หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Suning ผู้ค้าปลีกอัจฉริยะของจีน เผยกลยุทธ์ RaaS ในมหกรรม CES 2019  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ม.ค. 19, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ดร.แจ็ค จิ้ง ซีโอโอของ Suning Technology Group เผยกลยุทธ์ใหม่
- แพลตฟอร์มแบบเปิดช่วยให้พันธมิตรเข้าถึงระบบนิเวศที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี
- ผู้ค้าปลีกขนาดกลางและขนาดย่อมสามารถใช้กลยุทธ์ดังกล่าวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า

Suning กลุ่มธุรกิจพาณิชย์ยักษ์ใหญ่ที่ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำของจีน และเป็นเจ้าของ Suning.com บริษัทค้าปลีกที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ประกาศกลยุทธ์ใหม่ "Retail as a Service" (RaaS) ที่อิงการค้าปลีกอัจฉริยะ ในมหกรรม CES 2019 ที่ลาสเวกัส โดยมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการพัฒนาอุตสาหกรรมค้าปลีกในอนาคต

กลยุทธ์ดังกล่าวถือเป็น "มันสมอง" ของการค้าปลีกอัจฉริยะ โดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่แพลตฟอร์มแบบเปิดซึ่งบรรดาพันธมิตรสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีและประสบการณ์การดำเนินธุรกิจหลายช่องทางที่ Suning สั่งสมมาอย่างยาวนาน ดังนี้

- SaaS (Software as a Service) -- Suning นำเทคโนโลยี AI, IoT และบิ๊กดาต้า มาใช้ในเชิงพาณิชย์ตลอดกระบวนการธุรกิจ เช่น การแนะนำสินค้ารายบุคคล ร้านค้าดิจิทัล และบริการบ้านอัจฉริยะ อันเป็นผลพวงมาจากการวิจัยและพัฒนาโดยให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเป็นหลัก

- PaaS (Platform as a Service) -- ประกอบด้วยแพลตฟอร์ม AI แพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า และกลไกขับเคลื่อนธุรกิจมากกว่า 80 รายการ โดยแพลตฟอร์ม AI ขับเคลื่อนด้วย 3 แพลตฟอร์มอัลกอริทึมพื้นฐาน เพื่อสนับสนุนทักษะของ AI มากกว่า 150 รายการ และรูปแบบการค้าปลีกมากกว่า 80 รูปแบบ ขณะที่แพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าสามารถรวบรวม ประมวลผล และกระจายข้อมูลของผู้ใช้มากกว่า 600 ล้านราย ที่ได้มาจากการใช้บริการค้าปลีกกว่า 2,000 รูปแบบ รวมถึงการประมวลผลข้อมูลมากถึง 1.5 หมื่นล้านรายการต่อวัน

- IaaS (Infrastructure as a Service) -- Suning วางโครงสร้างพื้นฐานเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ซึ่งประกอบด้วยหน่วยประมวลผล จัดเก็บข้อมูล สร้างเครือข่าย รวมถึง IDC (Internet Data Center) และ micro service ซึ่งช่วยสนับสนุนระบบนิเวศชั้นนำของอุตสาหกรรม

- HaaS (Know-How as a Service) -- Suning เป็นเจ้าของศูนย์วิจัยและพัฒนา 5 แห่ง และจุดให้บริการโซลูชั่น 35 แห่งทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนั้นยังจัดตั้งทีมงานมากความสามารถซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญกว่า 10,000 คน โดยมีเป้าหมายในการเดินหน้านำเสนอความรู้ทางเทคนิคที่ทันสมัยและใหม่ล่าสุด เพื่อสำรวจแนวโน้มและโอกาสของอุตสาหกรรมค้าปลีกในอนาคต

ดร.แจ็ค จิ้ง ซีโอโอของ Suning Technology Group กล่าวว่า "ในฐานะผู้ค้าปลีกหลายช่องทางรายใหญ่ที่สุดของจีน เราตระหนักดีว่าการค้าปลีกอัจฉริยะคือกุญแจสำคัญที่จะดึงดูดและสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าในยุคดิจิทัล เราต้องการทำงานร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมมากขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้พวกเขาได้เข้าถึงข้อมูล เทคโนโลยี และเครื่องมือ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาเข้าใจลูกค้ามากขึ้นและบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ ทั้งหมดนี้คือหัวใจของกลยุทธ์ Retail as a Service (RaaS)"

ปัจจุบัน กลยุทธ์ RaaS ของ Suning นำเสนอโซลูชั่นครบวงจรให้แก่ผู้เล่นในอุตสาหกรรม ทั้งผู้ผลิต ผู้ค้าปลีกขนาดกลางและขนาดย่อม หรือแม้แต่ผู้พัฒนาเทคโนโลยีและผู้ให้บริการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า

เพื่อส่งเสริมกลยุทธ์ดังกล่าว Suning ได้ประกาศสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรหลายราย ได้แก่ GaiaWorks, Ecovacs Robotics และ SenseTime บริษัท AI รายใหญ่ที่สุดและบริษัทยูนิคอร์นด้าน AI ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก เพื่อยกระดับการพัฒนาและขยายขอบข่ายการใช้งานโซลูชั่นดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ด้วยประสบการณ์การค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ที่สั่งสมมานานเกือบ 30 ปี Suning ได้ประกาศเปิดให้เข้าถึงซอฟต์แวร์ในระบบนิเวศการค้าปลีกอัจฉริยะของบริษัทในมหกรรม CES 2019 โดยมีเป้าหมายเพื่อแบ่งปันจุดแข็งด้านเทคโนโลยีของบริษัทขนาดใหญ่ให้แก่บริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม เพื่อเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพการดำเนินงาน ในปี 2561 Suning ได้เริ่มแบ่งปันระบบบริหารร้านค้าภายใต้ Retail Cloud Programme เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ค้าปลีกขนาดกลางและขนาดย่อมในเมืองระดับ Tier 4-6 ในประเทศจีน และบรรลุผลสำเร็จอย่างรวดเร็วภายในปีนั้นเอง การที่ Suning เปิดให้เข้าถึงระบบนิเวศการค้าปลีกอัจฉริยะ ส่งผลให้ปัจจุบันมีร้านค้าปลีกมากกว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศที่ดำเนินธุรกิจโดยใช้กลยุทธ์ RaaS ของ Suning

บูธของ Suning ตั้งอยู่ที่บูธหมายเลข 26030 ในโซน LVCC S2

เกี่ยวกับ Suning

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชนสองแห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2561 Suning Holdings ติดอับดับสองในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน โดยมีรายได้ต่อปี 8.085 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 5.579 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ กีฬา สื่อและความบันเทิง และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2561 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190110/2342915-1-a
คำบรรยายภาพ - บูธของ Suning ในมหกรรม CES 2019

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190110/2342915-1-b
คำบรรยายภาพ - ดร.แจ็ค จิ้ง ซีโอโอของ Suning Technology Group เผยกลยุทธ์ RaaSnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม