หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปี 2 0 1 9 ปลากัดสวยงาม ยังสามารถทำเป็นอาชีพได้มั้ย?? ทำเงินเท่าไหร  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ค. 19, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ปี 2 0 1 9  q*062 q*062
ปลากัดสวยงาม ยังสามารถทำเป็นอาชีพได้มั้ย?? ทำเงินเท่าไหร่? มือใหม่รอดมั้ย?


- ถ้าผมบอกว่า แค่ขันไม่กี่ใบ ปลากัดพ่อแม่พันธุ์ไม่กี่คู่ บวกกับ Internet แรง ๆ พร้อมกับ Smart phone อีกซักเครื่อง แค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำรายได้เสริมเดือนหลักหมื่นได้แล้ว คุณเชื่อมั้ย!! สิ่งที่จะต้องทำก็คือ เพาะปลา เลี้ยงปลา คัดปลา ถ่ายรูป แล้วก็ขายในระบบออนไลน์ เงินมาของไปง่าย ๆ แบบนี้เหมือนกับสินค้าทั่วไปในโลกออนไลน์ครับ ไม่ต้องมีหน้าร้าน ทำที่บ้านเราเอง ขายได้ทุกที่ ทุกเวลา โอกาสมีเสมอและเราสามารถสร้างได้ มันยากจุดเดียวเลย คือลงมือทำ

- คำถามที่ได้ยินบ่อยมากคือ ทำแล้วจะขายใคร? คำตอบง่าย ๆ ของผมคือ ระหว่างคนที่เลี้ยงกับคนที่ไม่ได้เลี้ยง ใครมีโอกาสขายมากกว่ากัน? ช่องทางการขายมีมากมาย ไปอยู่ให้ถูกที่ ถูกเวลา และผมมองว่าโอกาสมันสร้างได้ รวมไปถึงคุณอาจแก้ไขปัญหา จากการแค่เปลี่ยนวิธีคิดหรือเปลี่ยนมุมมองใหม่ ๆ ครับ

- อีก 1 ประโยคยอดนิยมที่เจอบ่อย ๆ คือ น่าสนใจ แต่ไม่มีเงินลงทุน สำหรับผมแก้ง่ายนิดเดียว ผมเริ่มต้นคิดและทำกับสิ่งที่ผมมี ผมใช้กล่องโฟมที่มีหลังบ้านมาแทนขันเพาะ ผมงดซื้อลอตเตอรี่ 1 งวด เพื่อเอามาซื้อพ่อแม่พันธุ์ปลา ผมใช้กะละมังซักผ้าที่แทบจะไม่ค่อยได้ใช้มาอนุบาลลูกปลา เปลี่ยนซื้อน้ำดื่มขวดเล็กมาใช้ขวดใหญ่เพื่อจะได้เอาไว้ใช้ฟอร์มปลา มันประยุกต์ได้ครับหมดครับ และผมก็ได้ทำคลิปชั้นฟอร์มปลากัด 200 บาทฟอร์มปลาได้ 100 ตัวไว้ บางคนดูแล้วประยุกต์ใช้ ลงทุนไม่ถึง 50 ด้วยซ้ำ สำหรับตัวผมเอง ก่อนลงทุน "เงิน" ผมจะลงทุน "เวลา" เพื่อหา "ความรู้" เป็นอันดับแรก มันทำให้ผมรู้จักคิดครับ

- มาพูดถึงการขายกันบ้าง เทคนิคของผม ๆ จะ Focus ที่ตัวลูกค้าเป็นหลัก คิดในมุมคนซื้อว่าจ่ายแล้วสิ่งที่ได้กลับมามันจะต้องเท่าเทียมคุ้มค่า ไม่ต้องนึกถึงสิ่งอื่นใกล อันดับแรกคุณภาพของปลาต้องมาก่อน ปลาที่จะขายทุกตัวจะต้องดี มีคุณภาพ สวยงาม หล่อ เท่ ไม่พิการ ไม่ป่วย ส่วนเรื่องเงินมันจะตามมาเอง ซึ่งอาจจะต่างกับหลาย ๆ คน ใช้เงินเป็นจุด Focus เป็นอันดับแรก ในการเลี้ยงปลากัดขาย ซึ่งมันก็ไม่ผิดนะครับ ถ้าเปรียบการขายออนไลน์มันก็เหมือนกับการวางขายในตลาดที่มีขนาดใหญ่มีสินค้ามากมายให้เลือก ถ้าปลาห่วย ไม่สวย ไม่หล่อ จะมีคนมองสินค้าคุณมั้ย? อาจจะมีคนหลงผิดมาซื้อ แต่ก็คงเป็นครั้งเดียวที่เค้าจะเข้ามาข้องแวะกับคุณ และ ปัจจุบันพ่อค้ารายย่อยก็สามารถส่งปลาไปขายทั่วโลกได้แล้วครับด้วยระบบออนไลน์ โอกาสขายเพิ่มขึ้น ลูกค้าเพิ่มขึ้น รายได้ก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวครับ

- การเลี้ยงปลากัดสวยงาม ใคร ๆ ก็สามารถเข้าอยู่ในวงการนี้ได้ สามารถมีรายได้จากการขาย รายได้ตั้งแต่หลักร้อย ยันหลักหมื่น หลักแสน ก็แค่เริ่มจากมองหาพ่อแม่พันธุ์ เริ่มเพาะพันธุ์ เริ่มเลี้ยง ขุน พอได้ขนาดและความสวยงามก็เริ่มขาย รายได้ก็เกิด ผมมองว่าการสร้างรายได้จากปลากัด ไม่ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นหรือมือใหม่ ก็สามารถทำได้เช่นกัน การที่จะขายปลาได้หรือไม่ได้นั้น มันอยู่ที่ปลาของคุณ การนำเสนอ รวมไปถึงการบริการหลังการขายด้วยครับ ประเด็นหลัก ๆ คือคือโดนใจคนซื้อหรือเปล่า มีความแตกต่างจากปลาของพ่อค้าอื่น ๆ มั้ย

- สิ่งทีผมทำมาทั้งหมด ผมแค่คิดกลับด้านจากคนอื่น ที่เค้าพยายามมองหาในสิ่งที่ตัวเองไม่มี แต่ผมเริ่มต้นคิดและทำจากสิ่งที่ผมมี และเป็นอีกบทสรุปหนึ่งที่พิสูจน์แล้ว "ไม่ใช่ผมที่เลี้ยงปลากัด แต่เป็นปลากัดต่างหากที่เลี้ยงผม"

ทั้งหมดนี้ก็น่าจะตอบครอบคลุมสำหรับคำถามที่ถามมาครับ สำหรับหลาย ๆ ท่านที่อยากเริ่มผมจะทำการเผยทุกเคล็ดลับขั้นตอนไม่มีกั๊ก ชนิดแบบจับมือทำเลย เอาตั้งแต่ซื้อปลา ซื้ออุปกรณ์การเลี้ยง ขายที่ไหน ยังไง ส่งแบบไหนไปต่างเทศ ไปจนถึงงานบริการหลังการขายกันไปเลย ฉบับเข้าใจง่าย กดติดตามไว้ได้เลยครับ ไม่ต้องเสียเงิน แค่อยากแบ่งปันก็เท่านั้น ไม่มีเงื่อนไขอะไรมากมาย เพียงแค่ กด Subscribe Like share and Comment ไว้ในทุกช่องทาง Video ลงในช่อง PanAek Farm youtube channel และแจ้งข่าวสารใน Page facebook แล้วเจอกันในโอกาสต่อไป ที่อาจจะทำให้ท่านได้เห็นแนวทางในการทำอาชีพที่ 2 งานที่ 3 ธุรกิจที่ 4 ก็เป็นได้ หากไม่จนความคิด ทุกปัญหามีทางออก

#เกษตรง่ายๆสไตล์พรรณเอก [ทำมาหาเงิน Series]
#Youtube_Channel : PanAek Farm


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Betta  ปลากัด  ปลาสวยงาม  อาชีพเสริม  อาชีพทำเงิน  แนวคิด  มือใหม่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม