หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตกแต่งห้องรับแขกอย่างไรให้รับโชคปี 2019  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ม.ค. 19, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ตกแต่งห้องรับแขกอย่างไรให้รับโชคปี 2019


:สี เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง
การตกแต่งห้องนั่งเล่นไม่ต่างจากการสร้างงานศิลปะ เพราะเราจะทำอย่างไรที่จะสามารถสร้างความกลมกลืนตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ สี ความสว่าง ไปจนของตกแต่ง ให้ไปด้วยกันอย่างสมบูรณ์ ซึ่งการได้มาซึ่งพื้นที่ที่กลมกลืนนั้นต้องมีความสมดุลทั้งภายนอกและภายใน วันนี้เราจะทบทวนหลักฮวงจุ้ยบางข้อที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการตกแต่งห้องนั่งเล่น ซึ่งในด้านจิตวิทยา ห้องนั่งเล่นเปรียบได้กับพื้นที่จำลองของสังคม ที่พบปะผู้คนซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความเข้าใจ

ดังนั้น หากเราใช้เวลาว่างในห้องนี้เพียงไม่กี่ชั่วโมงจะเห็นได้ชัดว่าฮวงจุ้ยนี้มีอิทธิพลอย่างมากต่อความเป็นหนึ่งเดียวกันและของสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นตามหลักฮวงจุ้ย ห้องนี้จึงเหมาะสมที่สุดที่จะถูกใช้งานอย่างเข้าอกเข้าใจในทุกตารางนิ้ว เพื่อดึงดูดพลังงาน ความรัก ความมั่งคั่ง สุขภาพ ครอบครัว การสนับสนุน ไปจนถึงความมุ่งหวังด้านการงานและการศึกษา


ตำแหน่งการวางเฟอร์นิเจอร์
ต้องมั่นใจว่าเฟอร์นิเจอร์ ต้องพอเหมาะพอ ง่าย และสะดวกในการเดินเข้าออก เพราะพื้นที่ที่ปลอดโปร่งจะนำมาซึ่งฮวงจุ้ยที่ดี ควรวางโซฟาและเก้าอี้ในตำแหน่งที่เมื่อใช้งานแล้วจะไม่สามารถมองเห็นประตู นอกจากนี้ไม่แนะนำให้นั่งโดยด้านหลังเป็นหน้าต่างและติดกับประตูหลักโดยตรง แต่ให้ชิดกำแพงด้านหลังจะดีกว่า หรือถ้ามีโซฟาสองตัวตั้งอยู่ตรงข้ามกัน อาจทำให้แขกที่ไม่มีคุ้นเคยกันไม่สะดวกใจที่จะเริ่มสนทนากัน ดังนั้นควรวางตำแหน่งโซฟาที่เป็นจุดกึ่งกลางหรือตำแหน่งที่เจ้าของบ้านสามารถนั่งระหว่างแขกได้ ส่วนจุดฮวงจุ้ยในระดับสายตาที่สามารถมองเห็นได้ทุกที่ภายในบ้านจะส่งผลต่อการไหลเวียนของพลังงานที่สำคัญ เช่น ตำแหน่งคาน จึงควรแขวนลวดไม้ไผ่หรือหุ้มเพดานด้วยฝ้าสำเร็จรูป และอีกข้อคือ ไม่ควรทิ้งอุปกรณ์ทำความสะอาดไว้ในห้องนั่งเล่น เพราะเป็นสัญลักษณ์ของการปัดเป่ารายได้สุขภาพและความมั่งคั่ง

ระยะการวางทีวีมีผลต่อผู้ใช้
ส่วนมากเรามักใช้เวลาส่วนใหญ่ในการดูทีวี ในเชิงฮวงจุ้ยทีวีมีพลังที่จะขยายพลังงานออกจากห้องนั่งเล่น นั่นคือเหตุผลที่ต้องวางทีวีไว้ในจุดที่มีพลังงานบวก ซึ่งคุณสามารถวัดระยะที่เหมาะสมได้ด้วยตนเอง สอดคล้องกับหลักทางวิทศาสตร์ที่แสงสีฟ้าจากจออาจส่งผลต่อสุขภาพและสายตา ซึ่งรวมถึงตำแหน่งที่เราวางทีวีช่วยจะส่งผลต่อเราในตำแหน่งที่เราจัดวาง


กระจกและเงาสะท้อนนำพาความโชคดีได้
ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ที่เราสามารถวางกระจกได้โดยไม่ต้องยุ่งยากมากนัก ตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับกระจกคือหันหน้าเข้าหาหน้าต่าง เพราะเมื่อภาพจากเงาสะท้อนเป็นภาพที่สวยงาม จะสามารถนำความงดงามของธรรมชาติมาสู่บ้านได้ ดังนั้นจึงไม่ควรวางกระจกไว้ในภูมิทัศน์ภายนอกที่ไม่พึงประสงค์เพราะอาจนำมาซึ่งพลังงานเชิงลบ สิ่งที่สำคัญอีกข้อ คือ ควรทำความสะอาดกระจกบ่อยๆ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ว่า หากกระจกสะอาดจะปล่อยพลังงานบวก นอกจากนี้อย่าเก็บกระจกแตกร้าวหรือรอยต่อเพราะอาจดูดซึมและปลดปล่อยพลังงานเชิงลบได้

ขนาด ประเภทต้นไม้คือเรื่องที่ต้องคำนึงถึง
โดยทั่วไปแล้ว สามารถวางต้นไม้ ดอกไม้ไว้ในห้องนั่งเล่นได้ แต่ขอแนะนำให้จัดเรียงตามขนาด ไม่แนะนำนำต้นไม้ใหญ่ที่ยาวไปสัมผัสถึงเพดานห้องมาจัดวาง ดังนั้น ขนาดจึงมีผลต่อทั้งฮวงจุ้ยที่ดี


พืชที่เป็นประโยชน์ตามฮวงจุ้ย: ต้นคลาสซูล่า (Jade Plant), ไม้ไผ่, ต้นส้ม, ต้นพีช, ต้นแอปเปิ้ล, ต้นมะนาว

ดอกไม้โชคดีตามหลักฮวงจุ้ย คือ ดอกโบตั๋น, ดอกเบญจมาศ, ดอกหน้าวัว, ดอกกุหลาบญี่ปุ่น, ดอกนาร์ซิสซัส, ดอกไลแล็ค (Lilac), ดอกแมคโนเลีย (Magnolia), ดอกบัว และดอกกล้วยไม้


ตำแหน่งของตู้ปลาบ่งบอกถึงเรื่องดีๆ
โดยปกติแล้วปลาเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์นี่คือเหตุผลที่ตู้ปลาเป็นองค์ประกอบตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ยังมีส่วนช่วยเรื่องความเจริญรุ่งเรืองและความมั่งคั่ง สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการตั้งตู้ปลา คือในห้องนั่งเล่นหรือในออฟฟิศ เพราะสามารถช่วยสิ่งดีๆ และอย่าลืมว่า จำนวนปลาที่ดีควรจะเป็นเลขคี่

ทิศเหนือของห้อง คือจุดที่เหมาะที่จะมีวางตู้ปลาเพื่อกระตุ้นพลังงานของธาตุโลหะ

ทิศทางทิศตะวันออกมีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์ประกอบของธาตุไม้ ตู้ปลารูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าจึงจะมีส่วนช่วยให้เกิดพลังบวกได้ถ้าคุณต้องการที่เพิ่มความมั่งคั่งทั้งปลาคราฟ และปลาทอง คือตัวเลือกที่ดี โดยปลาทองเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จในธุรกิจการเงินขณะที่ปลาคราฟเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคและความรุ่งเรือง

และอย่าลืมว่า คุณควรดูแลรักษาตู้ปลาให้สะอาดอยู่เสมอด้วยพืชน้ำสีเขียว เพราะปลาที่มีความสุขก็จะช่วยดึงดูดพลังงานเชิงบวกสู่บ้านของคุณเช่นกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ห้องรับแขก  ฮวงจุ้ย  เฮเฟเล่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม