หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยคาแรคเตอร์ แจ้งเกิดความสำเร็จการ์ตูนฝีมือคนไทย ในงาน Thailand Toy Expo 2019  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 19, 15:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ไทยคาแรคเตอร์ แจ้งเกิด ความสำเร็จของตัวการ์ตูนฝีมือคนไทย สร้างสถิติผู้ร่วมงานกว่า 5 แสนคน ในงาน Thailand Toy Expo 2019


สารพัดไอเดียและดีไซน์ในของเล่นที่ทั้งเท่และน่ารัก เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่หลากหลายในตัวของเล่นหลายแสนชิ้นในงาน Thailand Toy Expo 2019 จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่งานมหกรรมของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มากกว่า 500,000 คน ในระยะเวลาพียง 4 วันเท่านั้น นับเป็นสถิติล่าสุด ฉลองการจัดงานครบรอบ 7 ปีพอดี ซึ่งนอกจากไฮไลท์จากบรรดาของเล่นนานาชาติแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกความสนใจได้มาก เกิดการแชร์ภาพความน่ารักในโลกโซเชี่ยว ก็คือ 'บรรดาคาแรคเตอร์ฝีมือคนไทย' ที่ยกขบวนพาเรดกันมาไม่น้อยหน้าของเล่นนานาชาติเลยทีเดียว

บิม ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาดาดา จำกัด หนึ่งในผู้จัดงานโซน Thailand Creative​ Showcase​ 2019 กล่าวว่า "ปีนี้เป็นปีแรกที่เราจับมือร่วมกันทั้งงานของเล่นและไทยคาแรกเตอร์​ซึ่งในปีก่อนๆต่างคนจะจัดแยกกันจึงเป็นปรากฏการณ์​จับมือพันธมิตรครั้งสำคัญที่มีเป้าหมายร่วมกันคือสร้างการรับรู้และประกาศความสามารถฝีมือคนไทยสู่ตลาดโลกร่วมกันทั้งของเล่นและคาแรคเตอร์​โดยดึงมาสคอตต่างๆมาสร้างสีสันและดึงความสนใจจากเด็กและเยาวชน ซึ่งในปีก่อนๆ ของงาน Thailand Toy Expo มักจะเน้นกลุ่มToy Collector ไม่ได้เป็นกลุ่มครอบครัวสักเท่าไหร่ เราเลยจับมือร่วมกันให้งานสนุกและใหญ่ขึ้น ในปีนี้เลยได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก จากบรรดาของเล่นตัวชูโรงจากทั่วทุกมุมโลก มาพร้อมกับกิจกรรมที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว จึง สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 500,000 คนเลยทีเดียว"


ไฮไลท์สุดพิเศษที่จัดขึ้นเป็นปีแรก ด้วยการรวมเหล่าคาแรคเตอร์ฝีมือคนไทยมาไว้ในโซน Thai Character Fest 2019 พร้อมเพิ่มความสนุกสนานจากพาเรดมาสคอตเดินขบวนทั่วเซ็นทรัลเวิลด์ เชิญชวนให้ทุกคนในครอบครัวมาร่วมแชะและแชร์ความสนุกอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มสีสันให้กับนักสะสมด้วยตลาดคอนเทนต์ดิจิทัลกว่า 20 ร้าน ขายความน่ารักของเหล่าไทยคาแรคเตอร์ ให้แฟนๆ ได้ช้อปกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Warbie Yama, ติดลมห้อยเวหา, MissNight, Shewsheep, Hanuman, น่าเบื่อเพื่อนรัก, Bloody Bunny, ปังปอนด์, Exit Story, The SIAMMEOW, Truman, Salary fish, Chilling Punpa, หมูสุขกลม, Nuts so Mond'Ster, Woofyboo, Switch panda, Mr.bear and his cutie cat, The Mask Collection, มาจอรี่ ซึ่งล้วนแล้วแต่มาพร้อมสร้างรอยยิ้ม ความสนุกสนาน และความสุขในงานแบบไม่มีใครยอมใคร

หากไม่นับเหล่าคาแรคเตอร์สุดคุ้นหน้าทั้งหลายแล้ว ภายในงานยังมีอีกหนึ่งคาแรคเตอร์หน้าใหม่ ผู้ทำหน้าที่ยิ้มแย้มและชวนทุกคนมาร่วมสร้างความสุขกันอย่างเต็มที่ ในชื่อ 'ธิชา' คาแรคเตอร์การ์ตูนใหม่ตัวแรกของบริษัท ทาดาดา จำกัด และคาแรคเตอร์สาวน้อยผู้ร่าเริงคนนี้ ยังเป็นผู้เดินขบวนนำเหล่าไทยคาแรคเตอร์และเด็กๆ ไปสู่โซนใหม่ที่จัดขึ้นครั้งแรกในงาน Thai Character Fest 2019 อีกด้วย


กับเวทีแชร์ไอเดียแลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจ ของโซน Thailand Creative Showcase 2019 ณ บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวทีสุดสร้างสรรค์เพื่อคาแรคเตอร์ ดีไซน์มือใหม่ มาร่วมพุดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์การออกแบบกับผู้ให้กำเนิดคาแรคเตอร์ระดับโลก อาทิ Dusty Kid คาแรคเตอร์ฝุ่นตัวน้อย กับรอยยิ้มสุดทะเล้นจากฮ่องกง, คุณเป้ กรวัชรา ชัยวัฒน์ เจ้าของผลงานคาแรคเตอร์สุดกวน Chilling Punpa, คุณกริตส กฤษดา สัจจะวัชรพงศ์ หนุ่มนักปั้นผู้สร้างสรรค์งานที่ไม่เหมือนใครในชื่อ GritsFX รวมถึง ช้าง - ธัชพล เลิศวิโรจน์กุล สุดยอดผู้ออกแบบผลงานเบื้องหลัง แอนิเมชั่นชื่อดังจากฮอลลีวู้ด "Spider-Man: Into the Spider-Verse" การันตีผลงานด้วยรางวัลหนังแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากเวทีออสการ์ ครั้งที่ 91 รวมถึงทอล์กเกอร์ท่านอื่นอีกมากมาย


"เวทีนี้ไม่ได้เป็นแค่การสนทนาเล่าเรื่องวิชาการน่าเบื่อ แต่ทุกคำพูดของศิลปินเหล่านี้ล้วนสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ หรือผู้ที่สนใจสร้างคาแรคเตอร์ ที่จะเป็นตัวแทนให้กับตัวเอง หรืออาจต่อยอดไปเป็นภาพลักษณ์ของสินค้าในอนาคตได้ด้วยซ้ำ ซึ่งแน่นอนว่าเวทีเหล่านี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก ซึ่งในแต่ละวันมีผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 300 คนเลยทีเดียว" บิม ภวภูตานนท์ฯ กล่าว

และเมื่อรับแรงบันดาลเติมเต็มไอเดียของแต่ละคนแล้ว เวทีต่อมาที่เหล่านักสร้างสรรค์มือใหม่สนใจและเข้าร่วมกันเป็นจำนวนมาก คงหนีไม่พ้นสมรภูมิเวิร์คช้อปจากครีเอทีฟและดีไซเนอร์แนวหน้าของประเทศ ในโซน Bangkok Entertainment Fest - BEF 2019 ที่มีผู้เข้าร่วมหยิบปากกาลงมือขีดเขียนสร้างคาแรคเตอร์เฉพาะตัวออกมามากมาย ซึ่งบรรดาศิลปินของเวทีนี้ต่างก็ร่วมถ่ายทอดแนวทางและวิชาสร้างคาแรคเตอร์ออกมาอย่างไม่มีหมกเม็ด ไม่ว่าจะเป็น คุณวิฑูล แดงชาวนา Thai Sculptor & Modeler จากสตูดิโอ KGLIDAR x Td-Design, คุณยงวิทย์ สันธนะพานิช จาก Mushroom Studio, คุณอุ๊ สุชาดา ทองวิเชียร จาก 3D Transform และคุณสุมิตร สีมากุล เจ้าของคาแรคเตอร์ชื่อดังอย่าง Shew Sheep พร้อมด้วยศิลปินท่านอื่นๆ อีกมากมาย


"คาแรคเตอร์ที่เกิดขึ้นในเวิร์คช้อปเหล่านี้ บางตัวอาจเป็นเพื่อนคู่ใจคนใหม่ บางตัวอาจเป็นศิลปินชื่อดังในอนาคต แต่ที่ทุกๆ คาแรคเตอร์มีเหมือนกัน คือตัวเป็นตัวแทนของไทยคาแรคเตอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่แสดงให้เห็นถึงความสร้างสรรค์ ไอเดีย และฝีมือในการดีไซน์ของคนไทยที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร และแน่นอนว่าคาแรคเตอร์เหล่านี้ก็เป็นหนึ่งในความสำเร็จของงาน Thailand Creative ​Showcase​ ประจำปีนี้ด้วยเช่นกัน" บิม ภวภูตานนท์ฯ กล่าวทิ้งท้าย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธิชา  ไทยคาแรคเตอร์  Thailand Toy Expo 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม