หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Santen จัดกิจกรรมเพิ่มความตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง  (อ่าน 72 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 19, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภายใต้ความพยายามในการทำให้สาธารณชนมีความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินมากยิ่งขึ้น Santen Pharmaceutical Co., Ltd. หรือ "Santen" จากเมืองโอซากา จะเป็นสปอนเซอร์จัดกิจกรรมเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินทั่วโลก ระหว่างการจัดงานสัปดาห์ต้อหินโลก ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมไปจนถึงวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2019

โรคต้อหินเป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับดวงตาซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อประสาทตาจนนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็น แม้ว่าโรคดังกล่าวจะทำให้เกิดการสูญเสียการมองเห็นหากไม่ได้รับการรักษา แต่การรักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นก็มักจะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรักษาการมองเห็นไว้ได้ตลอดชีวิตของพวกเขา ดังนั้นการตรวจหาโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ ผ่านการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาจึงเป็นสิ่งที่พึงกระทำเมื่อต้องทำการรักษาโรคต้อหิน สมาคมต้อหินโลก ซึ่งเป็นสมาคมด้านอุตสาหกรรมโรคต้อหินที่มี Santen เป็นหนึ่งในสมาชิกอยู่ด้วย จึงได้กำหนดให้สัปดาห์หนึ่งของเดือนมีนาคมในทุกๆปี เป็นสัปดาห์ต้อหินโลก และจัดกิจกรรมต่างๆขึ้นทั่วโลกเพื่อเพิ่มรับรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินและสนับสนุนให้ผู้เข้ารับการตรวจและเริ่มต้นรักษาโรคต้อหินให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Santen ยังได้นำความคิดริเริ่มต่างๆ มาใช้เพื่อให้สาธารณชนรับรู้ถึงความสำคัญของการตรวจหาโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ และเข้ารับการรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น การจัดกิจกรรมเพิ่มความตระหนักรู้ในหมู่ประชาชนอย่างงาน "Recommendations for Continued Treatment and Care" ซึ่งมุ่งเป้าไปยังผู้ป่วยโรคต้อหินในเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ทางภาคกลางของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2018 ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรม ทั้งการสอนแต่งหน้าโดย Ms. Reiko Kazki นักบำบัดผิวหน้าผู้บุกเบิกด้านการแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู* และการบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญด้านต้อหินอย่าง Dr. Aiko Iwase ผู้อำนวยการของ Tajimi Iwase Eye Clinic

รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105326/201901292640/_prw_PI1im_hkGVy617.jpg

อย่างไรก็ดี แม้ว่าโรคต้อหินจะสามารถรักษาได้ด้วยยาหยอดตาหลากหลายประเภท แต่บางครั้งยาเหล่านั้นก็อาจทำให้เกิดอาการข้างเคียง เช่น รอยคล้ำดำ (ความผิดปกติของเม็ดสีผิว) รอบดวงตา และทำให้เกินร่องลึกบริเวณเปลือกตาบน (ภาวะเบ้าตาลึก)

ดังนั้นความท้าทายที่สำคัญในการรักษาโรคต้อหินก็คือ ผู้ป่วยบางรายลังเลที่จะเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องเพราะกังวลกับผลข้างเคียงดังกล่าว หรือหยุดใช้ยาหยอดตาตามการตัดสินใจของตัวเอง กิจกรรมนี้จึงถูกจัดขึ้นให้ผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวได้มีโอกาสเอาชนะความรู้สึกเกี่ยวกับผลข้างเคียงและเพิ่มการรับรู้ถึงความสำคัญของการรักษาอย่างต่อเนื่อง

ภายในงาน Ms. Kazki ซึ่งมาสาธิตการแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู* โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้ผลข้างเคียงจากยาหยอดตาสำหรับโรคต้อหินนั้นไม่เป็นที่สะดุดตา ได้รับเสียงโห่ร้องด้วยความประหลาดใจจากสมาชิกในงานทั้งชายและหญิง นอกจากนี้แล้วเธอยังช่วยสอนการแต่งหน้าแบบตัวต่อตัวให้กับผู้เข้าร่วมงานบางคนอีกด้วย ขณะที่ Dr. Iwase ก็ได้อธิบายในการบรรยายของเธอว่า "การรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ผู้ป่วยยังรักษาการมองเห็นได้ การรักษาโรคต้อหินนั้น บางครั้งมาพร้อมผลข้างเคียงของยาซึ่งไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และทำให้ผู้ป่วยบางรายสูญเสียกำลังใจที่จะทำการรักษาต่อ ความปรารถนาอันแรงกล้าของดิฉันที่จะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์นี้ทำให้ฉันตัดสินใจเข้าร่วมงานนี้"

Santen ยังคงให้ความสำคัญกับงานสัปดาห์ต้อหินโลก เนื่องจากมองว่าเป็นช่วงที่พนักงานได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินด้วยความตั้งใจของตัวเอง และส่งต่อสิ่งที่ได้เรียนรู้ให้กับคนที่ตัวเองรัก เช่น สมาชิกครอบครัวและเพื่อนฝูง บริษัทจะทุ่มเทความพยายามเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนให้พนักงานทุกคน รวมถึงพนักงานที่ทำงานอยู่ทั่วโลก มีความเข้าใจเกี่ยวกับโรคต้อหินมากยิ่งขึ้น

*การแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู: การแต่งหน้าเพื่อลบริ้วรอยหรือช่วยให้กลับคืนสู่สภาพเดิม

เกี่ยวกับ Santen

ในฐานะบริษัทที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการรักษาโรคทางตา Santen ได้ทำการวิจัย พัฒนา ทำการตลาด และจัดจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์ประเภทต่างๆ Santen เป็นผู้นำตลาดในด้านเภสัชภัณฑ์เกี่ยวกับดวงตาที่ต้องมีใบสั่งยาในญี่ปุ่น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทเข้าถึงผู้ป่วยในกว่า 60 ประเทศ ด้วยความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และความสามารถขององค์กรที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาเกือบ 130 ปีที่ผ่านมา Santen มอบผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ป่วย คนที่เขารัก และต่อสังคม ประธานและซีอีโอของบริษัทคือ Akira Kurokawa สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ Santen (www.santen.com)

ที่มา: Santen Pharmaceutical Co., Ltd.

AsiaNet 77256noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม