หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เตรียมใช้ Open Rack ของ OCP กับศูนย์ข้อมูลคลาวด์สาธารณะใหม่  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 19, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ชั้นนำของโลก ได้ประกาศแผนที่จะนำ Open Rack มาใช้ในศูนย์ข้อมูลคลาวด์สาธารณะใหม่ของหัวเว่ยทั่วโลก ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพื่อเพิ่มความยั่งยืนด้านสภาพแวดล้อม ของศูนย์ข้อมูลคลาวด์สาธารณะใหม่ของหัวเว่ย ด้วยการลดการใช้พลังงานของเซิร์ฟเวอร์ ขณะที่ผลักดันประสิทธิภาพการทำงานด้วยการลดเวลาที่ใช้ในการติดตั้งและบำรุงรักษาตู้แร็ค

โครงการ Open Rack ริเริ่มโดย Open Compute Project (OCP) ที่ต้องการกำหนดนิยามใหม่ให้กับตู้แร็คศูนย์ข้อมูล และเป็นหนึ่งในการพัฒนาที่น่าคาดหวังที่สุดในแวดวงสเกลคอมพิวติ้ง Open Rack คือมาตรฐานตู้แร็คครั้งแรกที่ออกแบบมาเพื่อศูนย์ข้อมูล ด้วยการรวมตู้แร็คเข้าในโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูล อันเป็นกระบวนการดีไซน์แบบองค์รวมที่คำนึงถึงการพึ่งพาอาศัยกันของทุกสิ่งตั้งแต่กริดไฟฟ้า จนถึงเกทในชิปบนมาเธอร์บอร์ดแต่ละตัว Open Rack นั้นถูกเลือกใช้จากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ ๆ ของโลก เช่น เฟซบุ๊ก กูเกิล และไมโครซอฟท์ เพื่อช่วยลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) และประหยัดพลังงานในการคำนวณขนาดใหญ่

Bill Carter ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของมูลนิธิ Open Compute Project Foundation กล่าวว่า "ผู้นำด้านวิศวกรรมและธุรกิจของหัวเว่ย ล้วนตระหนักถึงประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นของ Open Rack และการสนับสนุนที่ได้รับจากฐานซัพพลายเออร์ทั่วโลก การให้บริการคลาวด์แก่ฐานลูกค้าทั่วโลกสร้างความท้าทายบางอย่าง ซึ่งความยืดหยุ่นของ Open Rack และความสามารถในการใช้การระบายความร้อนด้วยน้ำ ช่วยให้หัวเว่ยสามารถให้บริการในพื้นที่ใหม่ ๆ ได้ การตัดสินใจของหัวเว่ยที่เลือก Open Rack เป็นการรับรองได้เป็นอย่างดี"

นอกเหนือจากการนำ Open Rack มาใช้ในศูนย์ข้อมูลคลาวด์แล้ว หัวเว่ยยังได้ขยายขอบเขตการทำงานกับชุมชน OCP เพื่อขยายการออกแบบมาตรฐาน และพัฒนาเวลาในการเปิดตัวสู่ตลาดให้ดีขึ้น พร้อมยกระดับความสามารถในการให้บริการและลด TCO

เมื่อปีที่แล้ว หัวเว่ยได้ขึ้นเป็นสมาชิกระดับแพลตินัมของ OCP ส่วนในปีนี้ หัวเว่ยยังคงลงทุนและมุ่งมั่นใน OCP และชุมชนโอเพนซอร์ส หัวเว่ยมีส่วนร่วมในชุมชน OCP อย่างจริงจัง รวมถึงเข้าร่วมและสนับสนุนโครงการต่าง ๆ ของ OCP ที่กำลังดำเนินอยู่ เช่น โครงการ Rack and Power, System Management และ Server พร้อมการสนับสนุนที่จำเป็นให้แก่สเปคที่จะมาถึงสำหรับโมดูลเร่งความเร็ว OCP, โซลูชัน Advanced Cooling Solutions และ OpenRMC

"การลงทุนเชิงกลยุทธ์และความมุ่งมั่นที่หัวเว่ยมีต่อ OCP นั้นให้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย" Kenneth Zhang ผู้จัดการทั่วไปของ FusionServer ซึ่งเป็นแผนกธุรกิจคอมพิวติ้งอัจฉริยะของหัวเว่ย กล่าว "การผนวกรวมประสบการณ์ที่กว้างขวางของหัวเว่ยในแวดวงเทเลคอมและคลาวด์ เข้ากับความรู้ของชุมชน OCP ที่กว้างขวาง จะช่วยให้หัวเว่ยให้บริการโซลูชันที่ล้ำหน้า ยืดหยุ่น และเปิดกว้างให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ในทางกลับกัน หัวเว่ยสามารถใช้ประโยชน์จากความเป็นผู้นำในตลาดและโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูลทั่วโลก เพื่อช่วยแนะนำ OCP ให้แก่พื้นที่และกลุ่มตลาดใหม่ ๆ ทั่วโลก"

ระหว่างการแถลงคำปราศรัยสำคัญที่งานประชุมสุดยอด OCP Global Summit นั้น หัวเว่ยจะแบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการปรับใช้ Open Rack และกลยุทธ์ OCP โดยรวม นอกจากนี้ หัวเว่ยยังมีแผนที่จะจัดแสดงผลงานบางส่วนที่เป็นรากฐานของโซลูชันเหล่านี้ที่บูธด้วย ไม่ว่าจะเป็นโมดูลการคำนวณโดยอิงจาก OCP, ซีพียู Huawei Kunpeng 920 ARM CPU, โปรเซสเซอร์ Huawei Ascend 310 AI และผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์อัจฉริยะอื่น ๆ ของหัวเว่ย

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บูธของหัวเว่ย และเข้าร่วมฟังปาฐกถาและพบปะผู้บริหารได้ที่:

บูธหมายเลข: B2
กำหนดปาฐกถา: วันที่ 15 มีนาคม เวลา 11:38 น. ห้องแกรนด์บอลรูม
กำหนดพบปะผู้บริหาร: วันที่ 14 มีนาคม เวลา 14:05-14:30 น. ห้อง 210BF

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการ โดยมีศักยภาพโดดเด่นและปลอดภัย ผ่านการทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เราสร้างมูลค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า ทำงานเพื่อส่งเสริมผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน และให้แรงบันดาลในการสร้างนวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและรูปร่าง

นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนอย่างมากในการวิจัยพื้นฐาน มุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 180,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ.2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง:
http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190315/2403381-1
คำบรรยายภาพ - บูธของหัวเว่ยที่งาน OCP Global Summitnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม