Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > สูตรค็อกเทลสุดฮิตกับงานปาร์ตี้สุดปัง
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน สูตรค็อกเทลสุดฮิตกับงานปาร์ตี้สุดปัง  (อ่าน 6 ครั้ง)
add

สูตรค็อกเทลสุดฮิตกับงานปาร์ตี้สุดปัง

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 31 มี.ค. 19, 23:46 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

สูตรค็อกเทลสุดฮิตกับงานปาร์ตี้สุดปัง

ในปัจจุบันหลายๆ คนให้ความสำคัญกับงานปาร์ตี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานส่วนตัวอย่างไม่เป็นทางการ หรืองานอย่างเป็นทางการก็ตาม และสิ่งที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นสุราหรือเหล้า เบียร์ อีกทั้งเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์อื่น ๆ รวมถึงที่ไม่มีแอลกอฮอล์อีกด้วย เช่น น้ำอัดลม น้ำหวานรสผลไม้ต่าง ๆ เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งเชื่อมมิตรภาพได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจเป็นสูตรเฉพาะของผู้จัดงาน หรือเป็น สูตรค็อกเทล ทั่ว ๆ ไปก็ตาม ซึ่งส่วนใหญ่ก็ต้องมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ด้วยมากน้อยต่างกัน เหล้าที่เป็นพระเอกในสูตรค็อกเทลต่าง ๆ เหล่านี้ที่สำคัญเห็นจะได้แก่ วอดก้า ของรัสเซียเท่านั้นที่สามารถนำมาผสมได้หลากหลายกว่าเหล้าอย่างอื่น โดยเฉพาะวอดก้ายี่ห้อดังอย่าง Smirnoff ของรัสเซียนั้นเอง

งานปาร์ตี้สุดฮิตอีกงานที่น่าสนใจ คือ งานค็อกเทลปาร์ตี้เป็นงานพบปะสังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูง และผู้ที่รู้จักเคารพนับถือกันนั่นเอง ซึ่งก็เป็นธรรมดาที่ต้องมีแอลกอฮอล์เป็นสื่อกลาง เพื่อความลงตัวเราลองมาฝึกทำสูตรค็อกเทลด้วยตัวเองกันหน่อยดีกว่า นอกจากได้ความภาคภูมิใจแล้ว ยังประหยัดได้อีกต่างหาก เนื่องจากถ้าต้องการดื่มเมื่อไหร่ก็หยิบมาผสมได้เองไม่ต้องออกไปไหนให้เสียเงิน โดยเฉพาะถ้ามีวอดก้าติดไว้สักขวด และยิ่งวิเศษถ้าเป็นวอดก้ายี่ห้อ Smirnoff ชั้นยอดของรัสเซียด้วยก็ยิ่งดีมากทีเดียว

สำหรับสูตรค็อกเทลที่จะนำมาแนะนำวันนี้รับรองว่าเด็ด ควรฝึกไว้เพื่อจิบยามต้องการ หรืองานปาร์ตี้สังสรรค์ก็ไม่ว่ากัน และเชื่อว่าจะต้องสนุกมากขึ้นเพราะเป็นฝีมือเราเอง

1.   Old Fashioned
เป็นสูตรค็อกเทลแบบง่าย ๆ เพียงใช้วิสกี้เบอร์เบินที่รู้จักกันดี ประมาณ 2.5 ออนซ์ น้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย และสุราบิทเทอร์สัก 3 ฝา ใส่น้ำแข็งก้อนเล็ก ๆ อีกสัก 2-3 ก้อน เสริฟในแก้วที่ฝานมะนาวและผสมน้ำส้มนิดหน่อยเพื่อไล่ความขม เท่านี้ก็สดชื่นแล้ว

2.   Mint Julep
สูตรนี้ก็ไม่ยาก แล้วยังใช้วัตถุดิบที่ไม่ต่างจากสูตรค็อกเทลทั่วไป คือ เบอร์เบินสัก 2 ออนซ์ น้ำตาลทราบแดง 1 ออนซ์ เพื่อให้มีรสและกลิ่นมิ้นท์หอม ๆ ใส่ใบมิ้นท์ลงไปด้วยสัก 1-2 ใบ เพื่อลดกลิ่นฉุนของแอลกอฮอล์ คนให้เข้ากัน แต่งแก้วด้วยใบมิ้นท์ เท่านี้ก็พร้อมดื่มแล้ว

3.   Whiskey Sour
ก็ยังไม่พ้นเบอร์เบิน น้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว อยู่เหมือนเดิม แต่สูตรค็อกเทลใหม่นี้เพิ่มไข่ขาวให้อีก 1 ฟอง รวมกับสุราบิทเทอร์อีกประมาณ 1 ฝา ผสมให้เข้ากันด้วยการเขย่า ก่อนให้ใส่น้ำแข็งลงไปด้วย ก่อนเสริฟให้เทบิทเทอร์ลอยหน้าไว้อีก 1 ฝา

4.   Moscow Mule
เป็นสูตรค็อกเทลที่ผสมด้วยเหล้าขาววอดก้าของรัสเซียเป็นหลัก โดยใช้วอดก้าประมาณ 2 ออนซ์ น้ำของและน้ำมะนาว อย่างละ ½ ออนซ์ ใส่ทั้งหมดรวมกันผสมลงในแก้ว ตามด้วยน้ำแข็งเย็น ๆ เท่านี้ก็พร้อมเสริฟแล้ว

5.   Mojito
เป็นสูตรค็อกเทลผสมจากเหล้ารัมของคิวบาจำนวน 2 ออนซ์ น้ำเชื่อม น้ำมะนาว อย่างละ 1 ออนซ์ นำใบมิ้นท์มาคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำเชื่อม และเหล้ารัม นำน้ำแข็งมาใส่ เสร็จแล้วพร้อมเสริฟ

6.   Tom Collins
เป็นสูตรค็อกเทลที่ผสมจากเหล้ายีน น้ำเชื่อม น้ำมะนาว โซดา อย่างละ 2 ออนซ์ และ 1 ออนซ์ ตามลำดับ ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จพิธี

7.   Megroni
อีกสูตรค็อกเทลที่ต้องอาศัยเหล้ายีน เหล้า Campari และเวอร์มุท อย่างละ ¼ ออนซ์ ผสมให้เข้ากัน แล้วเทลงในแก้วที่แช่เย็นไว้ก่อนแล้ว ทำการตกแต่งด้วยผลไม้ เช่น กลีบส้มพองามก็พร้อมดื่มแล้ว

8.   Caipirinha
ผสมสูตรค็อกเทลนี้ด้วยเหล้าคาชาซ่า 2 ออนซ์ น้ำตาลทราบขาว 1 ช้อนโต๊ะ และมะนาวอีก ½ ลูก บรรจุผ่าให้ได้ 8 ชิ้น คลุกในแก้วที่จะเสริฟ พอได้ที่แล้วเสริฟได้ทันที

9.   Margarita
เป็นอีกสูตรค็อกเทลที่ต้องนำเหล้าเตกีล่าของคนเม็กซิกันที่ใช้ดื่มกันประจำมาเป็นส่วนผสมหลัก โดยใช้เตกีล่า 2 ออนซ์ ผสมกับเหล้า Trple Sec ½ ออนซ์ น้ำมะนาว 1 ออนซ์ ไซรับ Amver Agave ½ ออนซ์ ผสมทั้งหมดให้เข้ากันด้วยการเขย่า หลังจากใส่น้ำแข็งลงไปแล้วให้เขย่าอีกเล็กน้อยเพื่อกันก้อนน้ำแข็งแตก เสร็จแล้วเทลงในแก้วโปรด พร้อมเสริฟให้สาว ๆ ได้ทันที

จากที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นแค่ตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เนื่องจากสูตรค็อกเทลยังมีอีกมาก และที่สำคัญสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องไปหาซึ่งที่ไหน แต่ที่ต้องห่วงได้แก่วัตถุดิบที่จะนำมาผสมนั้นออกจะหายากสักหน่อย
 
 

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้