หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตึกเอ็มไพร์สเตทจัดการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกประจำปี  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ค. 19, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตึกเอ็มไพร์สเตท จับมือ เตอร์กิช แอร์ไลน์ และ Challenged Athletes Foundation จัดการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกประจำปี

ซูซี่ วอลแชม นักวิ่งขึ้นตึกแชมป์ 9 สมัย เตรียมกลับมาป้องกันตำแหน่งอีกครั้ง

ตึกเอ็มไพร์สเตท ประกาศว่า ซูซี่ วอลแชม นักวิ่งขึ้นตึกแถวหน้าของโลก จะกลับมาเยือนอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกในวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทประจำปี 2562 รายการ Empire State Building Run-Up (ESBRU) ครั้งที่ 42 ซึ่งนำเสนอโดยสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ และได้รับการสนับสนุนจาก Challenged Athletes Foundation โดยเธอจะมาป้องกันตำแหน่งเจ้าของแชมป์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันรายการนี้

ซูซี่ วอลแชม วัย 45 ปีจากสิงคโปร์ เป็นที่จดจำไปตลอดกาลในปี 2561 เมื่อเธอคว้าแชมป์ 6 สมัยติดต่อกัน และคว้าแชมป์รวมทั้งหมด 9 สมัยในประเภทหญิง ด้วยเวลา 12.56 นาที สำหรับการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกประจำปีนี้จะเป็นการประชันกันระหว่างสองยอดฝีมือของโลก นั่นคือ ซินดี้ แฮร์ริส นักวิ่งขึ้นตึกผู้รั้งอันดับ 1 และ 2 ของโลก และวอลแชมที่เพิ่งชนะการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกรายการ Taipei 101 Run-Up เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ซูซี่ วอลแชม กล่าวว่า "ตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นตึกที่โดดเด่นที่สุดในโลก จึงเหมาะกับการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกซึ่งเป็นกีฬาที่ท้าทายมากที่สุดอย่างหนึ่งของโลก ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสมาป้องกันตำแหน่งอีกครั้งในปีนี้ และฉันจะประมาทไม่ได้ ฉันเคารพตึกเอ็มไพร์สเตทและบันได 1,576 ขั้นที่นำไปสู่ความยิ่งใหญ่"

สำหรับการแข่งขันประเภทชายจะเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง สปรูล เลิฟ นักวิ่งขึ้นตึกมากประสบการณ์จากสหรัฐอเมริกา กับ ราล์ฟ แฮชเชอร์ จากเยอรมนี ในปี 2561 ทั้งคู่สร้างประวัติศาสตร์การวิ่งเข้าเส้นชัยที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดครั้งหนึ่ง เมื่อเลิฟวิ่งเข้าเส้นชัยก่อนแฮชเชอร์เพียง 1 วินาทีเท่านั้น

นักวิ่งแถวหน้าคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเภทหญิงและประเภทชายประกอบด้วย ชารี แคลร์เฟลด์ จากสหรัฐอเมริกา และ มาเรีย เอลิซา โลเปซ พีเมนเทล จากเม็กซิโก รวมถึง เดวิด โรสก์ จากสหรัฐอเมริกา และ ฟาบิโอ รูกา จากอิตาลี โดยทั้งหมดเข้าเส้นชัยใน 6 อันดับแรกเมื่อปี 2561

นอกจากนักวิ่งแถวหน้าระดับโลกแล้ว ยังมีนักวิ่งขึ้นตึกจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคึกคัก ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าการแข่งขันรายการนี้เข้าถึงนักวิ่งทั่วโลก โดยนักวิ่งจากนิวซีแลนด์ มาเลเซีย เบลเยียม อังกฤษ จีน สเปน ฟินแลนด์ แคนาดา และอิตาลี จะมารวมตัวกันเพื่อวิ่งขึ้นไปให้ถึงยอดตึกเอ็มไพร์สเตท

เตอร์กิช แอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติของตุรกีที่ให้บริการเที่ยวบินไปยังประเทศและจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศมากกว่าสายการบินอื่นๆ ได้กลับมารับหน้าที่ผู้สนับสนุนการแข่งขันเป็นปีที่สอง โดยในปีนี้ ทางสายการบินจะมอบตั๋วเครื่องบินไป-กลับ 20 ใบให้กับนักวิ่งขึ้นตึกแถวหน้าจากทั่วโลก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้นักวิ่งรายใหม่ๆ มาร่วมแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทด้วยกัน ทั้งนี้ สำนักงานสาขานิวยอร์กของเตอร์กิช แอร์ไลน์ ตั้งอยู่ที่ตึกเอ็มไพร์สเตท ขณะที่สำนักงานใหญ่ระดับโลกตั้งอยู่ที่กรุงอิสตันบูล

เชงก์ โอคาล ผู้จัดการทั่วไปประจำนิวยอร์กของเตอร์กิช แอร์ไลน์ กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้น ณ อาคารที่โดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้คนทั่วโลกใฝ่ฝันที่จะได้มาเห็นตึกนี้ด้วยตัวเอง แต่มีเพียงไม่กี่คนที่มีโอกาสได้ขึ้นตึกนี้ เราจึงยินดีอย่างยิ่งที่ได้ให้โอกาสนักวิ่งมาร่วมกิจกรรมนี้ ด้วยการมอบตั๋วเครื่องบินของเตอร์กิช แอร์ไลน์ มายังหนึ่งในกว่า 300 จุดหมายปลายทางทั่วโลกที่เราให้บริการ"

ขณะเดียวกัน มูลนิธิ Challenged Athletes Foundation (CAF) ก็กลับมาอีกครั้งในฐานะองค์กรการกุศลอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน โดย CAF เป็นผู้นำระดับโลกในการช่วยเหลือผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายให้เข้าถึงกีฬาและใช้ชีวิตอย่างกระฉับกระเฉง CAF เชื่อว่าการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางกายภาพทุกระดับจะช่วยเพิ่มความภาคภูมิใจในตนเอง ลดการพึ่งพาผู้อื่น และยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

ลอร่า สไตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดของ CAF กล่าวว่า "การแข่งขันที่โดดเด่นและท้าทายรายการนี้ดึงดูดผู้สนับสนุนและนักกีฬาให้มารวมตัวกันเพื่อช่วยสนับสนุนพันธกิจของเรา กลุ่มผู้ระดมทุนและกลุ่มนักกีฬาได้รวมพลังกันแสดงให้โลกเห็นว่า ผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายสามารถทำอะไรได้มากมายหากได้รับการสนับสนุนที่จำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมาย"

นอกเหนือจากเตอร์กิช แอร์ไลน์ และ CAF แล้ว ยังมีอีกหลายฝ่ายที่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ ตัวแทนจากองค์กรการกุศล Multiple Myeloma Research Foundation นักวิ่งชาย-หญิงที่ได้รับเชิญ นักวิ่งที่สมัครเข้าแข่งขัน สื่อมวลชน คนดัง นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในนิวยอร์ก รวมถึงเจ้าหน้าที่จากกรมตำรวจนิวยอร์กและหน่วยดับเพลิงนิวยอร์กที่เข้าร่วมงานเป็นปีที่สาม

ตึกเอ็มไพร์สเตทจะเปิดไฟสีแดงและขาว ซึ่งเป็นสีของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ในค่ำคืนของวันที่มีการแข่งขัน เพื่อเฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม