หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แคนาดาเปิดตัวเหรียญรุ่นใหม่ ฉลอง 70 ปีรัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 19, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ภูมิใจนำเสนอเหรียญกษาปณ์เงินรุ่นใหม่ ที่ปรากฏให้เห็นลวดลายของเหรียญดอลลาร์เงินรุ่นปี 1949 สุดคลาสสิก ซึ่งขณะนั้นมีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่นิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์ ได้เปลี่ยนจากการเป็นอาณานิคมของอังกฤษไปเป็นรัฐของแคนาดาเมื่อ 70 ปีที่ผ่านมา เหรียญรุ่นนี้ผสานลวดลายของ Matthew เรือใบเดินสมุทรของนักสำรวจผู้กล้าหาญชาวยุโรปชื่อจอห์น แคบอต ซึ่งได้ล่องเรือถึงฝั่งนิวฟันด์แลนด์เมื่อปี 1497 โดยโทมัส ชินเกิลส์ ช่างแกะสลักมือทองของทางโรงกษาปณ์ในสมัยนั้น ได้ลงมือสลักลายลงบนเหรียญนี้ด้วยตนเอง จนกลายเป็นเหรียญกษาปณ์รุ่นคลาสสิกในทันทีด้วยดีไซน์อันประณีตงดงาม และในวันนี้ ความงดงามนี้จะปรากฏให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง ในรูปแบบของเหรียญกษาปณ์เงินแท้ 99.99% หนัก 5 ออนซ์ ซึ่งด้านหนึ่งจำลองพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 ดังที่พบได้ในรุ่นคลาสสิก เหรียญรุ่นพิเศษนี้ รวมถึงเหรียญกษาปณ์น่าสะสมรุ่นอื่น ๆ ที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตเช่นกัน เปิดให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

ความสร้างสรรค์ได้เฉิดฉายลงบนเหรียญกษาปณ์ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส 4 ชิ้น ในรูปของชุดเหรียญกษาปณ์เงินเกรดดีชนิด 3 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น The Elements ผลงานการออกแบบของศิลปินชาวโทรอนโตชื่อรีเบคกา ยานอฟสกายา เหรียญแต่ละชิ้นเป็นตัวแทนของธาตุทั้งสี่อย่างดิน น้ำ ลม ไฟ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากข้อเสนอแนะของคุณเบอร์นาร์ด ดูเมส จากเมืองเลวิส รัฐควิเบก ผู้เป็นสมาชิกมาสเตอร์คลับของทางโรงกษาปณ์ (ลอยัลตี้โปรแกรมภายใต้การบริหารจัดการของโรงกษาปณ์แคนาดา) เหรียญแต่ละชิ้นประดับด้วยลวดลายใบเมเปิ้ลสีแดง เหลือง น้ำตาล และเขียว เพื่อสะท้อนถึงแต่ละธาตุ และเมื่อนำมาประกอบรวมกันแล้ว เหรียญเหล่านี้ก่อตัวขึ้นเป็นรูปวงกลมเพื่อแสดงให้เห็นฤดูต่าง ๆ ของแคนาดา

เหรียญกษาปณ์ที่มีความสำคัญยิ่งอีกรุ่นหนึ่งได้แก่เหรียญเงินเกรดดีชนิด 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น 40th Anniversary of the Gold Maple Leaf ดีไซน์อันเป็นสัญลักษณ์ของเหรียญกษาปณ์ทองคำยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของโลกนี้ ได้รับการรักษาไว้เป็นอย่างดีบนเหรียญแบบปั๊มสองครั้ง โดยลวดลายบริเวณกลางเหรียญนั้นจมลงไปบนผิวเหรียญ ซึ่งด้านหนึ่งเป็นลายใบชูการ์เมเปิลขณะที่อีกด้านหนึ่งจำลองพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และเพื่อเป็นการเชิดชูเหรียญกษาปณ์รุ่นดั้งเดิมแล้ว เหรียญรุ่นนี้ยังมีการเคลือบทองบริเวณใบเมเปิ้ลด้วย

สำหรับเหรียญสะสมรุ่นอื่น ๆ ที่เปิดตัวในเดือนนี้ ประกอบด้วย:

- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Canadian Fauna: The Fox ออกแบบโดยศิลปินจากเกาะซอลท์สปริง รัฐบริติชโคลัมเบีย นามว่าดับเบิลยู อัลลัน แฮนค็อก
- เหรียญทองคำแท้ชนิด 250 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Eternal Blessing Pysanka เหรียญทรงไข่อีสเตอร์ สลักภาพโบสถ์ยูเครนหลายชั้นอย่างประณีตบรรจง ออกแบบโดยศิลปินชาวโทรอนโตชื่อเดฟ เมลนีชุค
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Hatching Hadrosaur ออกแบบโดยศิลปินผู้วาดภาพสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์ชื่อดังนามจูเลียส คอสตอนญี
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 100 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Canadian Maples เหรียญเงินแท้ 99.99% หนัก 10 ออนซ์ สลักลายกิ่งใบเมเปิ้ลที่ทำให้ระลึกถึงเหรียญรุ่นแรก ๆ ของแคนาดา
- คอลเลคชันบรรจุม้วนพิเศษประจำปี 2019 ชุด First Strikes ประกอบด้วยชุดเหรียญหมุนเวียนที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันของแคนาดา พร้อมบรรจุเป็นม้วน ๆ
- เหรียญเงินเกรดดีขนาด 5 ออนซ์ประจำปี 2019 รุ่น Big Coin Series: 5-Cent Coin
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 3 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Celebrating Canadian Fun and Festivities – Maple Syrup Tasting ออกแบบโดยสตีฟ เฮปเบิร์น และ
- เหรียญเงินเกรดดีชนิด 5 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Zodiac Series: Aries ออกแบบโดยโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/hkrturpj9xkaq17/AAA0ShkqVBqyCGBt4Eyj5qAAa?dl=0

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โทร: (613) 949-5777
อีเมล: reeves@mint.ca

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/831054/Royal_Canadian_Mint_The_Royal_Canadian_Mint_Showcases_Explorer_J.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม