หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sirtex Medical บรรลุเป้าส่งมอบ SIR-Spheres(R) Y-90 resin microspheres  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 19, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Sirtex Medical ภูมิใจ ส่งมอบ SIR-Spheres(R) Y-90 resin microspheres สำหรับรักษาผู้ป่วยแตะ 100,000 รายแล้ว

- แพทย์และทีมงานตระหนักถึงบทบาทของตนในการบรรลุหลักชัยนี้ ตลอดจนบทบาทที่มีต่อชีวิตของผู้ป่วย

Sirtex Medical บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาวิธีการรักษามะเร็งตับแบบพุ่งเป้า ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้นำส่ง SIR-Spheres(R) Y-90 resin microspheres ซึ่งเป็นอนุภาคเรซินไมโครสเฟียร์เคลือบสารกัมมันตรังสีสำหรับรักษาผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ* ให้แก่ผู้ป่วยถึง 100,000 คนแล้ว โดยผู้ให้บริการดูแลสุขภาพและระบบโรงพยาบาลมากกว่า 1,000 รายทั่วโลกต่างนำเสนอการรักษาทางเลือกนี้

"ความสำเร็จครั้งนี้คงเป็นไปไม่ได้ หากขาดการสนับสนุนจากบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก ตลอดจนการลงทุนที่มีความสำคัญของ Sirtex ในโครงการวิจัย Interventional Oncology ทางคลินิก นอกจากนี้ เรายังรู้สึกภาคภูมิใจที่มีพนักงานที่ทุ่มเทอุทิศตน พร้อมให้ความสำคัญกับผู้ป่วยเป็นลำดับแรก และมุ่งมั่นต่อการบรรลุเป้าหมายความเป็นเลิศในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตและการมีอายุยืนยาวของผู้ป่วย" เควิน สมิท รักษาการซีอีโอของ Sirtex กล่าว "อย่างไรก็ตาม นี่เป็นความสำเร็จครั้งแรกในอีกหลายเหตุการณ์ที่จะตามมา เนื่องจากเรายังคงเดินหน้าพัฒนาแนวทางใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับปรุงการนำส่ง SIR-Spheres Y-90 resin microspheres และพัฒนามาตรฐานการดูแลพยาบาลให้ดียิ่งขึ้น"

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท Sirtex มีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการด้านการฝึกอบรม การสนับสนุน และการให้ความรู้ที่ดีที่สุดแก่ทีมสหวิชาชีพในการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งตับ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้ที่จะได้รับประโยชน์มากที่สุดจากการฉายรังสีจากภายใน (internal radiation therapy) นั้น สามารถเข้าถึงการบำบัดรักษาและการดูแลพยาบาลได้ การให้ปริมาณรังสีแก่ผู้ป่วยแตะหลัก 100,000 ราย แสดงให้เห็นถึงการยอมรับจากทั่วโลกในความพยายามที่จะขยายการเข้าถึงการรักษามะเร็งตับแบบพุ่งเป้าด้วย SIR-Spheres Y-90 resin microspheres

"การวิจัยทางคลินิกได้แสดงให้เห็นมานานแล้วถึงประโยชน์ของการบำบัดด้วยนำรังสีเข้าสู่ร่างกายเฉพาะจุด หรือ Selective Internal Radiation Therapy (SIRT) โดยใช้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักที่แพร่กระจายไปยังตับในสหรัฐอเมริกา การผ่าตัดสอดสายสวนเพื่อนำรังสีเข้าสู่รางกายนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อควบคุมก้อนเนื้องอกที่ตับ โดยที่ผู้ป่วยสามารถทนต่อผลข้างเคียงได้ดี และยังคงมีคุณภาพชีวิตที่ดี [1,2]" ดร. ชาร์ลส์ นัตทิง รังสีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีร่วมรักษา แห่งศูนย์บริการ Minimally Invasive Treatment Specialists ในโคโลราโด กล่าว โดยดร.นัตทิงมุ่งเน้นการรักษามะเร็งเฉพาะที่ตับ และเป็นแพทย์คนแรกที่ให้การรักษาด้วย SIR-Spheres Y-90 resin microspheres ในสหรัฐฯ เมื่อปี 2545 "ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นที่ได้สานต่อความร่วมมือกับ Sirtex เพื่อให้การรักษารูปแบบนี้แก่ผู้ป่วยในสหรัฐฯ"

ศาสตราจารย์ โทมัส เฮลม์เบอร์เกอร์ ประธานแผนกรังสีวิทยา ประสาทรังสีวิทยา และเวชศาสตร์นิวเคลียร์ ที่โรงพยาบาล Klinikum Bogenhausen ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ได้ทำการรักษาด้วยวิธี SIRT เป็นครั้งแรกในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยใช้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres เมื่อปี 2545 "นี่เป็นทางเลือกการรักษาที่ประสบผลสำเร็จได้ และผมอยากสนับสนุนให้ผู้ป่วยพิจารณาทางเลือกนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการรักษาของพวกเขา" ศ. เฮลม์เบอร์เกอร์ กล่าว "ผมภูมิใจที่ได้เฉลิมฉลองเหตุการณ์ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ร่วมกับ Sirtex และชุมชนการแพทย์"

ศาสตราจารย์ กาย ฟาน เฮเซล อายุรแพทย์มะเร็งวิทยาแห่งโรงพยาบาลเมาท์ในเวสต์เพิร์ท และศาสตราจารย์คลินิก วิทยาลัยการแพทย์และเภสัชวิทยา มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนา SIR-Spheres Y-90 resin microspheres มาตั้งแต่ระยะเริ่มแรก โดยเขาแสดงความเห็นว่า "นี่เป็นทางเลือกการรักษาที่สำคัญสำหรับคนไข้ของผม และผมยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งนี้"

*ในสหรัฐอเมริกา SIR-Spheres Y-90 resin microspheres ได้รับการรับรองก่อนการวางตลาด (Premarket Approval (PMA)) จาก FDA และมีข้อบ่งชี้ให้ใช้สำหรับการรักษาก้อนเนื้องอกตับที่แพร่กระจายจากมะเร็งลำไส้ใหญ่และผ่าตัดไม่ได้ ร่วมกับการทำเคมีบำบัดผ่านหลอดเลือดแดงเฮปาติกในตับโดยใช้ยาโฟลซูริดีน (floxuridine) นอกจากนี้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres ยังได้รับการรับรองให้ใช้ในการรักษาก้อนเนื้องอกตับที่ผ่าตัดไม่ได้ ในออสเตรเลีย สหภาพยุโรป อาร์เจนตินา บราซิล แคนาดา และหลายประเทศในเอเชีย เช่น อินเดีย และ สิงคโปร์

เกี่ยวกับ การบำบัดด้วยการนำรังสีเข้าสู่ร่างกายเฉพาะจุด (SIRT) โดยใช้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres
SIR-Spheres Y-90 resin microspheres เป็นอุปกรณ์สำหรับการบำบัดรักษาด้วยการทำลายก้อนเนื้องอกของตับชนิดที่ไม่สามารถผ่าตัดได้ การบำบัดรักษาด้วยวิธี SIRT อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของรังสีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีร่วมรักษา โดยรังสีแพทย์จะฉีดอนุภาคเรซินไมโครสเฟียร์หลายล้านอนุภาคผ่านสายสวนเข้าสู่หลอดเลือดแดงของตับที่ส่งโลหิตหล่อเลี้ยงก้อนเนื้องอก อนุภาคขนาดเล็กเหล่านี้จะมุ่งเป้าเฉพาะจุดไปยังก้อนเนื้องอกของตับด้วยปริมาณการฉายรังสีที่สูงกว่าการฉายรังสีทั่วไปถึง 40 เท่า ในขณะที่ไม่ทำลายเนื้อเยื่อดีที่อยู่โดยรอบ

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/926923/Sirtex_Medical_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม