หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: New World Development จับมือ ASTRI สร้างแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับซื้ออสังหาริมทรัพ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.พ. 19, 14:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

New World Development จับมือ ASTRI สร้างแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับซื้ออสังหาริมทรัพย์แพลตฟอร์มแรกของฮ่องกง โดยมี BOCHK เป็นธนาคารแห่งแรกที่เข้าร่วม
ประหยัดเวลาและทรัพยากรด้วยเทคโนโลยีพร็อพเทคแห่งยุค Property-Purchase 2.0

New World Development Company Limited (NWD) ประกาศว่า บริษัทได้สร้างแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับซื้ออสังหาริมทรัพย์แพลตฟอร์มแรกของฮ่องกง ร่วมกับ Hong Kong Applied Science and Technology Research Institute Company Limited (ASTRI) โดยมี Bank of China (Hong Kong) (BOCHK) เป็นธนาคารแห่งแรกที่เข้าร่วมและนำแฟลตฟอร์มใหม่ไปให้บริการ เทคโนโลยีบล็อกเชนขั้นสูงทำให้แพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถมอบบริการครบวงจรให้แก่ผู้ซื้อบ้าน ธนาคาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ พร็อพเทค (เทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์) คือรากฐานสำคัญในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของฮ่องกง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากรในกระบวนการซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยผู้ซื้อครั้งแรกจะได้รับประสบการณ์การซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่รวดเร็วและสะดวกสบายในยุค Property-Purchase 2.0 ที่กำลังจะมาถึงในไตรมาส 2/2562

สืบเนื่องจากความสำเร็จของเทคโนโลยีฟินเทคในภาคการเงิน เทคโนโลยีพร็อพเทคก็ขอประกาศศักดาในการปฏิวัติอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของฮ่องกง ในโอกาสนี้ คุณ Adrian Cheng รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปบริษัท NWD กล่าวว่า "ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา แทบไม่มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้ในกระบวนการซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยปกติแล้ว ผู้ซื้อ นักพัฒนาอสังหาฯ ธนาคาร และบริษัทกฎหมายต้องทำงานแยกกัน และยังไม่มีแพลตฟอร์มใดที่เชื่อมโยงทุกฝ่ายเข้าด้วยกัน แต่ในวันนี้ NWD และ ASTRI ได้สร้างสรรค์แพลตฟอร์มข้ามภาคส่วนขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมี BOCHK เป็นธนาคารแห่งแรกที่เข้าร่วมกับเรา จุดแข็งของพร็อพเทคคือการเปิดกว้างตลอดห่วงโซ่อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ และเป็นครั้งแรกที่มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในภาคอสังหาริมทรัพย์ นับเป็นก้าวสำคัญในการปฏิวัติโมเดลแบบเดิมๆ ทั้งยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของรัฐบาลในการสร้างเมืองอัจฉริยะและยุคทองแห่งพร็อพเทค"

คุณ Hugh Chow ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ASTRI กล่าวว่า "Distributed Ledger Technology (หรือที่รู้จักกันในนามเทคโนโลยีบล็อกเชน) สามารถเปลี่ยนแปลงตลาดอสังหาริมทรัพย์ลงลึกถึงระดับรากฐาน ด้วยการทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีความยืดหยุ่นขึ้น และน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยีบล็อกเชนถือเป็นหัวข้อสำคัญในการวิจัยและพัฒนาของ ASTRI เพื่อรองรับการใช้งานเทคโนโลยีฟินเทคและภาคส่วนอื่นๆ เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ New World Development เพื่อใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยอาศัยพร็อพเทคเป็นตัวเร่งการเติบโตของภาคอสังหาริมทรัพย์ฮ่องกง ซึ่งจะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานของเหล่านักพัฒนาอสังหาฯ พร้อมนำความสะดวกสบายและความปลอดภัยมาสู่ลูกค้า และมอบประโยชน์สูงสุดแก่ระบบนิเวศทั้งหมดของภาคอสังหาริมทรัพย์"

คุณ Ann Kung รองประธานบริหาร BOCHK กล่าวว่า "BOCHK มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและผลักดันการพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงินเพื่อนำเสนอบริการที่สะดวกสบายให้แก่ประชาชนทั่วไป NWD ได้ร่วมมือกับ ASTRI เปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับซื้ออสังหาริมทรัพย์แพลตฟอร์มแรกของฮ่องกง ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าด้วยบริการสินเชื่อครบวงจรสำหรับผู้ซื้อบ้าน เรายินดีอย่างยิ่งที่เป็นธนาคารแห่งแรกในฮ่องกงที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ เราจะเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมและส่งเสริมบริการฟินเทคที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางต่อไป"

จุดแข็งของการบูรณาการเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับแพลตฟอร์มซื้ออสังหาริมทรัพย์คือ ช่วยลดเวลาและขั้นตอนของการเซ็นสัญญาไปจนถึงการบรรลุข้อตกลง แพลตฟอร์มบล็อกเชนครบวงจรสามารถประหยัดเวลาการทำธุรกรรมได้ถึง 8 ชั่วโมง ด้วยการรวมทุกขั้นตอนที่เสียเวลาเข้าด้วยกัน ได้แก่ การกรอกเอกสารที่ซับซ้อนเป็นจำนวนมาก การตามเรื่องไปมาระหว่างธนาคารกับทนายความ รวมถึงการหาข้อมูลสินเชื่อ ยิ่งไปกว่านั้น แพลตฟอร์มครบวงจรยังมีประโยชน์สำหรับผู้ให้บริการ โดยช่วยประหยัดเวลาทำงานได้ประมาณ 47 ชั่วโมง ขณะที่ห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั้งหมดจะประหยัดเวลาได้ประมาณ 55 ชั่วโมง

BOCHK เป็นธนาคารแห่งแรกที่เข้าร่วมแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับซื้ออสังหาริมทรัพย์ในฮ่องกง นอกจากนี้ NWD ยังได้เชิญธนาคารอื่นๆมาร่วมแพลตฟอร์ม เพื่อนำเสนอรูปแบบสินเชื่อที่หลากหลายมากขึ้นแก่ผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ของ NWD ซึ่งจะตอบสนองความต้องการที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

บล็อกเชนคือเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้ระบบแบบกระจายในการตรวจสอบการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง เพื่อรับประกันความปลอดภัยในการโอนเงิน ข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูลบล็อกเชน และแชร์โดยผู้ซื้อ ผู้ขาย ธนาคาร หรือทนายความ ขณะเดียวกัน บันทึกการทำธุรกรรมก็มีความโปร่งใสและสืบย้อนกลับได้ จึงยากที่จะทุจริต ความปลอดภัยของข้อมูลจึงได้รับการยกระดับอย่างมีนัยสำคัญ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190220/2380612-1
คำบรรยายภาพ - New World Development จับมือ ASTRI สร้างแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับซื้ออสังหาริมทรัพย์แพลตฟอร์มแรกของฮ่องกง พร้อมบุกเบิกยุค "Property-Purchase 2" โดยมี BOCHK เป็นธนาคารแห่งแรกที่เข้าร่วม คุณ Adrian Cheng รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปบริษัท NWD (กลาง) คุณ Hugh Chow ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ASTRI (ซ้าย) และคุณ Ann Kung รองประธานบริหาร BOCHK (ขวา)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม