หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โครงการเมืองใหม่ Forest City ฉลองครบรอบ 3 ปี  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 19, 08:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โครงการเมืองใหม่ Forest City ที่พัฒนาโดยบริษัท Country Garden Pacificview Sdn. Bhd. (CGPV) เฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 3 และเตรียมต้อนรับผู้อยู่อาศัยจากนานาชาติที่จะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัทได้รับหนังสือรับรองการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามข้อกำหนด (CCC) จากรัฐบาลมาเลเซีย และได้เริ่มส่งมอบอพาร์ตเมนต์ 2 หลัง ซึ่งเป็นโครงการนำร่องที่ก่อสร้างโดยใช้เทคโนโลยี IBS (Industrialised Building System) และส่วนประกอบต่างๆ จากโรงงาน IBS ที่ตั้งอยู่ใน Forest City

คุณ Ng Zhu Hann ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ของ CGPV กล่าวว่า "การใช้เทคโนโลยี IBS ช่วยให้เราสามารถสร้างชุมชนที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โรงงาน IBS ของเราที่เพิ่งได้รับการยกย่องให้เป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนก่อสร้างสำเร็จรูปอัตโนมัติเต็มรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย ช่วยให้เราสามารถสร้างอพาร์ตเมนต์ 9 หลัง และจะมีส่วนสนับสนุนการก่อสร้างและการพัฒนาต่อไปในอนาคต"

ด้วยการออกแบบตามแนวคิดพื้นที่สีเขียวแนวตั้ง อาคารต่างๆในเมืองจึงปกคลุมด้วยพรรณไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมือนป่า ซึ่งรวมถึงโรงแรม Forest City Phoenix International Marina Hotel ที่เต็มไปด้วยแขกชาวต่างชาติที่พร้อมเข้ามาเป็นผู้อยู่อาศัยใน Forest City

คุณ Yanlan Xu จากประเทศจีน ซึ่งกำลังเตรียมตกแต่งอพาร์ตเมนต์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ กล่าวว่า "สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในชุมชนพร้อมให้บริการแล้ว ฉันตื่นตาตื่นใจมากที่ชุมชนนี้เริ่มจากศูนย์และเป็นรูปเป็นร่างเช่นนี้ภายเวลาเพียง 3 ปี ฉันคิดว่าเมืองนี้จะพัฒนาไปอีกมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า"

ในปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวราว 230,000 คนได้เดินทางมาเยือนย่านการค้าของ Forest City ซึ่งอยู่ติดกับโรงแรม อัดแน่นไปด้วยร้านอาหารหลากหลายรูปแบบ ร้านค้าปลอดภาษี ช็อปสินค้าแบรนด์หรู และอีกมากมาย โดย Secoo ร้านขายสินค้าหรูออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในเอเชีย ได้เลือกเปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นี่ ในโอกาสนี้ คุณ Xiaoqian Ding ผู้จัดการร้าน Secoo กล่าวว่า "เรามีมุมมองที่เป็นบวกต่อการพัฒนาในอนาคตของ Forest City ในฐานะชุมชนที่อยู่อาศัยและอุตสาหกรรมที่ยิ่งใหญ่และยั่งยืน ด้วยจุดเด่นด้านอุตสาหกรรมและการค้า เราเชื่อว่าจะมีคนย้ายเข้ามาอาศัยและทำงานที่นี่กันเป็นจำนวนมาก"

โรงเรียน Shattuck St Mary's School ที่เปิดการเรียนการสอนเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่เพิ่มชีวิตชีวาให้กับชุมชน ดร.เกร้ก มาโลเบอร์ตี ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า พื้นที่โรงเรียนได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับการขยายเมืองในอนาคต และพร้อมรับนักเรียน 1,000 คน เมื่อมีคนย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองนี้มากขึ้น ทางโรงเรียนจะตั้งสมาคมผู้ปกครองและครู เพื่อสนับสนุนให้ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินงานประจำวันของโรงเรียน ก่อให้เกิดความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับชุมชน

คุณ Ng กล่าวว่า "Forest City เป็นโครงการเมืองใหม่ที่คาดว่าจะใช้เวลาสร้างราว 25-30 ปี ตอนนี้มีการสร้างบ้านและอพาร์ตเมนต์เพิ่มเติมเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยที่กำลังเข้ามา ขณะเดียวกัน ทางทีมงานบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ใน Forest City จะจัดกิจกรรมในชุมชนให้มากขึ้น เพื่อกระชับความสัมพันธ์กับผู้อยู่อาศัยและระหว่างผู้อยู่อาศัย ซึ่งจะผลักดันให้ Forest City กลายเป็นชุมชนที่ใกล้ชิดกันและเป็นบ้านของผู้อยู่อาศัยที่มาจากทั่วโลก"

เกี่ยวกับ Forest City

โครงการเมืองใหม่ Forest City พัฒนาโดยบริษัท Country Garden Pacificview Sdn. Bhd. (CGPV) และตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ ทางใต้สุดของคาบสมุทรมลายู ใกล้กับประเทศสิงคโปร์ โครงการนี้จัดตั้งขึ้นภายใต้แผนปฏิรูปเศรษฐกิจของรัฐบาลมาเลเซียในปี 2549 และร่วมลงทุนโดยรัฐบาลสิงคโปร์และรัฐบาลมาเลเซีย

Forest City ครอบคลุมพื้นที่ราว 30 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้น 4 เกาะ (ราว 20 ตารางกิโลเมตร) รีสอร์ทพร้อมสนามกอล์ฟ และนิคมอุตสาหกรรม IBS (10 ตารางกิโลเมตร) โดยมีระยะเวลาก่อสร้างราว 25-30 ปี เมืองใหม่แห่งนี้ได้รับการยกย่องจาก Forbes ให้เป็นหนึ่งใน "ห้าเมืองใหม่เขย่าอนาคต"

ติดตามความคืบหน้าของโครงการ Forest City ได้ที่
https://720yun.com/t/5emn6w7mwnh4mz78fw?pano_id=N9cKWZOD1vaqsEFh

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Forest City ได้ที่
เว็บไซต์: http://www.forestcitycgpv.com
ลิงก์อิน: https://www.linkedin.com/company/forest-city-country-garden-pacificview
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/ForestCityCGPV/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190517/2469457-1-a
คำบรรยายภาพ - โรงแรม Forest City Marina Hotel

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190517/2469457-1-b
คำบรรยายภาพ - ภายในโรงงาน IBSnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม