หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทาดาดา แท็กทีม โตโมแกรม สตูดิโอ สร้างคาแรคเตอร์ 'ธิชา'  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ค. 19, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทาดาดา แท็กทีม โตโมแกรม สตูดิโอ สร้างคาแรคเตอร์ 'ธิชา' สาวนักกิจกรรมสัญชาติไทย เปิดตัวครั้งแรกในงาน Thailand Toy Expo 2019


บริษัท ทาดาดา จำกัด แท็กทีม โตโมแกรม สตูดิโอ ครีเอท 'ธิชา' คาแรคเตอร์การ์ตูนสาวน้อยนักกิจกรรมจอมแก่นสัญชาติไทย ปูทางสู่ไอคอนคาแรคเตอร์บทบาทใหม่งานอีเว้นท์และวงการบันเทิง พร้อมร่วมกับฟาสต์ แฟบบ์ สร้าง Character Toy 3 มิติ โชว์ตัว 'ธิชา' ครั้งแรกในงาน Thailand Toy Expo 2019 โซน Thai Character​ Fest 2019 นำทีมคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนฝีมือคนไทย กว่า 20 คาแรคเตอร์ มาร่วมสร้างรอยยิ้มและความสนุกสนาน พร้อมรับบทบาทไอคอนในโซน Thailand Creative Showcase 2019 ชวนเด็กและเยาวชน และคนที่สนใจร่วม workshop สร้างแรงบันดาลใจจากไอเดียสู่การสร้างชิ้นงานจริง จากศิลปินไทยและต่างชาติ ตั้งแต่วันที่ 2-5 พฤษภาคม 2562 ณ ลานเอเทรียม ชั้น 3 และลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


บิม ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาดาดา จำกัด เผยว่า ปัจจุบัน ตัวการ์ตูนสมมติหรือ Character ถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์สำคัญที่มีบทบาทการสร้างแบรนด์ในตลาดยุคดิจิทัลอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ที่ได้มีคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเกิดของตัวการ์ตูนเหล่านี้ได้สร้างชื่อเสียงให้วงการแอนิเมชันและกราฟิกไทยเป็นอย่างมาก ทั้งยังได้สร้างการต่อยอดในเชิงพาณิชย์อีกมากมาย เช่น ของเล่น, โมเดล, การสกรีนในสินค้าต่างๆ รวมไปถึงดิจิทัลคอนเทนต์อย่าง สติ๊กเกอร์ไลน์ ซึ่งสำหรับคาแรคเตอร์ 'ธิชา' นี้ จะถือเป็นหนึ่งในคาแรคเตอร์สำคัญของ ทาดาดา และจะเข้ามามีบทบาทในวงการบันเทิงไทย ทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ รายการโทรทัศน์​รวมไปถึงอีเว้นท์ต่างๆที่สำคัญ 'ธิชา' จะเป็นไอคอนคาแรคเตอร์ที่คอยป่าวประกาศความสนุกและความบันเทิงให้ทุกคนได้รับรู้อีกด้วย

ธิชา (Ticha) คือตัวการ์ตูนหนึ่งในสมาชิกแก๊ง "ทาดาดา" การ์ตูนคาแรคเตอร์ใหม่ของบริษัท ทาดาดา จำกัด ผู้อำนวยการสร้างความบันเทิงครบวงจร ตัวแทนของพันธกิจดึงดูดความสนใจ (attraction)​ สาวนักกิจกรรมสุดแก่น ผู้หลงรักในความสนุกสนาน ชื่นชอบการทำกิจกรรมเป็นอย่างมาก มักเป็นหัวขบวนคอยสะกิดเรียกทุกคนไปร่วมผจญความสนุกกับเธอ มีนิสัยช่างซักช่างถาม ไปไหนไปกัน แม้บางครั้งอาจจะเปิ่นป่วน เป็นตัวการก่อความวุ่นวาย เป็นภาระของเพื่อนๆ อยู่บ่อยๆ แต่ด้วยความน่ารักของและจริงใจของเธอ ก็ทำให้ทุกคนโกรธเธอไม่ลง


'ธิชา' ผลงานล่าสุดที่ออกแบบโดย นายอนนท์ เนียมพันธ์ ดีไซเนอร์มือทองผู้คว้ารางวัล Cultural & Creative Award 2019 จากงาน Creative Expo Taiwan 2019 ด้วยคาแรกเตอร์​แก๊งNuts So Mond'ster 'ธิชา' มีรูปลักษณ์เป็นไข่ตัวน้อย ในเสื้อสีชมพูสดใส สามารถหดแขนขาตัวเองเข้าไปด้านในชุดสีชมพูของเธอเหมือนกับรูปทรงไข่ได้ เป็นตัวแทนของไข่ที่กักเก็บความบันเทิงไว้ข้างใน และพร้อมที่จะฟักเอาความสนุกสนานและรอยยิ้มมาให้ทุกคนได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ 'ธิชา' ยังได้รับการรังสรรค์ จากตัวการ์ตูนสมมติ 2 มิติ สู่การสัมผัสทั้งตัวตนจริงแบบ 3 มิติ หล่อออกมาเป็นชิ้นงานโมเดล หรือ Character Toy โดย นายอัฏฐกาล วชิราวุฒิชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟาสต์ แฟบบ์ จำกัด ผู้ผลิตงานโมเดล งานต้นแบบอุตสาหกรรม ม็อคอัพแม่พิมพ์ ชั้นนำของประเทศไทย


ด้าน นายนพ ธรรมวานิช กรรมการผู้จัดการ​บริษัทโตโมแกรมสตูดิโอจำกัดผู้ควบคุมการออกแบบธิชาเผยว่าคาแรคเตอร์ธิชาและแก๊งทาดาดาน่าจะสร้างความสนุกแปลกใหม่และน่าสนใจให้กับกิจกรรมในวงการบันเทิงและงานอีเว้นท์ต่างๆ แบบเจอเธอที่ไหนก็จะมีความสนุกรออยู่ที่นั่น เรียกได้ว่าเป็นการนำเอาคาแรคเตอร์การ์ตูนมาผสมเข้ากับวงการบันเทิงและดิจิทัลคอนเทนต์ได้อย่างลงตัว สื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายได้รับรู้อย่างตรงจุด และมั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับความสนุกสนานที่ธิชาและแก๊งทาดาดานำมาให้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ทาดาดา ยังได้รังสรรค์ 'ธิชา' ออกมาเป็นโมเดลมาสคอต เพื่อที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของความสนุกในงาน Thailand Toy Expo 2019: มหกรรมแสดงของเล่นนานาชาติ ปีที่ 7 โดยสาวน้อยจอมแก่นอย่าง 'ธิชา' จะรับหน้าที่หัวขบวนนำทีมคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนฝีมือคนไทย จากทุกวงการมารวมอยู่ในโซน Thai Character Fest 2019 เพื่อแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และศักยภาพของคาแรคเตอร์ไทย ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ โดย 'ธิชา' ได้รวมเหล่าเพื่อนๆ คาแรคเตอร์ไทยมาโชว์ตัวในงาน Thailand Toy Expo 2019 รวมกว่า 20 คาแรคเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น Warbie Yama, ติดลมห้อยเวหา, MissNight, Shewsheep, Hanuman, น่าเบื่อเพื่อนรัก, Bloody Bunny, ปังปอนด์, Exit Story, The SIAMMEOW, Truman, Salary fish, Chilling Punpa, หมูสุขกลม, Nut so Mond'Ster, Woofyboo, Switch panda, Mr.bear and his cutie cat, The Mask Collection, มาจอรี่ ขบวนพาเหรดมาสคอตนี้จะมาสร้างรอยยิ้ม ความสนุกสนาน และความสุขตลอดทั้งงานแน่นอน

"นอกจากจะเป็นผู้ให้ความสุขในทีมคาแรคเตอร์ไทยแล้ว ในงานนี้ ธิชายังได้รับหน้าที่เป็นตัวอย่างชิ้นงานให้ทุกคนได้เรียนรู้ ในโซน Thailand Creative Showcase 2019 เพื่อให้เด็กๆเยาวชนและผู้ที่สนใจมาร่วมกิจกรรมส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และไอเดียการออกแบบคาแรคเตอร์ไทยรุ่นใหม่ โดยมีศิลปินมืออาชีพของไทยและต่างประเทศ ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ และการลงมือปฏิบัติจริง ตั้งแต่ การค้นหาไอเดีย การออกแบบ จนถึงการสร้างสรรค์ออกมาให้เป็นสินค้าที่ขายได้จริง ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เห็นธิชา ตั้งแต่ STYLE Guide ที่บอกทักขั้นตอนของการทำการ์ตูนคาแรคเตอร์​ที่มาของไอเดียการตั้งชื่อการกำหนดนิสัยซึ่งรับรองว่าทุกๆคนจะได้ความรู้และสามารถเกิดไอเดียในการสร้างคาแรคเตอร์​การ์ตูนของตัวเองได้อย่างแน่นอน" บิม ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถมาร่วมสนุกสนานไปกับ 'ธิชา' และเพื่อนๆ ได้ในงาน Thailand Toy Expo 2019: มหกรรมแสดงของเล่นนานาชาติ ปีที่ 7 ณ โซน Thai Character​ Fest 2019 ลานเอเทรียม ชั้น 3 และ โซน Thailand Creative Showcase 2019 โซน Square C ลานหน้า​เซ็นทรัล​เวิร์ดในวันที่ 2-5 พฤษภาคม 2562
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธิชา  ทาดาดา  โตโมแกรม สตูดิโอ  ฟาสต์ แฟบบ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม