หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 อาชีพที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ที่เด็กจบใหม่ควรรู้  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ค. 19, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
5 อาชีพที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ที่เด็กจบใหม่ควรรู้
Written by Sasicha Isarasriroj—Start Thailand1. Account Manager (ผู้จัดการบัญชี)
         หากคุณกำลังนึกถึงตำแหน่งงานผู้จัดการบัญชี ให้รู้ไว้เลยว่า ตำแหน่งนี้จะคอยดูแลเรื่องบัญชีการเงินและการบัญชีเพื่อการจัดการ ซึ่งมีหน้าที่เปรียบเสมือนตำแหน่งกองหลังที่ได้รับความไว้วางใจแก่บริษัท โดยสามารถที่จะทำงานร่วมกันหรือประสานงานกับทีมงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี รวมถึงการออกไปพบปะลูกค้าเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อการทำธุรกิจ
    
      โดยสำหรับตำแหน่งนี้จะได้รับเงินเดือนอยู่ที่ $40K  https://www.start.co.th/job--หัวหน้าบัญชี-พนักงานบัญชี-บนิวเจนซิก-จำกัด-5151 (รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครงานในตำแหน่งหัวหน้าบัญชี)

2. Software Engineer (วิศวกรรมซอร์ฟแวร์)
         วิศวกรรมซอร์ฟแวร์ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงการนั่งจ้องอยู่แค่หน้าจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ต้องมีประสบการณ์เกี่ยวกับการติดต่อพูดคุยกับคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในสายงานเพื่อให้การทำงานเข้าขากันได้อย่างดีเยี่ยม และรวมถึงทักษะการทำหน้าที่เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์อันเป็นพื้นฐานของคุณสมบัติเริ่มต้นที่วิศวกรรมซอร์ฟแวร์พึงมี
  
          สำหรับบางคนจะได้รับผิดชอบในส่วนงานทำเว็บไซต์ ทำแอปพลิเคชั่น หรือทำระบบหน้าบ้าน หรือบางคนอาจทำระบบหลังบ้าน ในการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานระบบ เช่น ระบบฐานข้อมูล อีกทั้งยังทำงานกับ end users (ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่นำโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่คนอื่นสร้างหรือเขียนไว้แล้วมาใช้ โดยไม่ได้เขียนโปรแกรมเอง) เพื่อกำหนดในการเชื่อมต่อระบบที่จำเป็น โดยต้องมีการออกแบบ coders (ตัวเข้ารหัส/ถอดรหัส) และป้อนข้อมูลแก่อุปกรณ์ควบคุมเพื่อพัฒนาระบบซอร์ฟแวร์อีกด้วย

          โดยอาชีพนี้จะได้รับเงินเดือนเริ่มต้นที่ $54K ซึ่งเป็นตัวเลขที่นายจ้างจำนวนมากเป็นฝ่ายเสนอให้เอง  https://www.start.co.th/job-it-system-engineer-วิศวกรระบบ-2568  (รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครงานในตำแหน่งในสายงานวิศวกรระบบ)
 
3. Business Analyst (นักวิเคราะห์ธุรกิจ)
        ตำแหน่งนักวิเคราะห์ธุรกิจ คือ คนทืทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลขององค์กรและการดำเนินธุรกิจ ทั้งข้อมูลจริงและสมมุติฐานแล้วนำข้อมูลที่ได้ไปสู่ระบบหรือกระบวนการแก้ไขปัญหาต่อไป รวมถึงการให้คำปรึกษา โดยมีหลายบริษัทที่ต้องการเด็กจบใหม่เข้าทำงานในตำแหน่งนี้ ซึ่งนายจ้างคาดหวังว่าควรจะมีทักษะการวิเคราะห์ที่เชี่ยวชาญและมีแพสชั่นที่สามารถเข้าใจแนวทาง data (ข้อมูล ตัวเลข สถิติ) ได้อย่างถูกต้อง โดยมีเงินเดือนเริ่มต้นอยู่ที่ $40K

        https://www.start.co.th/job-นักพัฒนาธุรกิจ-867 (รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครงานในตำแหน่งสายงานนักพัฒนาธุรกิจ)

       4. Customer Service Rep  (งานบริการลูกค้า)

          งานบริการลูกค้าอาจจะมีชื่อเสียงที่ไม่ดี แต่ในความเป็นจริงเราสามารถได้รับโอกาสที่ยอดเยี่ยมได้ถ้าเลือกบริษัทที่เหมาะสม โดยงานนี้มีความหลากหลายตั้งแต่พนักงาน call  -center ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้าที่จะได้รับโอกาสที่ดีไปจนถึงการจัดการช่วยเหลือผู้คนและแก้ไขปัญหาโดยต้องมีทักษะที่สำคัญ คือ การจัดการกับความขัดแย้งและการแก้ปัญหาเมื่อผู้คนมีคำถามส่งเข้ามาปรึกษา รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าให้เป็นที่ไว้วางใจ โดยตำแหน่งนี้มีรายได้ไม่น้อยกว่า  $30K  สำหรับคนที่มีประสบการณ์ 1 ปี
https://www.start.co.th/job-customer-service-3851 (รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครงานในตำแหน่งงานบริการลูกค้า)

 5. Administrative Assistant (ผู้ช่วยผู้บริหาร)

         ตำแหน่งผู้ช่วยผู้บริหารจะได้รับเงินเดือนอยู่ในระดับกลางๆ ที่ $30K ซึ่งฐานเงินเดือนมีความยืดหยุ่นขึ้นอยู่กับหน้าที่ที่รับผิดชอบและประสบการณ์

       โดยในส่วนตำแหน่งนี้ล้วนได้รับความไว้วางใจแก่บริษัทและบุคคลที่จะส่งรายงานไปนำเสนอแก่ฝ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งงานตำแหน่งนี้เจึงต้องการคนที่มีความเข้าใจในเนื้องานของบริษัทที่เป็นข้อมูลภายในอย่างลึกซึ้ง และต้องมีความฉลาดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า รวมถึงการติดต่อประสานงานและมีทักษะการติดต่อสื่อสารกับคนภายในบริษัทอย่างยอดเยี่ยม
  
         โดยมีฐานเงินเดือนอยู่ที่ 30K  https://www.start.co.th/job-ผู้ช่วยผู้จัดการ-4307 (รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครงานในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการ)

        อย่างไรก็ตาม ทั้ง 10 สายงานอาชีพที่ได้นำเสนอไปข้างต้นนี้ ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes สหรัฐอเมริกา โดยเป็นอาชีพที่เด็กจบใหม่ควรรู้และใฝ่ฝันที่จะได้ร่วมงานที่ถือเป็นโอกาสที่ดีในเส้นทางอาชีพของมนุษย์เงินเดือนหากคุณมีคุณสมบัติที่เหมาะสมและมีศักยภาพพอในการแข่งขัน
        
         คุณสามารถฝากประวัติส่วนตัวและหางานอันเหมาะสมสำหรับตัวคุณเองได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ทไทยแลนด์ เว็บไซต์จัดหางานอันเป็นที่นิยม ที่คุณไม่ควรพลาด


หมายเหตุ: ฐานเงินเดือนที่ระบุในบทความนี้ คือตัวเลขเงินเดือนของตลาดแรงงาน ทั้ง 10 อาชีพที่ได้นำเสนอไปในประเทศสหรัฐอเมริกา
  
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หางาน  การงาน  สมัครงาน  พัฒนาตนเอง  ชีวิตการงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม