หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Rakuten จับมือ Sercomm เปิดตัวสมอลเซลล์รูปแบบเสมือนตัวแรกของโลก  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.พ. 19, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Rakuten และ Sercomm นำเสนอโซลูชั่นสุดล้ำที่จะนำไปสู่การเปิดใช้งานเครือข่ายมือถือแห่งอนาคต โดยการแยกหน่วยกระจายและหน่วยควบคุมของสมอลเซลล์ออกจากกัน

Rakuten, Inc. (TSE: 4755) ผู้นำด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตระดับโลก และว่าที่ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือน้องใหม่ในญี่ปุ่น ร่วมกับ Sercomm (TWSE: 5388) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์โทรคมนาคมชั้นนำ ประกาศเปิดตัวสมอลเซลล์รูปแบบเสมือน (virtualized small cell) ตัวแรกของโลก ที่ Rakuten และ Sercomm ร่วมกันพัฒนาขึ้น เพื่อยกระดับประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้ โดยอาศัยความได้เปรียบของเทคโนโลยีแบบ cloud native ครบวงจร การนำสถาปัตยกรรมเครือข่ายแห่งอนาคตมาใช้ทำให้สมอลเซลล์รูปแบบเสมือนนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการติดตั้งง่าย ประสิทธิภาพสูง สามารถขยายเครือข่ายได้อย่างยืดหยุ่น และย้ายไปเครือข่าย 5G ได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด โดย Rakuten และ Sercomm จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในสัปดาห์นี้ที่งาน Mobile World Congress 2019

การแยกหน่วยกระจาย (DU) และหน่วยควบคุม (CU) ออกจากกัน ทำให้สมอลเซลล์รูปแบบเสมือนกลายเป็นโซลูชั่นสุดล้ำที่จะมาพลิกโฉมเครือข่ายมือถือ ด้วยสมรรถนะในการประมวลผลอย่างทรงพลังของ CU ประกอบกับขีดความสามารถด้าน radio sharing จึงสามารถนำสมอลเซลล์นี้ไปติดตั้งได้หลากหลายรูปแบบตามต้องการ สมอลเซลล์แบบเสมือนทำให้แพลตฟอร์มมีความเป็น cloud native ครบวงจรอย่างแท้จริง ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความเสถียรแล้ว ยังสะดวกสำหรับเครือข่ายแบบ heterogeneous อีกด้วย สมอลเซลล์แบบเสมือนนี้รองรับเครือข่าย 4G LTE และสามารถอัปเกรดให้รองรับระบบ 5G ได้ โดยเปลี่ยน DU ใหม่ ขณะเดียวกัน การใช้ RAN (Radio Access Network) แยกและเป็นระบบเปิดในรูปแบบเสมือน จะช่วยให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคมประหยัดค่าใช้จ่าย ตลอดจนนำผลิตภัณฑ์และบริการออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องวุ่นอยู่กับการติดตั้งสถานีฐานแบบดั้งเดิม

เมื่อรวมเข้ากับ Wi-Fi แบบ 2.4G/5G dual-band สมอลเซลล์รูปแบบเสมือนนี้จะเข้าไปแทนที่ Wi-Fi AP ซึ่งมีอยู่เดิมได้อย่างง่ายดาย เพื่อลดความยุ่งยากในการติดตั้ง ขณะที่ยังคงฟังก์ชั่นการทำงานของ Wi-Fi ไว้ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ สมอลเซล์ดังกล่าวยังรองรับ PoE (Power-over-Ethernet) จึงเหมาะสำหรับการนำไปติดตั้งบนเพดานหรือผนังในที่พักอาศัย สถานประกอบการพาณิชย์และอุตสาหกรรม อาทิ อพาร์ตเมนต์ กลุ่มอาคารพักอาศัย อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และโรงงาน เป็นต้น

"Rakuten เข้าถึงผู้บริโภคกว่า 1.2 พันล้านคนทั่วโลก ด้วยบริการด้านอีคอมเมิร์ซ ฟินเทค และดิจิทัลคอนเทนต์ ตอนนี้เราพร้อมแล้วที่จะสนับสนุนความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของผู้บริโภคผ่านการนำเสนอบริการเครือข่ายมือถือแบบใหม่ พร้อมการสนับสนุนจากพันธมิตรด้านเทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรม อย่าง Sercomm" Tareq Amin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Rakuten Mobile Network กล่าว "เราตั้งเป้าที่จะทำให้วิสัยทัศน์ของเราในการสร้างเครือข่ายมือถือแบบ cloud native ที่ครบวงจรและเสมือนจริงเต็มรูปแบบแห่งแรกของโลกให้เป็นจริงได้ Sercomm เป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านผลิตภัณฑ์สมอลเซลล์ ทั้งยังมีความสามารถด้านการออกแบบเป็นที่ยอมรับ และเปี่ยมประสบการณ์ในด้านการติดตั้ง เราทั้งสองบริษัทมุ่งมั่นที่จะนำเสนอบริการโทรศัพท์มือถือที่วางใจได้ คุ้มค่า และสะดวกสบายแก่ลูกค้าของเรา"

"Sercomm มุ่งมั่นที่จะพัฒนาโซลูชั่นล้ำสมัยเพื่อสรรสร้างเครือข่ายแห่งอนาคต เราเพียรพยายามที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่มีคุณภาพสูงให้กับลูกค้าในภาคโทรคมนาคม ผ่านการลงทุนด้านทรัพยากร R&D ที่สำคัญ" James Wang ซีอีโอของ Sercomm กล่าว "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับผู้นำอุตสาหกรรมอย่าง Rakuten ในการสร้างเครือข่ายมือถือแห่งโลกอนาคตให้เกิดขึ้นจริง เราจะเปิดศักราชใหม่ของการให้บริการโทรคมนาคมร่วมกัน"

Rakuten และ Sercomm จัดแสดงสมอลเซลล์ ที่งาน Mobile World Congress 2019 ในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์:

- บูธ Rakuten ที่ #4A10, Hall 4
- บูธ Sercomm ที่ # 2G3, Hall 2

เกี่ยวกับ Rakuten
Rakuten, Inc. (TSE: 4755) คือผู้นำด้านบริการอินเทอร์เน็ตที่ช่วยเหลือบุคคล ชุมชน ธุรกิจ และสังคม บริษัทก่อตั้งขึ้นที่กรุงโตเกียว เมื่อปี 2540 ในฐานะตลาดออนไลน์ ก่อนจะขยายธุรกิจครอบคลุมด้านอีคอมเมิร์ซ ฟินเทค ดิจิทัลคอนเทนต์ และการสื่อสาร พร้อมให้บริการแก่สมาชิกกว่า 1.2 พันล้านรายทั่วโลก กลุ่มบริษัทมีพนักงานมากกว่า 17,000 คน และมีการดำเนินงานใน 30 ประเทศและภูมิภาค สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://global.rakuten.com/corp/

เกี่ยวกับ Sercomm Corporation
Sercomm Corporation (TWSE: 5388) เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมและบรอดแบนด์ชั้นนำระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2535 โดยมุ่งเน้นการพัฒนาโซลูชั่นแบบฝังเพื่อช่วยให้การวางเครือข่ายเป็นเรื่องง่ายด้วยค่าใช้จ่ายที่ย่อมเยา Sercomm มีความสามารถด้านวิศวกรรมที่ครบวงจร และมีโรงงานผลิตที่ทันสมัย พร้อมนำเสนอโซลูชั่นบรอดแบนด์โทรคมนาคมที่ครอบคลุม อาทิ เกตเวย์สำหรับที่อยู่อาศัยและองค์กรธุรกิจ สมอลเซลล์ และผลิตภัณฑ์ IoT ปัจจุบัน Sercomm ก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรม บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในไทเป ไต้หวัน และมีเครือข่ายการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก ครอบคลุมตลาดในภูมิภาคอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก ทั้งยังมีฐานลูกค้าเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคม ผู้รับจ้างผลิตอุปกรณ์เครือข่าย และผู้รวมระบบชั้นนำของโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sercomm.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม