หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แซดทีอี ผู้นำการทดสอบเครือข่ายหลัก 5G เฟสที่3เสร็จสมบูรณ์  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ม.ค. 19, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แซดทีอี ก้าวเป็นผู้นำในการทดสอบเครือข่ายหลัก 5G เฟสที่ 3 เสร็จสมบูรณ์ตามมาตรฐาน IMT-2020

แซดทีอี คอร์ปอเรชั่น (0763.HK) (000063.SZ) ผู้ให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม โซลูชั่นอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่สำหรับองค์กรธุรกิจและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ก้าวเป็นผู้นำในการดำเนินการทดสอบความเสถียรและความปลอดภัยของเครือข่ายหลัก 5G เฟสที่ 3 เสร็จสมบูรณ์ตามมาตรฐาน IMT-2020 ซึ่งถือเป็นการยืนยันถึงความพร้อมของเครือข่ายหลัก 5G ของแซดทีอีได้เป็นอย่างดี

การทดสอบดังกล่าวครอบคลุมถึงการทดสอบประสิทธิภาพของแพลตฟอร์ม NFVI ประสิทธิภาพในการให้บริการติดตั้งเครื่องแม่ข่ายเสมือน (virtual machine) เครื่องเดียวหรือหลายเครื่องซึ่งเป็นองค์ประกอบของระบบเครือข่ายหลัก 5G รวมไปถึงการทดสอบความเสถียรและความสามารถในการรองรับบริการของระบบ

ระบบของแซดทีอี ซึ่งประกอบด้วยแพลตฟอร์ม NFV และองค์ประกอบของระบบเครือข่ายหลัก 5GC ได้ถูกนำไปติดตั้งบนแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์ทั่วไป และต่อประสานกับอุปกรณ์ของผู้จำหน่ายรายอื่น ตามข้อกำหนดของโมเดลการให้บริการ บริษัทผ่านการทดสอบทุกรูปแบบ และผลของการทดสอบเป็นไปตามข้อกำหนดของโมเดลการให้บริการและตัวชี้วัดจำเพาะหลายตัว

การทดสอบฟังก์ชั่นความปลอดภัยเน้นไปที่การจัดการและลงทะเบียนตัวตนอุปกรณ์ ตลอดจนกระบวนการให้บริการรักษาความปลอดภัยในขณะเคลื่อนย้าย ซึ่งระบบของแซดทีอีประสบความสำเร็จในการผ่านการทดสอบขั้นบังคับทุกกรณี

เครือข่ายหลัก 5G เวอร์ชั่นล่าสุดของแซดทีอีถูกพัฒนาขึ้นให้สอดคล้องตามข้อกำหนด 3GPP Release จำนวน 15 ข้อที่ออกมาในเดือนกันยายน 2561 นอกจากนี้ การใช้สถาปัตยกรรมแบบ SBA ส่วนบริการขนาดเล็ก (micro-service components) และเทคโนโลยีเครือข่ายแยกส่วน (network slicing) ยังช่วยให้เครือข่ายหลัก 5G ของแซดทีอี มีนวัตกรรมการให้บริการที่ยืดหยุ่นและคล่องตัวอีกด้วย

ด้วยการแยกส่วนบริการออกเป็นลอจิกและดาต้า เครือข่ายหลัก 5G ของแซดทีอี จึงสามารถปรับปรุงความน่าเชื่อถือของบริการและประสบการณ์ผู้ใช้ ทั้งยังช่วยให้สามารถติดตั้งเครือข่ายโดยใช้เวลาในระดับนาที ผ่านการจัดกำหนดการบริการที่มีความยืดหยุ่น

นายหลิว เจียนหัว ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์เครือข่ายหลักและเทเลคอมคลาวด์ของแซดทีอี กล่าวว่า "นี่ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของเราอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่แซดทีดีได้ผ่านการทดสอบฟังก์ชันสถาปัตยกรรม SA ในเดือนกันยายน 2561 โดยแซดทีอีจะเดินหน้าสนับสนุนและร่วมมือกับกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อผลักดันให้อุตสาหกรรม 5G เติบโตอย่างเต็มที่ และพร้อมต้อนรับการเข้าสู่ยุค 5G"

IMT-2020 (5G) Promotion Group ได้ริเริ่มการทดสอบด้านการวิจัยและพัฒนา 5G เฟสที่ 3 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี 5G อย่างต่อเนื่อง และส่งเสริมความพร้อมของอุตสาหกรรม 5G ภายใต้แนวทางของกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน

นอกเหนือจากความสำเร็จในการทดสอบเครือข่ายหลัก 5G เฟสที่ 3 ตามมาตรฐาน IMT-2020 แล้ว แซดทีอียังเป็นรายแรกของโลกที่ดำเนินการเชื่อมต่ออุปกรณ์และระบบ 5G แบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ บนเครือข่าย NSA ขนาด 3.5 GHz โดยใช้สมาร์ทโฟนต้นแบบที่รองรับระบบ 5G ของแซดทีอี

ยิ่งไปกว่านั้น แซดทีอี และ ไชน่า เทเลคอม ยังบรรลุผลสำเร็จในการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันของเครือข่าย 5G และ 4G ภายใต้สถาปัตยกรรม SA เป็นครั้งแรกของโลก และด้วยความร่วมมือกับบริษัทเทียนจิน เทเลคอม และบริษัทการท่าเรือเทียนจิน ทางแซดทีอียังได้เปิดตัวแอปพลิเคชันอุตสาหกรรมท่าเรืออัจฉริยะ 5G&MEC อีกด้วย

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:

Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม