หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วว. จับมือ ยูบีเอ็ม เอเชีย เตรียมยกระดับคุณค่าผลิตภัณฑ์ความงามไทย  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 เม.ย. 19, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จับมือ ยูบีเอ็ม เอเชีย เตรียมยกระดับคุณค่าผลิตภัณฑ์ความงามไทย ในงาน "ASEANbeauty 2019"


สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมยกระดับผลิตภัณฑ์ความงามไทย ผ่านการจัดแสดงเทคโนโลยีและผลงานวิจัยเวชสำอางสมุนไพร ในงาน "ASEANbeauty 2019" เติมเต็มความรู้ เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ พร้อมสร้างสรรค์โอกาสพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปกับ โครงการประกวดนวัตกรรมความงาม "Beauty Innovation Awards 2019" ชิงสิทธิ์การเยี่ยมชมงานแสดงสินค้าความงามระดับโลก Cosmoprof Asia 2019 ณ ฮ่องกง พร้อมโอกาสร่วมทำงานวิจัยพัฒนาคุณค่าผลิตภัณฑ์ กับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย มูลค่ากว่า 2 แสนบาท

นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เผยว่า "งานหลักของ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย คือการพัฒนาเทคโนโลยีและสร้างสรรค์งานวิจัยที่ดีที่สุดออกมา เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจ SME ไทยให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งการได้ร่วมมือกับบริษัท ยูบีเอ็ม จัดแสดงเทคโนโลยีภายในงาน ‘ASEANbeauty 2019’ จะมีส่วนสำคัญในการส่งต่อองค์ความรู้เหล่านี้ไปสู่มือประชาชน โดยเฉพาะงานวิจัยเวชสำอางด้านสมุนไพรความงาม ที่จะไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์ได้โดยตรง ทั้งยังสร้างทางเลือกใหม่ให้ผู้ประกอบการชาวไทย ได้มีโอกาสร่วมงานกับ วว. ยกระดับผลิตภัณฑ์ความงามไทย ให้มีคุณสมบัติและมีคุณค่าที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม"

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย หรือ วว. เตรียมนำเทคโนโลยีและผลงานวิจัย มาร่วมจัดแสดงในงาน "ASEANbeauty 2019" งานแสดงสินค้าความงามและสุขภาพ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน พร้อมทั้งออกบูธแสดงสินค้าของผู้ประกอบการคนสำคัญ ที่พัฒนาจากองค์ความรู้และงานวิจัยของ วว. รวมถึงเวที Workshop ทดสอบการระคายเคืองและอาการแพ้เครื่องสำอาง พร้อมการทดสอบระบบภูมิคุ้มกัน ตลอดจนให้คำแนะนำเทรนด์ความงามจากสมุนไพรธรรมชาติ และทิศทางตลาดด้านเวชสำอางให้แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย


การจัดแสดงเทคโนโลยีของ วว. ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเทคโนโลยีความงามแห่งอนาคต โดยเฉพาะในการทดสอบเครื่องสำอางกับ "ผิวหนังเทียม" (Artificial skin) ที่เห็นผลได้ชัดเจนและจัดการปัญหาด้านผลกระทบกับสัตว์ทดลองได้โดยตรง นอกจากนี้ วว. ยังได้จัดแสดงผลงานวิจัยผลิตภัณฑ์ความงามสมุนไพรอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Organic Cosmetic เวชสำอางไร้สารตกค้าง, Hair Tonic จากสมุนไพรไทย, เซรั่มบำรุงจากเห็ดโคนน้อย, เซรั่มถั่วมะแคะหนึ่งเดียวในโลก ฯลฯ โดยการแสดงผลงานเหล่านี้ จะเป็นจุดเริ่มสร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดคุณค่าผลงานเหล่านี้ให้บรรดาผู้ประกอบการมองเห็นโอกาสร่วมมือในการทำวิจัยและ OEM กับ วว. ยกระดับศักยภาพธุรกิจให้โดดเด่น ครบคลุมทุกภาคส่วน ทั้ง In-house Business, Startup และ SME

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ถ่ายทอดโดย วว. คือ โครงการประกวดนวัตกรรมความงาม "Beauty Innovation Awards 2019" กิจกรรมสำคัญที่จะเพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ และยกระดับผลิตภัณฑ์ความงามไทยก้าวสู่ระดับสากล ซึ่งผลงาน, แนวคิด และไอเดียความงามรูปแบบใหม่ของผู้ประกวดจะต้องตั้งอยู่บนความสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรม และต้องมีความเป็นธุรกิจสามารถรับผิดชอบต่อสังคมได้ ซึ่งผลงานทั้งหมดจะตัดสินโดยบรรดานักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญจาก วว. ผลงานที่ดีที่สุดจะได้รับสิทธิ์เยี่ยมชมงานแสดงสินค้าความงามระดับโลก Cosmoprof Asia 2019 ณ ฮ่องกง โดยบริษัท ยูบีเอ็ม พร้อมทั้งได้รับสิทธิ์ร่วมทำงานวิจัยพัฒนาคุณค่าผลิตภัณฑ์ กับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย มูลค่ากว่า 2 แสนบาท

ด้าน นางสาวอนุชนา วิชเวช ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "งานASEANbeauty 2019 ในครั้งนี้ จะเน้นไปที่การสนับสนุนผู้ประกอบการความงาม ให้สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ความงามต่อยอดสู่ระดับสากล การร่วมมือกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จะเป็นกุญแจสำคัญ พัฒนาคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้น จากนั้นยูบีเอ็ม จะทำการรับไม้ต่อ พาผลิตภัณฑ์นั้นมาสู่ขั้นตอนการตลาด ยกระดับความโดดเด่นสู่สายตาตลาดความงามสากล ทั้งยังสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ร่วมพูดคุยกับบรรดานักธุรกิจและผู้ซื้อจากทั่วโลกที่จะมาเยี่ยมชมงานนี้อีกด้วย มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ความงามไทย จะได้ก้าวสู่เส้นทางความงามระดับโลกอย่างแน่นอน"

ร่วมชมเทคโนโลยีและผลงานวิจัยด้านเวชสำอางความงาม จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ได้ในงาน "ASEANbeauty 2019" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2562 ณ ไบเทค บางนา ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.aseanbeautyshow.com หรือ โทร. 02 036 0500
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  วว.  ยูบีเอ็ม  ASEANbeauty 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม