หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปเล่-เอ็มบัปเป้-อูโบลท์ จับมือสู่อนาคต  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 เม.ย. 19, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การพบกันของบุคคลระดับตำนานผู้มาพร้อมพรสวรรค์ ความมุ่งมั่น และความอ่อนน้อมถ่อมตน

สองบุคคลผู้โดดเด่นในวงการลูกหนัง คนหนึ่งแขวนสตั๊ดแล้ว ส่วนอีกคนเพิ่งเริ่มเส้นทางอาชีพ แต่สิ่งที่ทั้งสองมีเหมือนกันคือความรักและเคารพในกีฬาฟุตบอล รวมถึงโชคชะตาอันน่ามหัศจรรย์ นับตั้งแต่ศึกฟุตบอลโลก 2018 ทั้งสองก็สนิทสนมกันมากขึ้นในโลกโซเชียล และวันนี้ อูโบลท์ได้นำทั้งคู่มาพบกันเป็นครั้งแรก นับเป็นช่วงเวลาอันน่าจดจำของนักเตะยอดเยี่ยมตลอดกาลกับนักเตะที่เป็นความหวังของวงการฟุตบอล โดย "เปเล่" แบรนด์แอมบาสเดอร์ของอูโบลท์ตั้งแต่ปี 2013 ได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาพบกับ "คีเลียน เอ็มบัปเป้" แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ล่าสุด นับเป็นการพบกันครั้งประวัติศาสตร์ที่สั่นสะเทือนทั้งวงการ

ติดตามข้อมูลล่าสุดได้ที่ #HublotLovesFootball @Hublot

ริคาร์โด กัวดาลูป ซีอีโอของอูโบลท์ กล่าวว่า "เราเห็นความอ่อนโยนและความรักในกีฬาฟุตบอลจากดวงตาของทั้งคู่ ความแข็งแกร่งและไฟในตัวคือสิ่งที่ผลักดันสุดยอดนักเตะทั้งสองคน ทั้งคู่สร้างประวัติศาสตร์ในวงการฟุตบอลและสร้างแรงบันดาลใจให้นักเตะรุ่นใหม่ การนำทั้งคู่มาพบกันจึงเป็นเรื่องที่เราต้องทำ การที่ทั้งสองคนมาเป็นครอบครัวเดียวกับเราทำให้เราภาคภูมิใจและยินดีมาก เพราะนอกจากการเป็นดาวเตะชื่อดังแล้ว เหนือสิ่งอื่นใดคือทั้งคู่เป็นสุภาพบุรุษที่น่านับถืออย่างยิ่ง"

"ผมภูมิใจที่ได้มีโอกาสพบกับคีเลียน เขาเป็นตัวแทนของนักฟุตบอลรุ่นใหม่ผู้ส่งเสริมคุณค่าของกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่สร้างแรงบันดาลใจและทำให้ทั่วโลกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ผมยินดีที่เขาเป็นตัวแทนของความหวัง เขาแสดงให้เห็นว่าอะไรก็เป็นไปได้ ทุกคนต้องเชื่อมั่นและต่อสู้เพื่อความฝัน โดยไม่ต้องสนใจกำเนิดหรือสถานะทางสังคมของตนเอง สำหรับผม กุญแจสู่ความสำเร็จอยู่ที่คำสองคำ นั่นคือ ความอ่อนน้อมถ่อมตนและความมุ่งมั่น นี่คือสิ่งที่ต้องถ่ายทอดให้กับคนรุ่นหลัง และคีเลียนก็เข้าใจในสิ่งนี้เป็นอย่างดี" - เปเล่ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของอูโบลท์ นักเตะอายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก และนักเตะคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกสามสมัยร่วมกับทีมชาติบราซิล รวมถึงทูตของยูเอ็นและยูเนสโก

"ผมได้เรียนรู้ว่านักเตะที่ยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตนและน่าเคารพยกย่องที่สุด พวกเขาไม่หลงไปกับคำเยินยอ พ่อแม่สอนให้ผมเคารพผู้อื่น อ่อนน้อมถ่อมตน และมีสติ และผมภูมิใจที่ได้แบ่งปันสิ่งนี้กับอีกหนึ่งครอบครัวของผม นั่นคืออูโบลท์และเปเล่ ผู้ที่ทำให้ผมได้เห็นสิ่งที่พ่อแม่สอนมาตลอดอย่างเป็นรูปธรรม นั่นคือ เราต้องเป็นคนที่ยอดเยี่ยมก่อนจึงจะเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมได้" - คีเลียน เอ็มบัปเป้ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของอูโบลท์ ความหวังของวงการลูกหนังโลก นักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงสองประตูในฟุตบอลโลกรอบน็อกเอาต์ และนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูในฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศ รองจากเปเล่ที่สร้างสถิติไว้ในปี 1958

วันที่ 2 เมษายน 2019 เปเล่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาพบเอ็มบัปเป้ที่ปารีส

อูโบลท์เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการฟุตบอลด้วยการนำเปเล่และเอ็มบัปเป้มาพบกันเป็นครั้งแรก เส้นทางอาชีพของทั้งคู่มีความคล้ายคลึงกันอย่างน่าอัศจรรย์ นี่คือความบังเอิญหรือโชตชะตาก็ไม่อาจทราบได้ ฟุตบอลโลกครั้งแรกของเปเล่กับครั้งแรกของเอ็มบัปเป้ห่างกันถึง 60 ปี แต่สิ่งที่ทั้งคู่ฝากไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ล้วนยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง เปเล่และเอ็มบัปเป้คือสัญลักษณ์ของความทุ่มเทและความรักอันไร้กาลเวลาที่มีต่อกีฬาฟุตบอล บุคคลทั้งสองรุ่นยึดมั่นในสิ่งเดียวกัน นั่นคือ ความอ่อนน้อม ความอ่อนโยน และความมุ่งมั่น

ดาวเตะทั้งสองโด่งดังจากการทำลายสถิติ ทั้งคู่เป็นผู้เล่นกองหน้าที่โดดเด่นในเรื่องความเร็ว ทั้งคู่คว้าแชมป์ในการลงเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรก ทั้งคู่เป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูและคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก (เปเล่อายุ 17 ปี เอ็มบัปเป้อายุ 19 ปี) และทั้งคู่สวมเสื้อหมายเลข 10 ซึ่งเป็นหมายเลขที่ยิ่งใหญ่ของวงการฟุตบอล และเป็นสัญลักษณ์ของวินาทีที่ความฝันกลายเป็นความจริง ในปี 1958 เปเล่ได้ใส่เสื้อหมายเลข 10 ด้วยความบังเอิญ แต่ 60 ปีต่อมา เอ็มบัปเป้ใส่เสื้อหมายเลข 10 ด้วยความตั้งใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม