หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สูตรทําเบเกอรี่ มูสชาเขียวช็อกโกแลต หอมนุ่ม ละมุน น่ารับประทาน  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 เม.ย. 19, 17:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หน้าร้อนเมืองไทยนี่มันช่างร้อนระอุจริงๆ ร้อนจนไม่อยากออกนอกบ้านกันเลย ลองหากิจกรรมที่สามารถทำในบ้านได้ อย่างการทำอาหารหรือเบเกอรี่ ซึ่งวันนี้เรามีเมนูง่ายๆ แต่อร่อย มาแนะนำ คือ มูสชาเขียวช็อกโกแลต ส่วนผสมและวิธีทำจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย



มูสชาเขียวช็อกโกแลต

ส่วนผสม
ส่วนผสมของมูสช็อกโกแลต
- เจลาตินชนิดผง2 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด20 กรัม
- น้ำตาลทราย80 กรัม
- ผงโกโก้25 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน500 มิลลิลิตร
- ดาร์กช็อกโกแลต คอมพาวด์ สับหยาบ150 กรัมส่วนผสมของมูสชาเขียว
- เจลาตินชนิดผง2 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด20 กรัม
- น้ำตาลทราย80 กรัม
- ผงชาเขียว15 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน500 มิลลิลิตร
- สีผสมอาหารสีเขียว1 ช้อนชา
- ไวต์ช็อกโกแลต คอมพาวด์ สับหยาบ150 กรัม
- พิมพ์ขนาด 6x6x2 นิ้ว (หุ้มด้วยอลูมิเนียมฟอยล์)1 พิมพ์
- ผงชาเขียวสำหรับโรยหน้า
ผลิตภัณฑ์แนะนำ


นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%



ขั้นตอนการทำมูสช็อกโกแลต
ผสมเจลาติน แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ผงโกโก้ และนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน คนผสมเข้าด้วยกัน กรองผ่านกระชอน นำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาจนส่วนผสมเดือดทั่ว ปิดไฟ เติมดาร์กช็อกโกแลต คอมพาวด์สับหยาบ คนจนช็อกโกแลตละลาย เทลงในพิมพ์ เกลี่ยให้เรียบ พักไว้จนส่วนผสมทรงตัว เตรียมไว้





ขั้นตอนการทำมูสชาเขียว
1.ผสมเจลาติน แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ผงชาเขียว นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และสีผสมอาหารสีเขียว คนผสมเข้าด้วยกัน กรองผ่านกระชอน
2.นำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาจนส่วนผสมเดือดทั่ว ปิดไฟ เติมไวต์ช็อกโกแลต คอมพาวด์สับหยาบ คนจนช็อกโกแลตละลาย ตักหยอดลงในพิมพ์มูสช็อกโกแลต เกลี่ยให้เรียบ นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี
3.ถอดมูสออกจากพิมพ์ โรยด้วยผงชาเขียว ตัดเป็นชิ้น จัดใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ





สำหรับเมนูมูสชาเขียวช็อกโกแลต ทำง่าย สีสันสวยงามน่ารับประทาน และรสชาติอร่อย เพราะได้ส่วนผสมที่ดี มีคุณภาพ อย่าง นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่มีรสชาติ หอมมัน เหมาะกับการทำเบเกอรี่หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นการอบเค้ก ขนมปัง หรือการทำขนมหวานต่างๆ รับรองเลยว่าติดใจทุกครั้งที่ได้รับประทานแน่นอน

สามารถติดตามสูตรเมนูเบเกอรี่อร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2Lflt7M
[/size]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เบเกอรี่ ทำเค้ก สูตรทําเบเกอรี่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม