หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ลาซาด้า” ช่วยให้ผู้ค้าจากทั่วโลกเข้าถึงลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 19, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ยอดขายสินค้าข้ามแดนเติบโต 4 เท่าตลอดสามปีที่ผ่านมา


ลาซาด้า (Lazada) บริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าผลักดันธุรกิจการค้าข้ามแดนเพื่อช่วยให้แบรนด์และผู้ค้าจากทั่วโลกเข้าถึงลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น หลังจากที่ยอดขายสินค้าข้ามแดนเติบโต 4 เท่าตลอดสามปีที่ผ่านมา

หนึ่งในความเคลื่อนไหวในครั้งนี้คือการรวบรวมแบรนด์ระดับโลกที่มีคุณภาพมาไว้บนแพลตฟอร์ม รวมถึงคัดเลือกและสนับสนุน 300 แบรนด์ที่โดดเด่นที่สุดในแต่ละประเทศที่ลาซาด้าทำธุรกิจ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ซึ่งจะเปิดโอกาสให้แบรนด์ที่ได้รับการคัดเลือกสามารถขยายธุรกิจและได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น ลูกค้าจะเห็นสินค้าของแบรนด์มากขึ้นเมื่อค้นหาข้อมูลและใช้งานเว็บไซต์ นอกจากนี้ ลาซาด้ายังปรับปรุงหมวดสินค้าข้ามแดนบนแพลตฟอร์มด้วย

"เราต้องการทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมผู้ค้าข้ามแดนที่มีคุณภาพกับผู้บริโภคกว่า 560 ล้านคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" คุณจิ้ง อิน ประธานร่วมของลาซาด้า กรุ๊ป กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม ในการประชุมผู้ค้าข้ามแดนครั้งแรกของปี 2562 ที่เมืองเซินเจิ้น

คุณอินกล่าวต่อผู้ค้ากว่า 1,000 รายว่า "ด้วยการสนับสนุนด้านโครงสร้างพื้นฐานและความเชี่ยวชาญจากอาลีบาบา รวมถึงความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรา เราจึงสามารถส่งมอบความรู้และเครื่องมือเพื่อคว้าโอกาสการเติบโตในภูมิภาคให้แก่บรรดาผู้ค้าข้ามแดนและแบรนด์ต่างๆ" นอกจากนี้ ผู้บริหารท่านอื่นๆของลาซาด้ายังอธิบายให้เห็นภาพว่า แพลตฟอร์มของลาซาด้าสามารถช่วยให้เข้าถึงลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มากขึ้น

การเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการสินค้าข้ามแดนที่เพิ่มมากขึ้น โดยมูลค่าการซื้อขายสินค้ารวม (GMV) ในหมวดสินค้าข้ามแดนของลาซาด้า เติบโตขึ้น 4.6 เท่า ระหว่างปี 2559-2561 ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าตลาดอีคอมเมิร์ซที่เฟื่องฟูในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีมูลค่าพุ่งแตะ 2.40 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568 ซึ่งสูงกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ถึง 4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

อีกหนึ่งแผนการสำคัญที่มีการประกาศในระหว่างการประชุมคือ การปรับโฉม Global Collection สำหรับจัดแสดงสินค้าของผู้ค้าข้ามแดนจากทั่วทุกมุมโลก โดยฟังก์ชั่นการค้นหาของ Global Collection 2.0 จะคัดกรองสินค้าหลากหลายประเภท พร้อมกับชูผู้ค้าที่ขายสินค้ามีคุณภาพและได้รับความนิยม เพื่อให้ลูกค้าค้นหาได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ Global Collection โฉมใหม่จะทำให้ลูกค้าได้รับพัสดุเร็วขึ้นมาก นั่นคือภายใน 7 วันทำการนับจากวันที่สั่งซื้อ เมื่อเลือกการจัดส่งแบบมาตรฐาน

เพื่อเพิ่มยอดให้กับบรรดาผู้ค้า ลาซาด้าได้เปิดโอกาสให้ผู้ค้าเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุดผ่านแคมเปญใหม่ๆ พร้อมนำเสนอเครื่องมือและข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยให้การขายสินค้าบนลาซาด้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ผู้ค้าจะได้รับรายงานประจำสัปดาห์เกี่ยวกับคำและสินค้าที่ถูกค้นหามากที่สุดบนแพลตฟอร์มลาซาด้า เพื่อให้ผู้ค้าตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2556 ธุรกิจการค้าข้ามแดนของลาซาด้าได้ผงาดขึ้นเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความหลากหลายมากที่สุด โดยรวบรวมแบรนด์และผู้ค้าจากทั่วโลกมาไว้ในแพลตฟอร์มเดียว สำหรับ 5 ตลาดที่มีผู้ค้าข้ามแดนมากที่สุดประกอบด้วยจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง เกาหลี สหรัฐอเมริกา และยุโรป ส่วนหมวดสินค้ายอดนิยมประกอบด้วยสินค้าแฟชั่นสำหรับผู้หญิง ของตกแต่งบ้าน และเสื้อผ้าเด็ก ทั้งนี้ ด้วยการสนับสนุนจากเทคโนโลยีอันแข็งแกร่งและเครือข่ายโลจิสติกส์อันครอบคลุมของอาลีบาบา ลาซาด้าตั้งเป้าว่าจะเปิดตัวหมวดสินค้าใหม่ๆ ซึ่งรวมถึงสินค้าที่มีขนาดใหญ่อย่างเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

เมื่อปีที่แล้ว ลาซาด้าได้สร้างสถิติใหม่ด้วยการส่งพัสดุทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทะลุ 1 ล้านชิ้นในหนึ่งวัน และเพื่อรับมือกับอุปสงค์ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว พันธมิตรด้านโลจิสติกส์ของลาซาด้ากว่า 100 ราย รวมถึงผู้ให้บริการขนส่งซึ่งเป็นบุคคลที่สาม ต่างเร่งยกระดับบริการเพื่อให้สินค้าถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ลาซาด้าได้เช่าเครื่องบินสามลำเพื่อส่งพัสดุกว่า 200 ตันจากผู้ค้าข้ามแดนถึงมือลูกค้าในอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย ทันช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วย

เกี่ยวกับ ลาซาด้า กรุ๊ป

ลาซาด้า ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2555 เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าออนไลน์อันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยให้บริการในอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ลาซาด้ามีสินค้าหลากหลายประเภทมากกว่า 300 ล้านชิ้น ตั้งแต่สินค้าความงาม สินค้าแฟชั่น สินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค เครื่องใช้ในบ้าน ของเล่น อุปกรณ์กีฬา และสินค้าอุปโภคบริโภค โดยหมวดสินค้าอุปโภคบริโภคมีสินค้ามากกว่า 160,000 รายการ ตั้งแต่ผักและผลไม้สดคุณภาพเยี่ยม เนื้อสัตว์และอาหารทะเลแช่แข็ง สินค้าเฉพาะสุดพรีเมียม อาหารและของเล่นสำหรับทารก รวมถึงของใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่องอาบน้ำ เครื่องใช้ในบ้าน และผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ทั้งนี้ บริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (NYSE: BABA) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในลาซาด้า กรุ๊ป

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190307/2396577-1
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160928/8521606183LOGO
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม