หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: nChain เปิดตัวโครงการ Metanet เพิ่มพลังการใช้อินเทอร์เน็ตบนบล็อกเชน Bitcoin SV  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ธ.ค. 18, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

nChain เปิดตัวโครงการ Metanet เพิ่มพลังการใช้อินเทอร์เน็ตบนบล็อกเชน Bitcoin SV


nChain ผู้นำระดับโลกด้านการวิจัยและการพัฒนาบล็อกเชน เปิดตัวโครงการ "Metanet" เพื่อส่งเสริมและบูรณาการการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านบล็อกเชนของบิตคอยน์ (Bitcoin blockchain) โดย nChain จะใช้ทรัพย์สินทางปัญญาที่บริษัทได้สร้างขึ้น เพื่อพัฒนา Metanet สำหรับ Bitcoin SV (BSV) โดยเฉพาะ ซึ่งจะสะท้อนถึงโปรโตคอลและดีไซน์บิตคอยน์ต้นแบบ

Metanet เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ ดร. เครก เอส. ไรท์ หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ nChain ซึ่งได้ประกาศถึงโครงการนี้เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุม CoinGeek Week ซึ่งจัดขึ้นในกรุงลอนดอน โดย ดร. ไรท์อธิบายว่า

"สิ่งที่เรากำลังจะสร้างขึ้นคือ ทางเลือกที่ปลอดภัยของอินเทอร์เน็ต ด้วยการสร้างขึ้นบนบล็อกเชน อินเทอร์เน็ตจะกลายเป็นส่วนเสริม (sidechain) ของบล็อกเชนบิตคอยน์ Metanet เป็นเครือข่ายที่มีมูลค่า โดยเป็นระบบของข้อมูลและกิจกรรมออนไลน์ทั่วโลกที่เชื่อมต่อกันในเชิงพาณิชย์ "

อินเทอร์เน็ตได้เปลี่ยนแปลงวิธีการที่เราใช้ชีวิตและดำเนินงาน แต่อินเทอร์เน็ตเกิดขึ้นในยุคก่อนบล็อกเชน โดยหากมองแบบผิวเผิน Metanet ฟังดูคล้ายกับอินเทอร์เน็ต แต่ Metanet ถูกขับเคลื่อนจากความแตกต่างทางเทคนิคในการเก็บและการเข้าถึงข้อมูลผ่านการทำธุรกรรมบนบล็อกเชน ซึ่งให้ความปลอดภัยและประสิทธิภาพเหนือกว่าเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน Metanet จะเปลี่ยนแปลงการทำงานของอินเทอร์เน็ต ด้วยการใช้ธุรกรรมบิตคอยน์เพื่อถ่ายโอนข้อมูลที่มีการบีบอัด และทำให้สามารถแลกเปลี่ยนหน้าเว็บและข้อมูลอื่นๆ ได้แบบกึ่งอัตโนมัติและเชื่อถือได้

Metanet จะเอื้อประโยชน์ต่อการเผยแพร่คอนเทนต์บนเว็บด้วยวิธีการใหม่ๆ และสะดวกต่อการใช้โมเดลธุรกิจอี-คอมเมิร์ซรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งสามารถเป็นไปได้ด้วยระบบธุรกรรมการเงิน Bitcoin microtransactions สิ่งนี้จะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถได้รับการชำระเงินทันที (instant micropayments) สำหรับการคลิก คอนเทนต์ และข้อมูล การอาศัยความได้เปรียบจากความปลอดภัยและเสถียรภาพทางเศรษฐกิจของบล็อกเชนนั้น ทำให้ Metanet สามารถดำเนินการเพื่อลดโอกาสในการฉ้อโกง เนื่องจากคุณภาพและความสมบูรณ์ของข้อมูลที่สูงขึ้น โดยนำเสนอการจัดเก็บข้อมูลที่ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีบล็อกเชน

ทั้งนี้ บริษัทต่างๆ จะสามารถสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ที่มีการเผยแพร่คอนเทนต์และการทำธุรกรรมการเงินบนบล็อกเชน ซึ่ง (จนถึงขณะนี้) ยังเป็นไปไม่ได้ในทางเศรษฐกิจบนระบบอินเทอร์เน็ต ยกตัวอย่างเช่น โซลูชันใหม่ๆ จะช่วยให้:

- การอนุญาตให้เข้าถึงคอนเทนต์บนเว็บ บัญชีโซเชียลมีเดีย และระบบการกระจายข้อมูลได้อย่างปลอดภัยในแบบเรียลไทม์ ด้วยอัตลักษณ์ส่วนบุคคล
- บริการค้นหา บริการข้อมูลและคอนเทนต์บนอินเทอร์เน็ต ที่ใช้ระบบชำระเงินแบบ micropayments โดยผู้ใช้ แทนที่จะเป็นรูปแบบการโฆษณาแบบดั้งเดิม
- โมเดลธุรกิจแบบคิดค่าบริการเป็นรายครั้ง (pay-per-use) สำหรับการเผยแพร่คอนเทนต์และสินทรัพย์ดิจิทัลในแบบเรียลไทม์และปลอดภัย
- ระบบกระเป๋าเงิน (wallet) ครบวงจรสำหรับการบูรณาการและมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นให้แก่ผู้ใช้งาน
- สัญญาอัตโนมัติสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ซื้อ และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ซื้อ (ทั้งแบบดิจิทัลและแบบจับต้องได้)
- การจัดการซัพพลายเชนแบบเรียลไทม์ในลักษณะที่สามารถตรวจสอบและติดตามได้
- ระบบอัตโนมัติของกรมธรรม์ประกันภัยแบบเรียลไทม์และเป็นอิสระจากรูปแบบ
- การจองตั๋วงานอีเวนต์ การขนส่ง และการจองโรงแรมแบบเรียลไทม์ที่ปลอดภัย

คุณจิมมี่ เหงียน ซีอีโอของ nChain Group ตั้งข้อสังเกตว่า:

"Metanet จะช่วยยกระดับในขั้นต้น และหลังจากนั้นก็จะขับเคลื่อนอินเทอร์เน็ตในท้ายที่สุด ซึ่งจะทำให้ Bitcoin SV เป็นระบบสาธารณะทั่วโลกที่รองรับกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมด นับเป็นแนวคิดที่น่าสนใจและมีความเป็นไปได้ไร้ขีดจำกัดบนพื้นฐานของความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความสมบูรณ์ของข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของบล็อกเชน และเป็นอีกส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของดร.เครก ไรท์ ในการปลดปล่อยพลังที่แท้จริงของบิตคอยน์ เราได้ดำเนินการตามขั้นตอนเริ่มแรกแล้ว และจะร่วมงานกับพันธมิตรรายอื่นๆ เพื่อทำให้ Metanet เป็นจริง"

การกำหนดและส่งมอบโครงการ Metanet ในรูปแบบที่เป็นมิตรต่อธุรกิจนั้น ต้องอาศัยเวลา โดย nChain จะทำงานต่อไป และจะหาหุ้นส่วนความร่วมมือที่ได้รับการคัดสรรเพื่อช่วยเร่งพัฒนา Metanet ให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น

ดูการนำเสนอของดร.เครก ไรท์ ซึ่งประกาศถึงโครงการ Metanet ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=MXpHHZqe6vI

สำหรับคำอธิบายเพิ่มเติม โปรดดูบทสัมภาษณ์ดร.เครก ไรท์ ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=tuwNm9vzAnM

เกี่ยวกับ NCHAIN: nChain เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการวิจัยและการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน ภารกิจของบริษัทคือการทำให้เครือข่ายบิตคอยน์เติบโตและมีการใช้งานอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin SV (BSV) ในฐานะที่เป็นบิตคอยน์ต้นแบบ ซึ่งจะเติมเต็มวิสัยทัศน์ของซาโตชิ (Satoshi Vision)

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/717215/nChain_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม