Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > สูตรชงค็อกเทล สุดจี๊ด
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน สูตรชงค็อกเทล สุดจี๊ด  (อ่าน 4 ครั้ง)
add

สูตรชงค็อกเทล สุดจี๊ด

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 9 มี.ค. 19, 23:57 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

สูตรชงค็อกเทล สุดจี๊ด

   เครื่องดื่ม เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อเรามีงานสังสรรค์ ปาร์ตี้ ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างงาน สร้างบรรยากาศของงานปาร์ตี้ไม่ให้กร่อย ให้มันมีสีสันขึ้นมา อีกทั้งยังมีความสนุกสนานอีกด้วยนะครับ โดยผู้จัดงานสามารถเลือกเครื่องดื่มเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงานได้ โดยอาจจะเลือกจากผู้ที่เข้าร่วมงานและธีมงานเป็นหลักนั่นเองนะครับ

   ค็อกเทล เป็นเครื่องดื่มอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการนำมาเสิร์ฟ หรือจัดเป็นเครื่องดื่มสำหรับบรรดาแขกที่อยู่ภายในงานนะครับ เนื่องมาจากว่า ค็อกเทล เป็นเครื่องดื่มกลางๆ ที่ออกจะเป็นแนวผู้ใหญ่เข้ากับเครื่องดื่มเบาๆ แบบวัยรุ่นๆ เนื่องจากมีการผสมระหว่างเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับน้ำผลไม้ ทำให้มีรสชาติที่แปลกๆ แถมยังมีความจี๊ดจ๊าด น่าจะเข้ากับกลุ่มวัยรุ่นได้เป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งเดี๋ยวในวันนี้เราจะมาดูกันว่า สูตรค็อกเทล สูตรไหนเป็นสูตรที่ใช่สำหรับตัวคุณ หรือใครที่กำลังมองหาสูตรค็อกเทลอยู่ เดี๋ยววันนี้เราตามมาดูกันได้เลยนะครับ

   Moscow Mule ค็อกเทลสูตรเปรี้ยวจี๊ดสร้างความกระปรี้กระเปร่าให้กับเรา จากส่วนผสมดังนี้ วอดก้า 40 มิลลิลิตร กับจินเจอร์เบียร์ 120 มิลลิลิตร และเพิ่มเติมความเปรี้ยวด้วยมะนาวอีก 2 ซีก วิธีการง่ายๆ ก็คือ เติมน้ำแข็งและเทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว จากนั้นบีบมะนาวลงไปเพิ่มเติมความเปรี้ยวนะครับ คนให้เข้ากัน ก็สามารถเสิร์ฟได้ทันที

   Jamaican Sunrise ค็อกเทลสีสันสวยงาม สำหรับผู้ที่ต้องการความสดชื่นจากการดื่มนะครับ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากจะนั่งจิบ ลิ้มลองสัมผัสกับรสค็อกเทลแบบเบาๆ สวยๆ ต้องสูตรนี้เลย วอดก้า 40 มิลลิลิตร รวมเข้ากับน้ำสับปะรด 120 มิลลิลิตร และน้ำเชื่อมที่ทำมาจากทับทิมอีก 20 มิลลิลิตร เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว แล้วคนให้เข้ากัน เพี้ยงเท่านี้เราก็จะได้รับความสดชื่นจากน้ำผลไม้เปรี้ยวหวานๆ สดชื่นไม่น้อยเลยทีเดียว

   London Collins ค็อกเทลใสๆ แต่แฝงไปด้วยความเปรี้ยวจี๊ด แถบบซ่าทุกหยด สำหรับคอสายซ่า ต้องสูตรนี้เลย วอดก้า 40 มิลลิลิตร รวมกันน้ำมะนาวคั้นสด 20 มิลลิลิตร ตัดความหวานนิดหน่อยด้วยน้ำเชื่อม 20 มิลลิลิตร จากนั้นก็เพิ่มเติมความซ่าด้วยโซดาอีก 80 มิลลิลิตร คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้เครื่องดื่มที่ดูใสๆ แต่ภายในเต็มไปด้วยความซ่า เปรี้ยวที่ฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว

   German Apple Strudel ค็อกเทลสีสันสวยงามที่ผสานความลงตัวระหว่างความเป็นเครื่องดื่มกับเครื่องเทศอย่างลงตัว เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับรสชาติ และกลิ่นได้เป็นอย่างดี ต้องสูตรนี้เลยนะครับ วอดก้า 40 มิลลิลิตร รวมเข้ากับน้ำแอปเปิ้ล 120 มิลลิลิตร มะนาวเพิ่มความเปรี้ยวสักเล็กน้อย 2 ซีกนะครับ ที่สำคัญขาดไม่ได้เลย เพิ่มเติมอบเชยเข้าไปอีก 1 หยิบมือ เติมน้ำแข็ง และคนส่วนผสมต่างๆ ให้เข้ากันก็สามารถพร้อมเสิร์ฟได้เลยนะครับ

   Argentine Pomelo ค็อกเทลสีพาสเทลสวยงาม เอาใจคนรักส้มโอ เพิ่มความชุ่มชื่นด้วยความหวานอมเปรี้ยวที่มาจากธรรมชาติ จากส้มโอ ต้องค็อกเทลสูตรนี้เลยนะครับ วอดก้า 40 มิลลิลิตร รวมเข้ากับน้ำส้มโอ 80 มิลลิลิตร ถ้าเป็นส้มโอสีชมพูหรือส้มโอแดงจะดีมากเลยนะครับ นอกจากนี้อย่าลืมโซดา เพิ่มความซาบซ่าอีก 40 มิลลิลิตร และเตรียมส้มโอฝากสัก 2 ชินเพิ่มเพิ่มเติมความสวยงาม วิธีการผสมง่ายๆ เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว คนให้เข้ากัน นอกจากนี้แช่ส้มโอฝานลงไปเพื่อเพิ่มความสวยงาม เราก็จะได้ดื่มด่ำกับค็อกเทลที่มีรสชาติชุ่มชื่น แล้วนะครับ

   Caprtown Berry Mash ค็อกเทลสูตรเอาใจคนรักเบอร์รี่ เข้ากับความซ่าของโซดาและตบท้ายตัดด้วยความเปรี้ยวที่จี๊ดจ๊าดอีกนะครับ ด้วยสูตรนี้เลย วอดก้า 40 มิลลิลิตร รวมเข้ากับน้ำมะนาว 80 มิลลิลิตร และน้ำเบอร์รี่ 80 มิลลิลิตร ตบท้ายด้วยมะนาว 1 ซีก วิธีการง่ายๆ คือเทส่วนผสมทั้งหมดรวมเข้าด้วยกัน และบีบมะนาวปิดท้าย คนให้เข้ากันก็สามารถพร้อมดื่มได้ทันที

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับสูตรค็อกเทลสุดจี๊ดจากวอดก้าและส่วนผสมต่างๆ ทั้งผลไม้ น้ำเชื่อม เครื่องเทศ ซึ่งบางสูตรนั้น ส่วนผสมที่ไม่น่าจะสามารถเข้ากันได้ ก็ยังสามารถมาผสมกันได้อย่างลงตัวแบบไม่น่าเชื่อ ทั้งนี้ก็เกิดจากการที่เหล่าบรรดาบาร์เทนเดอร์ได้คิดค้น แล้วลองสูตรใหม่ๆ จนสามารถเป็นสูตรที่ลงตัวให้เราได้มาลองทำ ลิ้มลองออกมาเป็นสูตรค็อกเทลที่มีเอกลักษณ์ รสชาติดีนั่นเอง ว่างๆ เพื่อนๆ ก็อย่าลืมไปลองทำดื่มกันสักหน่อยนะครับ

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้