หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MiningLamp ติดอันดับในรายงานฉบับล่าสุดของ Forrester บริษัทวิจัยอิสระชั้นแนวหน้า  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 18, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท Beijing MiningLamp Software System ("MiningLamp") ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับการยกย่องจาก Forrester ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ติดอันดับในรายงาน Forrester Wave ซึ่งได้ประเมินตลาดโซลูชั่นการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงทำนายและการเรียนรู้ด้วยเครื่องจักร (Predictive Analytics and Machine Learning Solutions หรือ PAML) ในประเทศจีน

PAML เป็นหนึ่งในเซกเมนต์สำคัญในแวดวงบิ๊กดาต้าและ AI โดย Forrester ซึ่งเป็นองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับโลกผู้เชี่ยวชาญในด้านวิจัยตลาดและให้คำปรึกษา ได้ทำการประเมินผู้ให้บริการโซลูชั่น PAML ที่สำคัญที่สุด 9 อันดับแรกในตลาดจีน

รายงานประเมินฉบับนี้ชื่อว่า The Forrester Wave(TM): Predictive Analytics and Machine Learning Solutions in China, Q4 2018 โดยเป็นการประเมินการนำเสนอในปัจจุบัน ตลอดจนแผนกลยุทธ์ และบทบาทในตลาดตามหลักเกณฑ์ 24 ประการ

ข้อมูลในรายงานของ Forrester ระบุไว้ว่า DataInsight ของ MiningLamp ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มวิเคราะห์กราฟความรู้แบบภาพ สามารถสร้างรูปแบบการเรียนรู้ด้วยเครื่องจักรบน Spark ได้อย่างง่ายดาย และด้วยความร่วมมือกับลูกค้า MiningLamp จึงไม่ได้เพียงแค่ปฏิบัติตามแผนกลยุทธ์วิจัยและพัฒนา (R&D) ด้าน PAML แต่จัดหาโซลูชั่นแบบตั้ง (vertical solution) ด้วย ยกตัวอย่างเช่น CONA สนับสนุนการบริหารข้อมูลแบบอัตโนมัติและการทำวิศวกรรมคุณลักษณะ (feature engineering) ขณะที่ SCOPA นำเสนอรูปแบบ PAML ที่เป็นแบบนามธรรมและมีความชำนาญสูงสำหรับธุรกิจด้านความมั่นคงสาธารณะ การเงิน และการผลิต

กราฟความรู้ด้านความมั่นคงสาธารณะที่ MiningLamp ริเริ่มขึ้นนั้นมีรูปแบบข้อมูลที่หลากหลายสะสมไว้กว่า 80% และเนื่องด้วยกราฟความรู้แบบตั้ง ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับลูกค้า MiningLamp นอกจากจะสามารถทำให้การบูรณาการในแนวตั้ง (vertical integration) เกิดขึ้นแล้ว ยังได้เริ่มขยายไปในแวดวงการเรียนรู้แบบอัจฉริยะ (cognitive intelligence) ที่เริ่มอิ่มตัวมากขึ้น

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 2014 ปัจจุบัน MiningLamp ยังคงมีพันธกิจต่อการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี Cognitive เพื่อจัดทำกราฟความรู้เชิงอุตสาหกรรมให้แก่หน่วยงานของรัฐและบริษัทในแวดวงความมั่นคงสาธารณะ เมืองดิจิทัล วิศวกรรมอุตสาหการ และการเงิน โดยขณะนี้ MiningLamp ได้ทยอยเชื่อมโยงการรับรู้และความคิดความเข้าใจในสถานการณ์การนำไปใช้หลากหลายรูปแบบ

MiningLamp ได้นำกราฟความรู้ไปใช้ในหน่วยงานระดับมณฑลและเทศบาลนครด้านความมั่นคงสาธารณะกว่า 30 แห่งในจีนแล้ว ซึ่งช่วยป้องกันเหตุการณ์ด้านความมั่นคงในประเทศและระหว่างประเทศมาแล้วหลายครั้ง และในภาคการเงิน MiningLamp ได้สร้างกราฟความรู้ภาคธนาคารเป็นครั้งแรกทั่วประเทศ ทั้งยังได้ริเริ่มระบบการนำไปใช้โดยอิงตามสถานการณ์ทางธุรกิจที่แตกต่างกันไปสำหรับธนาคารรายใหญ่ ๆ อาทิ ธนาคารกลางจีน, ไชน่า เอเวอร์ไบรท์ แบงก์ (CEB) และแบงก์ ออฟ คอมมิวนิเคชั่นส์ (BOCOM) ดังนั้น MiningLamp จึงช่วยเสริมความสามารถในการบริหารจัดการความเสี่ยง และประสิทธิภาพในการควบคุมความเสี่ยง และในส่วนของเมืองดิจิทัล MiningLamp ได้ช่วยให้ลูกค้าสร้างแพลตฟอร์มระบบอัจฉริยะตัวแรกของจีน เพื่อบริหารจัดการข้อมูลวงจรชีวิตทั้งหมดของรถยนต์

MiningLamp ยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงาน และลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและต้นทุนการดำเนินงานให้แก่องค์กรทางการรถไฟ ซึ่งทำให้อุตสาหกรรมการขนส่งทางรถไฟเดินไปในแนวทางที่มุ่งไปสู่การนำไอทีและระบบอัจฉริยะมาใช้ MiningLamp พยายามอย่างหนักเพื่อรวมความชำนาญด้านอุตสาหกรรม เข้ากับบริการบิ๊กดาต้าแบบวันสต็อปในด้าน "เทคโนโลยี + ธุรกิจ + มาตรฐาน" ในด้านความมั่นคงสาธารณะ วิศวกรรมอุตสาหการ เมืองดิจิทัล และการเงิน ซึ่งช่วยเพิ่มการยกระดับทางอุตสาหกรรมจากการเสริมศักยภาพของแต่ละบุคคล ไปสู่ความเป็นอัจฉริยะที่สมบูรณ์ให้แก่องค์กรธุรกิจต่าง ๆ

ในฐานะผู้บุกเบิกในยุคของบิ๊กดาต้า + AI MiningLamp ตระหนักดีว่าทุกวันและทุกวินาทีนั้นมีเทคโนโลยีและรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย หลังจากการพัฒนามา 30 ปีเพื่อซอฟท์แวร์ของจีน เทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัลก็กำลังจะเผชิญกับการปฏิวัติอีกรอบ ด้วยเหตุนี้ MiningLamp จึงยึดหลักคุณค่า "Ultimate Pursuit of Technology and Service" โดยต่อยอดปัญญาของมนุษย์ด้วยเทคโนโลยี และยกระดับประสิทธิภาพให้แก่ทุกอุตสาหกรรม จึงมีส่วนช่วยสนับสนุนการส่งเสริมบิ๊กดาต้าและ AI ในจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181213/2325925-1
คำบรรยายภาพ - รายงาน THE FORRESTER WAVE Predictive Analytics And Machine Learning Solutions in Chinanoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม