หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีโอที Kick off โครงการ Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 19, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
นอ.สมศักดิ์ฯ รองปลัด ดศ.รก.ประธานกรรมการทีโอที Kick off โครงการ TOT Young Club เด็กไทย4.0 ต้นกล้าประชารัฐ” ประจำปี 2562 เปิดสัมมนา “ทีโอทีกับการพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน”

วันที่ 9 มิถุนายน 2562 ที่โรงแรมคลาสสิคคามิโอ จ.ระยอง บริษัททีโอทีจำกัด (มหาชน) นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมรักษาการประธานกรรมการบมจ.ทีโอทีและกรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการสัมมนา “ทีโอทีกับการพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน” ในโครงการ TOT Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ” ประจำปี 2562 โดยมีดร.มนต์ชัยหนูสงกรรมการผู้จัดการใหญ่ทีโอทีพร้อมผู้บริหารระดับสูงร่วมงานเป็นการสัมมนาแผนการดำเนินงานความรับผิดชอบสังคมและสิ่งแวดล้อม CSR ประจำปี 2562 เพื่อสร้างพลังขับเคลื่อน TOT Young Club ให้เป็นในทิศทางเดียวกันโดยมีพนักงานที่ดูแลโครงการฯทั้งนครหลวงและภูมิภาครวม 70 ชุมชนเข้าร่วมสัมมนาระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายน2562

นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมรักษาการประธานกรรมการ บมจ.ทีโอที และกรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมกล่าวว่าคณะกรรมการทีโอทีมีบาทบาทสำคัญในการกำหนดนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (CSR) ผ่านคณะกรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมซึ่งจะกำกับดูแลและบูรณาการการดำเนินงานให้เป็นไปตามนโยบายและแผนแม่บทความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมบริษัททีโอทีให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพรวมถึงการเสนอแนะแนวทางการปรับปรุงแนวปฏิบัตินโยบายและแผนการดำเนินงานด้าน CSR เพื่อให้มีการขับเคลื่อน CSR ที่ยั่งยืนโดยคณะกรรมการฯมีเป้าหมายขับเคลื่อน CSR ของทีโอทีโดยการเปลี่ยนความช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสจากการเป็น “ผู้รับมอบ” มาเป็น “ผู้ส่งมอบ” ด้วยการสนับสนุนพัฒนาทักษะความเป็นผู้ประกอบการการสร้างอาชีพรายได้แทนการมอบเงินหรือสิ่งของในลักษณะที่เป็น CSR-after-process มาสู่การเปิดโอกาสให้เป็นผู้ส่งมอบเพื่อสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับสังคมซึ่งปัจจุบัน CSR ของทีโอทีเป็นเชิงรุกที่นอกจากจะเป็นประโยชน์แก่ธุรกิจเพราะช่วยลดความเสี่ยงเพิ่มผลิตภาพการขยายโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญคือเป็นประโยชน์ต่อสังคมทั้งในด้านการเพิ่มทักษะอาชีพให้คนในชุมชนการช่วยกระจายรายได้สร้างเศรษฐกิจให้กับชุมชนและสร้างสิ่งแวดล้อมดีขึ้นให้กับประเทศ

ดร.มนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าทีโอทีซึ่งเป็นหน่วยงานสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมมีภารกิจในการตอบสนองนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ (Digital Economy) โดยโครงการ TOT Young Club มีเป้าหมายนำ Core Competency หลักของทีโอทีมาสนับสนุนการดำเนินงานโครงการฯเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนชุมชนให้เข้มแข็งและเป็นชุมชนต้นแบบด้วยโครงข่ายโทรคมนาคมและเทคโนโลยี ICT ช่วยสร้างโอกาสและความเท่าเทียมตอบสนองความต้องการของชุมชนโดยปี 2561 TOT Young Club ได้พัฒนาเยาวชนไปแล้วกว่า59 ชุมชนทั่วประเทศโครงการประสบความสำเร็จสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ (รายได้) ของชุมชนโดยมียอดรายได้สะสมจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน 2,333,680 บาทเพิ่มขึ้นจากปี 2560 จำนวน 1,645,658 บาทชุมชนสามารถประยุกต์ใช้ ICT ในการประกอบอาชีพผ่านระบบการซื้อขายออนไลน์ TYC e-commerce มีจำนวนลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสินค้าผ่าน Inbox ใน Facebook 48 รายมีลูกค้าที่สนใจซื้อสินค้าผ่าน Application : TYC e-commerce 333 รายมีผู้เข้าร่วมโครงการ TOT Young Club 3,657 คนเพิ่มขึ้นจากปี 2560 จำนวน 1,265 คนรวมถึงมีหน่วยงานในพื้นที่ที่ร่วมลงนามMOU 177 หน่วยงานอาทิชุมชน/ อบต./ อบจ./ เทศบาล/ โรงเรียน / มหาวิทยาลัยและมียอดกด Like ใน Facebook ของแต่ละชุมชน 66,983

นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ.ทีโอที กล่าวว่ากิจกรรมภายใต้โครงการ TOT YOUNG CLUB ประกอบด้วย 4 กิจกรรมหลักคือกิจกรรมอบรมสัมมนาสำหรับบุคลากรทีโอทีที่ดูแลโครงการ TOT YOUNG CLUB ทั้งชุมชนเดิมและชุมชนใหม่โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในแผนการดำเนินงานโครงการฯก่อนเริ่มดำเนินโครงการฯโดยจัดปีละ 1-2 กิจกรรมการดูแลต่อยอดชุมชน TOT YOUNG CLUB เดิมอย่างต่อเนื่องกิจกรรมขยายชุมชนใหม่ปีละ 11 ชุมชน (พื้นที่ชุมชนในนครหลวง 1 ชุมชน/ภูมิภาคๆละ 2 ชุมชน) โดยมีกลุ่มเป้าหมายเยาวชนจากโรงเรียนในชุมชนเพื่อเป็นต้นกล้าประชารัฐที่จะเติบโตเป็นผู้ประกอบการยุคดิจิทัลด้วยการให้ความรู้และทักษะด้านไอซีทีและดิจิทัลรวมถึงระบบร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป TYC ecommerceและกิจกรรม Showcase เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมของชุมชนให้ผู้สนใจได้มีส่วนร่วมในการสร้างโอกาสให้กับชุมชนได้รู้จักชุมชนในมุมมองที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนรวมถึงได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการท่องเที่ยวสร้างรายได้และเศรษฐกิจให้กับชุมชน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 มิ.ย. 19, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทีโอที Kick off โครงการ Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม