หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HUAWEI CLOUD เปิดตัวบริการ AI และบล็อกเชนใหม่ในฮ่องกง  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มี.ค. 19, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประกาศยกระดับพันธสัญญาที่มีต่อฮ่องกง ที่การประชุมสุดยอด Huawei Cloud Hong Kong Summit 2019

หัวเว่ย เป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอด 2019 Cloud Summit ในวันนี้ที่ฮ่องกง โดยหัวเว่ยได้ใช้เวทีนี้ในการประกาศแผนการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในฮ่องกงและภูมิภาค เพื่อเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของเขต Greater Bay Area ด้วยการเข้ามาช่วยองค์กรต่าง ๆ ในการน้อมรับความอัจฉริยะของนวัตกรรมคลาวด์คอมพิวติ้งและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) การประชุมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมงานรวมกันกว่า 1,000 รายจากฮ่องกง กวางตุ้ง และมาเก๊า ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พันธมิตร ตัวแทนจากภาคอุตสาหกรรม และนักวิชาการ

ยกระดับพันธสัญญาที่มีต่อฮ่องกง มุ่งขับเคลื่อนยุค AI

คุณ Edward Deng ประธานของ Huawei Cloud Global Market ได้ขึ้นประกาศความก้าวหน้าใหม่ ๆ บนเวที Cloud Summit ดังนี้

- HUAWEI CLOUD เตรียมให้บริการโซลูชัน AI แบบ full-stack ในรูปแบบ Enterprise Intelligence (EI) ที่ฮ่องกงเริ่มตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมนี้ โดยมีแผนให้บริการ EI แก่องค์กรต่าง ๆ รวมกัน 48 รายการ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา AI ครบในจุดเดียวอย่าง ModelArts ไปจนถึงเทคโนโลยีแปลงไฟล์ภาพเอกสาร Optical Character Recognition (OCR) ระบบประมวลภาษาธรรมชาติ และวิเคราะห์ภาพวิดีโอ
- HUAWEI CLOUD เปิดให้บริการบล็อกเชนแล้ววันนี้ เพื่อช่วยให้ฮ่องกงสามารถงัดข้อได้เปรียบจากคุณสมบัติเด่นของบล็อกเชน ทั้งการกระจายศูนย์ การผันกลับไม่ได้ และความสามารถในการสอบแหล่งที่มา เพื่อเสริมแกร่งให้กับฮ่องกง ในฐานะศูนย์กลางด้านการเงินและโลจิสติกส์ระดับโลก
- HUAWEI CLOUD ได้ขยายขอบเขตการทำธุรกิจ โดยได้กลายเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกรายแรก ที่มี Availability Zone รวมกัน 3 จุดในฮ่องกง เพื่อให้ผู้ใช้งานสัมผัสกับบริการคลาวด์ที่ทั้งปลอดภัย ยืดหยุ่น และติดตั้งง่าย
- ให้บริการ IoT ครอบคลุมทุกสถานการณ์ เพื่อมอบช่องทางการเข้าถึงทั่วโลกแบบ 3 ขั้นตอนที่ทั้งปลอดภัยและวางใจได้ สู่โมเดลวัตถุกว่า 1,000 รายการ
- Huawei Enterprise Overseas Application Store เตรียมเปิดให้บริการในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งรวบรวมเหล่า Independent Software Vendor มาไว้รวมกันกว่า 40 ราย เพื่อนำเสนอโซลูชันราว 250 รายการในกว่า 16 หมวด เพื่อให้ผู้ใช้งานสั่งซื้อและรับทรัพยากรและบริการคลาวด์ได้อย่างว่องไว

คุณ Deng กล่าวว่า "HUAWEI CLOUD มีข้อได้เปรียบอันเป็นที่สุด 6 ประการด้วยกัน ได้แก่ความอัจฉริยะ การประหยัดต้นทุน ความเป็นกลางน่าเชื่อถือ ความเหมาะสมสำหรับองค์กรทั้งองค์กรรัฐและองค์กรขนาดใหญ่ ระบบนิเวศอันกว้างขวาง รวมถึงงานบริการและสนับสนุนอันเป็นเลิศ ซึ่งข้อได้เปรียบอันเป็นที่สุด 6 ประการเหล่านี้ เป็นผลจากการวิจัยและพัฒนาที่หัวเว่ยทุ่มเทมาอย่างยาวนาน เช่นเดียวกับค่านิยมของบริษัทในการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง"

เสริมแกร่งฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางระดับโลก

ในยุคของการพลิกโฉมธุรกิจด้วยนวัตกรรมดิจิทัล เทคโนโลยีคลาวด์และ AI เป็นวิธีการที่เร็วที่สุดสำหรับบรรดาองค์กรและหน่วยงานทั่วภูมิภาค เพื่อเร่งการคิดค้นนวัตกรรมและกระตุ้นการเติบโต HUAWEI CLOUD ได้ริเริ่มโครงการใหม่ ๆ ที่ให้ความสำคัญยิ่งต่อฮ่องกง ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่บริษัทมีต่อตลาดที่สำคัญเช่นนี้

คุณ Zhang Yuxin ซีทีโอของ HUAWEI CLOUD ได้ขึ้นกล่าวบนเวที Cloud Summit โดยได้อธิบายถึงสาเหตุเบื้องหลังการที่ HUAWEI CLOUD เลือกใช้เทคโนโลยีคลาวด์และ AI ในการให้บริการแบบ full-stack แก่ลูกค้าไว้ว่า "เรามีวิสัยทัศน์เพื่อจับมือกับลูกค้า พันธมิตรภาคอุตสาหกรรม และแวดวงวิชาการในฮ่องกง เพื่อสร้างอนาคตสุดอัจฉริยะแก่เมืองที่คึกคักเช่นนี้ พร้อมขับเคลื่อนนวัตกรรมเทคโนโลยีและการพัฒนาธุรกิจทั่วเขต Greater Bay Area"

บริการของหัวเว่ยให้ประโยชน์อย่างยิ่งต่อฮ่องกง ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมต่อถึงทั้งโลก ยกตัวอย่างเช่น HUAWEI CLOUD Connect ให้บริการกำกับดูแลการปฏิบัติงานระดับโลกแบบวันสต็อป โดยมีโหนด POP กว่า 400 จุดทั่วโลก เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างเครือข่ายคลาวด์ระดับโลกที่เชื่อมโยงเข้ากับกว่า 170 ประเทศและดินแดนได้ในเวลาเพียงนาทีเดียว ขณะที่ HUAWEI CLOUD Stack (HCS) เป็นโซลูชันคลาวด์แบบไฮบริด ที่ให้บริการคลาวด์ลูกผสมแบบ full-stack ที่น่าเชื่อถือและรวมเป็นหน่วยเดียว รองรับการใช้งานขององค์กรขนาดใหญ่ เพื่อนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีแบบ full-stack สู่ศูนย์ข้อมูลของลูกค้า ทั้งยังมีเวลาหน่วงเป็นศูนย์ ด้วยข้อได้เปรียบชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรม 5 ประการ ทั้งหมดนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสัมผัสได้กับประสบการณ์อันแนบเนียนระหว่างการอัปเกรดระบบ

ลูกค้าของ HUAWEI CLOUD ในฮ่องกง มีทั้ง ICBC Asia, Phoenix TV, Freeman Securities, Skyworth Digital, TravelSky Technology และ Four Directions เช่นเดียวกับบริษัทอื่น ๆ อีกมากมายในแวดวงการเงิน เทคโนโลยี สื่อและการสื่อสาร วิทยาเขต และภาคส่วนอื่น ๆ HUAWEI CLOUD หวังที่จะฝังรากลึกในฮ่องกงและให้บริการฮ่องกงในฐานะพันธมิตรผู้มากความเชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้องค์กรในพื้นที่สามารถขับเคลื่อนไปสู่การใช้คลาวด์และเทคโนโลยีอัจฉริยะ

ผู้ชนะการแข่งขัน HUAWEI CLOUD AI Developer Contest

ระหว่างการประชุมสุดยอดครั้งนี้ หัวเว่ยได้ประกาศผู้ชนะการแข่งขัน HUAWEI CLOUD AI Developer Contest ซึ่งมีขึ้นเป็นครั้งแรก จากความร่วมมือกันระหว่าง HUAWEI CLOUD, Hong Kong Society of Artificial Intelligence and Robotics (HKSAIR) และ Hong Kong Science and Technology Park (HKSTP)

- ผู้ชนะ: ทีม BDT จากมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกง
- รองชนะเลิศอันดับ 1: ทีม A.I. Phoenix จากมหาวิทยาลัยแบ๊บติสต์ฮ่องกง
- รองชนะเลิศอันดับ 2: ทีม no man sky 5 จากมหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกง

ดร. David Chung ปลัดกระทรวงนวัตกรรมและเทคโนโลยี เขตปกครองพิเศษฮ่องกง กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมครั้งต่อไปจะถูกขับเคลื่อนโดย AI ซึ่ง AI นั้นคือหนึ่งในขอบข่าย I&T หลักที่ฮ่องกงมุ่งเน้น ด้วยการตั้ง AIR@InnoHK ใน Science Park เพื่อรวบรวมสถาบันวิทยาศาสตร์และองค์กรเทคโนโลยีชั้นนำของโลก เข้ากับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยในท้องถิ่น เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี AI และหุ่นยนต์"รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2407434-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190319/2407434-1-b

คำบรรยายภาพ:
1) คุณ Edward Deng เปิดตัวโครงการริเริ่มเพื่อขับเคลื่อนยุค AI ในฮ่องกง
2) ดร. David Chung ปลัดกระทรวงนวัตกรรมและเทคโนโลยี เขตปกครองพิเศษฮ่องกง มอบประกาศนียบัตรให้แก่ทีมผู้ชนะการแข่งขัน HUAWEI CLOUD AI Developer Contestnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม