หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DITPจัดกิจกรรม “Expert E-Commerce Entrepreneurs”  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 19, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ “Expert E-Commerce Entrepreneurs” เพื่อให้สมาชิก Thaitrade.com สามารถใช้แฟลตฟอร์มออนไลน์เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่างชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกสนใจเข้าร่วมกว่า 24 ราย เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “กรมฯ เล็งเห็นถึงช่องว่างในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศของผู้ประกอบการไทย ที่ยังขาดความพร้อมด้านต่างๆ อาทิ การสร้างคอนเทนต์สินค้าภาษาอังกฤษเพื่อนำเสนอสินค้าในตลาดต่างประเทศ การถ่ายภาพสินค้าให้ดูน่าสนใจ ซึ่งนับเป็นหัวใจสำคัญของการขายสินค้าบนออนไลน์มาร์เก็ตเพลส ด้วยอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงได้จัดกิจกรรม “Expert E-Commerce Entrepreneurs” ขึ้นเพื่อเติมเต็มทักษะดังกล่าวให้กับผู้ประกอบการไทยที่เป็นสมาชิกผู้ขายบนเว็บไซต์ Thaitrade.com โดยมุ่งหวังให้สามารถทำธุรกิจ อีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพนำมาซึ่งยอดขายสินค้าที่เป็นรูปธรรม สำหรับผู้ประกอบการไทยที่ร่วมการอบรมในครั้งนี้มาจากกลุ่มสินค้าหลากหลายประเภท อาทิ ชาสมุนไพร เครื่องดื่ม อาหารเสริม เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ไม้ กระเป๋าหนัง เครื่องสำอางค์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่มัศักยภาพในตลาดต่างประเทศ”

“กิจกรรม “Expert E-Commerce Entrepreneurs” รวบรวมการอบรมเชิงปฎิบัติการในหัวข้อที่เป็นประโยชน์กับการค้าออนไลน์ระหว่างประเทศ ตั้งแต่เรื่อง “เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าแบบนักขายออนไลน์มืออาชีพ” ที่สอนจากถ่ายภาพสินค้าจากมือถือ การทำสตูดิโอถ่ายภาพแบบง่ายๆ และการเวิร์คช็อปจากช่างภาพมืออาชีพให้ผู้ประกอบการได้ลองปฏิบัติจริง “เทคนิคการเขียนรายละเอียดสินค้า (Product Description) ให้เจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์” สอนการเขียนคำบรรยายภาษาอังกฤษในการโพสต์ขายสินค้าให้มีความน่าสนใจ เพื่อให้มีเรื่องราวที่ดึงดูดใจผู้ซื้อ สามารถช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับสินค้าได้ โดยหลังจากเข้าร่วมกิจกรรมแล้วผู้ประกอบการสามารถนำไปโพสต์ลงเว็บไซต์ Thaitrade.com ได้ทันที และนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจได้ในอนาคต” นางสาวบรรจงจิตต์ กล่าวเพิ่มเติม

คุณรัญพร ติรัญญพัตร เจ้าของน้ำพริกเผาไร้ไขมันตรายายแก่น กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ว่า “เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วม เพราะเพิ่งเป็นสมาชิกผู้ขายบนเว็บไซต์ Thaitrade.com เป็นปีแรก การมาอบรมครั้งนี้ถือเป็นการมาเรียนรู้การใช้งานเว็บไซต์ Thaitrade.com ในการโพสต์ขายสินค้าตั้งแต่ขั้นตอนแรก เพราะในช่วงเช้ามีการสอนเขียนคอนเทนต์ และเวิร์คช็อปการถ่ายรูปสินค้า พอช่วงบ่ายก็มีสอนโพสต์สินค้าลงเว็บไซต์ได้เลย เรียกได้ว่าเบ็ดเสร็จมากค่ะ”

คุณอมรภัค แสงกุลทัศน์ เจ้าของบริษัท ออเรียนทัล แบ็ก จำกัด ผู้ส่งออกกระเป๋าหนัง กล่าวว่า “บริษัทฯ สมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Thaitrade.com ไว้นานแล้ว การเข้างานครั้งนี้คาดหวังว่าจะมาเรียนรู้วิธีการต่างๆ เพื่อจะโพสต์ขายสินค้าออนไลน์ จากเดิมเราทำแต่ส่งออกอย่างเดียว แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน ใครๆ ก็ขายออนไลน์ เราเลยต้องปรับตัวตาม พอได้มาอบรมทำให้เราเข้าใจมากขึ้นว่า ควรถ่ายรูปอย่างไร เวลาโพสต์สินค้าต้องทำอย่างไร คิดว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมาก”

คุณนวพร แนวณรงค์ เจ้าของแบรนด์ Pa-Kwan เสื้อผ้าสำหรับเด็กผู้หญิง กล่าวว่า “ทางบริษัทฯ เป็นสมาชิก Thaitrade.com 3-4 ปีแล้ว มาสัมมนาครั้งนี้เพราะอยากมาเรียนรู้การขายออนไลน์ การถ่ายภาพ การเขียนคำบรรยายสินค้า ปกติเราขายแค่ในเฟสบุ๊คกับอินสตาแกรมที่เน้นแต่ตลาดภายในประเทศ แต่ยังไม่เคยขายออนไลน์เพื่อการส่งออกไปยังต่างประเทศ เลยอยากลองเปิดตลาดดูค่ะ”

โดยกิจกรรม “Expert E-Commerce Entrepreneurs” จะมีการจัดทุกเดือนตลอดทั้งปี 2562 เพื่อเติมเต็มความรู้ด้านการทำธุรกิจ e-Commerce ให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้ได้จริง ตอบโจทย์การก้าวสู่เศรษฐกิจยุคดิจิทัล สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครงการในครั้งต่อไป หรือต้องการสมัครสมาชิกเว็บไซต์ Thaitrade.com สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการฯ และเว็บไซต์ Thaitrade.com ได้ที่ 02-507-7825 หรือ Call Center 1169 หรือwww.facebook.com/ThaiTradedotcom หรือ contact@thaitrade.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม