หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไปเที่ยวลอนดอนกันเถอะ...มีอะไรให้เที่ยวให้ทำอีกมากมายสำหรับทุกคนเลยนะ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 19, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หากจะพูดถึงกรุงลอนดอน เมืองหลวงของประเทศผู้ดีอย่างอังกฤษแล้ว หลายคนที่เคยไปเที่ยวก็คงจะนึกถึงสถานที่ยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดอย่าง หอนาฬิกาบิ๊กเบน หรือห้างสรรพสินค้าแฮรอด และถนนอ็อกฟอร์ดที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย แต่จริง ๆ แล้ว ลอนดอน ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกับร้านคาเฟ่แสนเก๋มาแนะนำกันค่ะ

ArcelorMittal Orbit in Stratford

(อ่านว่า อาเซเลอร์มิทเทิล ออบิท อิน สแตรทฟอร์ด) ตึกรูปทรงแปลกตาดูออกจะเป็นแนวอวกาศแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะควีนอลิซาเบธโอลิมปิค (Queen Elizabeth Olympic Park) ในเขตสแตรทฟอร์ด ซึ่งได้รับการดีไซน์โดย ท่านเซอร์ อานิช คาพูร์ (Sir Arnish Kapoor) นักปั้นผลงานประติมากรรม และ ซีซิล บาลมอนด์ (Cecil Balmond) นักวิศวกรรม ในโอกาสที่กรุงลอนดอนเป็นเจ้าภาพจัดงานโอลิมปิค และพาราลิมปิค เมื่อปี ค.ศ. 2012 โดยได้นำนวัตกรรมและความสนุกเข้ามาสร้างสรรค์ผลงานนี้ให้เป็นตึกที่มีสไลเดอร์แบบท่อ (Tunnel Slide) ยาวและสูงที่สุดในโลก สำหรับคนที่มาเยือนที่นี่นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับวิวของลอนดอนจากมุมสูงแล้ว ยังสามารถซื้อตั๋วและเล่นสไลด์สุดตื่นเต้นที่เห็นวิวของกรุงลอนดอนขณะลื่นลงมาจากยอดตึกอีกด้วย และเพื่อที่จะไม่พลาดการเล่นสไลด์นี้ สามารถซื้อตั๋วสไลด์เดอร์นี้ได้ที่ http://arcelormittalorbit.com

Harry Potter and the Cursed Child

หากมาเยือนกรุงลอนดอนทั้งที จะพลาดชมการแสดงละครเวทีอันเป็นหนึ่งในศิลปะยอดนิยมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานของประเทศอังกฤษแล้วก็คงจะไม่เต็มอรรถรสของการมาเยือนลอนดอนเป็นแน่ นอกจากเรื่อง ไลอ้อนคิง (Lion King) เดอะวิคเค็ท (The Wicked) และละครเวทียอดนิยมหลากหลายเรื่อง อีกเรื่องที่พลาดไม่ได้โดยเฉพาะสำหรับสาวกแฮรี่ พอตเตอร์และเหล่ามักเกิ้ลทั้งหลาย คือละครเวที Harry Potter and the Cursed Child (แฮรี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ เคิร์ส ชาล์ย) ซึ่งเป็นภาคใหม่ล่าสุดจากบทประพันธ์ของ เจ.เค.โรล์ลิงค์ และเป็นภาคเดียวที่ได้รับการสร้างเป็นละครเวทีแบบออฟฟิเชียลอีกด้วย

ซึ่งในภาคนี้จะกล่าวถึงตอนหลัก ๆ 2 ตอน นั่นคือ ช่วงเวลาหลังจากเหตุการณ์ของหนังสือภาค แฮรี่ พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมฑูต (Harry Potter and the Deathly Hallows) ไปอีก 19 ปี ซึ่งเป็นการติดตามชีวิตวัยผู้ใหญ่ของแฮรี่ พอตเตอร์ รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ และชีวิตอันสุดแสนผจญภัยของลูกชายของเขาที่ โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ โดยละครเวทีนี้จะเปิดจำหน่ายบัตรและให้เข้าชมได้ที่โรงละคร พาเลซ เธียเตอร์ (Palace Theater) ตั้งแต่วันนี้จนถึง 29 กันยายน ของปีนี้ โดยสามารถซื้อตั๋วเข้าชมและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.harrypottertheplay.com/uk

Postal Museum

นอกจากที่ลอนดอนจะเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ชื่อดังที่สะสมของล้ำค่าและน่าสนใจทางประวัติศาสตร์ไว้อย่างมากมายที่คนส่วนใหญ่นิยมไปแล้ว เมืองหลวงของประเทศอังกฤษแห่งนี้ยังมี พิพิธภัณฑ์ไปรณีย์ (Postal Museum) ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดสำหรับการไปเยือน โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไม่เพียงแต่จัดแสดงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับไปรณีย์ของอังกฤษมากกว่า 50 ปีเท่านั้น แต่คุณยังสามารถจะลงไปยังใต้ดินและท่องไปยังเส้นทางส่งจดหมายของกรุงลอนดอนที่เชื่อมกันเป็นเครือข่ายและขนานกับเส้นทางของรถไฟฟ้าใต้ดินของใต้เมืองลอนดอนแห่งนี้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ และเนื่องจากเป็นการชมพื้นที่ที่เป็นใต้ดิน ดังนั้นจะมีกฎระเบียบให้ปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดและอาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีความเสี่ยงทางสุขภาพหรือผู้ที่เป็นโรคกลัวที่แคบ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.postalmuseum.org/discover/attractions/mail-raid-ride/

Afternoon Tea

และหากมาถึงอังกฤษแล้ว จะไม่ลองทานอาหารอังกฤษก็อาจจะพลาดไปสักนิด หากเว้นอาหารเช้าสไตล์อังกฤษ หรือที่เรียกว่า อิงลิชเบรคฟาสต์ (English Breakfast) ที่มักจะให้รวมกับที่พักของโรงแรมต่างๆ (ไม่รวมเสมอไปนะคะ สามารถเช็ครายละเอียดได้ในตอนจองห้องพักว่ารวมอาหารเช้าด้วยหรือไม่และเป็นประเภทไหน) อาหารอีกประเภทที่ควรลิ้มลองเมื่อมาเยือนเมืองผู้ดีแล้วก็คือ เซ็ตน้ำชายามบ่าย หรืออาฟเตอร์นูนที (Afternoon Tea) นั่นเอง โดยที่จริงแล้ว สามารถหาทานได้ทั่วไปหลากหลายที่ ปริมาณและอาหารคาวหวาน รวมถึงเครื่องดื่มที่นำมาทานคู่กันก็จะมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ตามแต่ความต้องการและความวิจิตรบรรจงของร้านแห่งนั้น

ครั้งนี้เราขอเสนอให้ไปลองจิบชาตามแบบฉบับของพระราชินีนาถวิคตอเรีย แห่งสหราชอาณาจักร หรือที่รู้จักพระนามโดยทั่วไปว่า ควีนวิคตอเรีย ซึ่งเป็นผู้ที่ทำให้วัฒนธรรมการจิบชายามบ่าย ระหว่างมื้ออาหารเที่ยงและมื้ออาหารเย็นนั้นเป็นที่นิยมโดยแพร่หลายเป็นเวลาต่อเนื่องและยาวนานจวบจนปัจจุบันนี้ และในปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 200 ปีแห่งการขึ้นครองราชย์ของพระนางฯ ห้องอาหาร ออสก้า ไวล์ด เล้าจน์ (Oscar Wilde Lounge) แห่งโรงแรม โฮเทล คาเฟ่ รอยัล (Hotel Cafe Royal) ในย่านถนนรีเจ้นท์ (Regent) จึงได้สืบค้นประวัติศาสตร์และรังสรรขนมที่เป็นที่นิยมในช่วงยุคนั้นมาเสิร์ฟ ไม่ว่าจะเป็น ชีสทาร์ตจากเมืองเชสเชียร์กับหน่อไม้ฝรั่ง แซนวิชสโมคแซลมอน แซนวิชเนื้อแองกัสอบ สโคนอุ่นร้อนเสิร์ฟคู่กับคล็อตเตทครีมและแยม เค้กวิคตอเรียพร้อมแยมราสป์เบอร์รี่และวานิลลาครีม และขนมอื่นๆอีกมากมายที่สามารถทานได้อย่างจุใจ คู่กับชาแสนอร่อยที่มีให้เลือกมากกว่า 25 รายการ และสำหรับทานที่อยากทานคู่กับแชมเปญ ห้องอาหารแห่งนี้ก็มีให้บริการเสิร์ฟเป็นแก้วเช่นกัน จิบชาดี ๆ คู่กับ อาหารว่างแสนอร่อย พร้อมฟังการแสดงเปียโน ในห้องอาหารสุดหรูแล้ว เราคงรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคไปเลยจริง ๆ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่ http://www.hotelcaferoyal.com ถึงแม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูง (เริ่มต้นที่ 55 ปอนด์ต่อท่าน) แต่เราอยากจะบอกว่า อันนี้เราไปลองมาแล้วและอยากจะแนะนำเลยว่าเริ่สมาก สมกับที่ได้รางวัลสุดยอดอาฟเตอร์นูนทีจากหลากหลายสถาบันมาเลยจริง

พอจะได้ไอเดียสำหรับทริปต่อไปกันแล้ว ครั้งหน้าจะมาแนะนำเมืองอื่นๆอีกนะคะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เที่ยวลอนดอน  อาฟเตอร์นูนทีที่ลอนดอน  ละครเวทีแฮรี่ พอตเตอร์  เที่ยวต่างประเทศ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม