไปนั้นมีอยู่จริง” จาก “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์"  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ธ.ค. 18, 19:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


“พลังคนไทยที่เคยถูกมองข้ามไปนั้นมีอยู่จริง” ประโยคนี้พิสูจน์ให้เห็นจากโครงการเพื่อสังคม “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ของ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ บริษัทของคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย ที่ได้ลุกขึ้นมาเดินหน้าสนับสนุนศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก ผ่าน 4 กิจกรรมหลัก มากว่า 1 ปี ซึ่งวันนี้ได้ทำให้คนทั้งโลกเริ่มหันมามองประเทศไทยในมุมที่เปลี่ยนไป

“อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง ให้สัมภาษณ์ถึงจุดเริ่มต้นของโครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ว่า จุดประกายขึ้นจากการนำผลงานของสโมสรเลสเตอร์ขยับขึ้นจากแชมป์เปียนชิปขึ้นสู่ชั้นพรีเมียร์ลีก และก้าวสู่แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปียนลีก ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการกีฬาโลก ทำให้ผู้คนหันมามองประเทศไทยในมุมใหม่ๆ จึงคิดว่าหากคนไทยตั้งใจทำอะไรจริงจังก็น่าจะประสบความสำเร็จได้ และทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้คนทั้งโลกเห็นได้เหมือนกันSPORT POWER : ปั้นนักกีฬาไทยสู่ลีกยุโรป

ภายใต้โครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” สิ่งที่คิง เพาเวอร์ทำไม่ใช่เพียงนำจัดโครงการล้านลูกล้านพลังสร้างฝันเด็กไทย มอบลูกฟุตบอล 1 ล้านให้กับเด็กไทยทั่วประเทศ หรือโครงการ 100 สนามพลังเยาวชนไทย สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม จำนวน 100 สนามทั่่วประเทศภายใน 5 ปี เพื่อหวังให้เยาวชนมีพื้นที่ออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด แต่สิ่งที่คิงเพาเวอร์มองไปไกลกว่านั้น คือ โอกาสที่จะมอบให้กับเด็กๆ และสานฝันให้เยาวชนทั่วประเทศที่รักกีฬาแต่ยังขาดโอกาสได้ทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง

ที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ ได้ขยายผลโครงการไปสู่กิจกรรมที่เสริมสร้างพัฒนาการด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยอย่างครบวงจร อาทิ “โครงการ FOX HUNT ตามล่าจิ้งจอกสายพันธุ์สยาม” โดยมอบทุนการศึกษาและโอกาสสำคัญในชีวิตที่เงินไม่สามารถซื้อได้ ด้วยการไปฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และสโมสร OH Leuven ของประเทศเบลเยียม ซึ่งคิง เพาเวอร์เป็นเจ้าของ เพื่อต่อยอดอนาคตของนักเตะเยาวชนไทยได้มีช่องทางเข้าไปเล่นในลีกฟุตบอลระดับยุโรป“ปีนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว โดยรุ่นแรกถือว่าประสบความสำเร็จ เด็ก 12 คนได้ไปเล่นในไทยลีก อีก 4 คนได้เล่นที่ OH Leuven แสดงให้เห็นศักยภาพของคนไทยบนเวทีระดับโลก ซึ่งหวังว่าวันหนึ่งจะมีคนไทยเข้าไปเล่นฟุตบอลได้ในลีกยุโรป”

MUSIC POWER : หนุนดนตรีไทยสู่โชว์ระดับนานาชาติ

ที่ผ่านมา คนไทยคุ้นเคยกับ โรงละครอักษรา ในฐานะโรงละครไทยร่วมสมัยที่มีเทคนิคการแสดงแสง สี เสียงได้มาตรฐานเทียบเคียงกับโรงละครชั้นนำระดับโลกเป็นอย่างดี แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าโรงละครแห่งนี้ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อสนับสนุนศิลปะไทยและดนตรีไทยอันทรงคุณค่าให้เคียงคู่สังคมไทยไปตราบนานเท่านาน

เพื่อไม่ให้ศิลปะไทย อย่างหุุ่นละครเล็กและดนตรีไทยกลายเป็นเพียงความงดงามทางวัฒนธรรมที่ถูกมองข้ามไป และเพื่อให้ศักยภาพด้านดนตรีของคนไทยที่ถูกซ่อนไว้ได้เป็นที่ประจักษ์ คิง เพาเวอร์ จึงจัดโครงการแข่งขันวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทยขึ้น เพื่อให้เวทีแห่งนี้จุดประกายเสียงดนตรีให้ดังก้องกังวาลอีกครั้ง ให้โลกได้รู้พลังด้านดนตรีของคนไทยก็พร้อมอวดโฉมในระดับสากลCOMMUNITY POWER : บอกให้โลกรู้ว่าของไทยนี้ดี

นับตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการ คิง เพาเวอร์ ซึ่งได้เปิดโอกาสให้สินค้าไทย ไม่ว่าจะเป็น สินค้าหัตถกรรม อาหาร ขนม และของที่ระลึก เฉิดฉายสู่สายตาคนต่างชาติ นอกจากจะช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้หลายชุมชนทั่วประเทศ ยังส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการไปพร้อมๆ กัน ยกตัวอย่าง ผลงาน “แก้วเป่า” ของภพต์ เทภาสิต ประธานสหกรณ์บริการผลิตภัณฑ์คนพิการไทย สินค้า OTOP ที่ขายดีที่สุดในหมวดสินค้าของที่ระลึกจากคิง เพาเวอร์ ชายหนุ่มคนนี้ได้รับทักษะความรู้เชิงธุรกิจจากคิง เพาเวอร์ ทำให้อาชีพเป่าแก้วที่เคยทำรายได้น้อยนิดหาเช้าไม่พอกินค่ำกลายเป็นอาชีพเงินล้านได้อีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จของการพาสินค้าชุมชนไปอวดสายตาชาวโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ นั่นคือ คอลเลกชั่น INDIGO (อินดิโก้) ของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งจะถูกไปจำหน่าย ที่เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เป็นผลงานแห่งความภาคภูมิใจของชุมชนบ้านนาขาม จ.สกลนคร โดยมี คิง เพาเวอร์ ร่วมทำหน้าที่เป็นคู่คิด คู่ค้า ต่อยอดสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศEDUCATION & HEALTH POWER : คุณภาพชีวิตที่ดีต้องมาก่อน

คิง เพาเวอร์ ได้ฉีกกรอบการช่วยเหลือด้านสาธารณสุขแบบเดิมๆ ด้วยการสร้างคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน ผ่านโครงการ “พลังคนไทย สุขาสุขใจ” โดยออกแบบสุขาสุขใจในรูปแบบสากล สำหรับชาย หญิง และผู้พิการ เพื่อให้เป็นห้องน้ำของทุกคน ที่ไม่ใช่แค่สะอาด แต่ต้องสะดวก สบาย ปลอดภัย พร้อมดำเนินการจัดสร้างให้แล้วเสร็จเพื่อไปติดตั้งยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวไทยให้กับชาวไทยและต่างชาติครบทุกมิติ

ในส่วนของการศึกษา คิง เพาเวอร์ ได้ร่วมสร้างอนาคตเด็กไทยผ่านมูลนิธิคิง เพาเวอร์ มายาวนานถึง 13 ปี เพื่อให้เด็กๆ ได้ทุ่มเทกับการเรียนอย่างเต็มที่ คิง เพาเวอร์ไม่เพียงสนับสนุนอุปกรณ์การเรียน สื่อการเรียนการสอน ยังช่วยซ่อมแซมอาคารเรียนและสร้างห้องสมุด สร้างรากฐานอนาคตที่ดีให้คนไทยมีโอกาสไปหาความรู้ในต่างประเทศ เพื่อกลับมาช่วยพัฒนาประเทศ ด้วยการร่วมกับม.เลสเตอร์ มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้กับคนไทย อีกด้วย

“ผมว่าคำว่า ‘Thai power’ มันชัดเจน ถ้าเราเอาพลังคนไทยมารวมกัน แล้วก็ทำในสิ่งที่ดีต่อสังคม ช่วยกันพัฒนาประเทศ เชื่อว่าสิ่งที่ดีและสิ่งที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน” คำกล่าวทิ้งท้าย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

อ่านที่ https://www.matichon.co.th/bullet-news-today/news_1006908
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ เลสเตอร์ ผ้าคราม ห้องน้ำ  สุขาสุขใจ ฟุตบอล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม