หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Walmart China ยกระดับความปลอดภัยอาหาร ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน VeChainThor  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มิ.ย. 19, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน Walmart China ร่วมกับสมาคมร้านเชนสโตร์และแฟรนไชส์จีน (CCFA), PwC, บริษัท Inner Mongolia Kerchin Co., Ltd. และ VeChain ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มการตรวจสอบย้อนกลับ Walmart China Blockchain Traceability Platform ที่สร้างขึ้นบน VeChainThor Blockchain การประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวมีขึ้นที่งานสัมมนาการสร้างระบบตรวจสอบย้อนกลับ ในสัปดาห์การประชาสัมพันธ์ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์จีน ประจำปี 2562 โดยงานสัมมนาครั้งนี้ร่วมกันจัดขึ้นโดย Walmart China และ CCFA ในปักกิ่ง
การเปิดตัว Walmart China Blockchain Traceability Platform มีขึ้นพร้อมกับการแนะนำผลิตภัณฑ์ 23 สายผลิตภัณฑ์ที่ถูกนำมาทดสอบบนแพลตฟอร์มนี้เป็นกลุ่มแรก โดยคาดการณ์ว่าแพลตฟอร์มจะสามารถรองรับผลิตภัณฑ์เพิ่มอีก 100 สายผลิตภัณฑ์ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งครอบคลุมผลิตภัณฑ์กว่า 10 ประเภท เช่น ผลิตภัณฑ์เนื้อสด ข้าว เห็ด น้ำมันปรุงอาหาร และอื่น ๆ และคาดการณ์ว่าระบบการตรวจสอบย้อนกลับของ Walmart China จะสามารถตรวจสอบแหล่งที่มาของเนื้อสดได้ในสัดส่วน 50% ของยอดขายเนื้อสดบรรจุแพ็คทั้งหมด ตรวจสอบแหล่งที่มาของผักได้ 40% ของยอดขายผักบรรจุทั้งหมด และตรวจสอบแหล่งที่มาของอาหารทะเลได้ 12.5% ของยอดขายอาหารทะเลทั้งหมด ภายในปี 2563


เทคโนโลยีบล็อกเชนของ VeChain ช่วยให้ Walmart China สามารถดำเนินกลยุทธ์การตรวจสอบแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ และบุกเบิกการใช้ระบบตรวจสอบย้อนกลับบนบล็อกเชนในวงกว้างได้ เพียงสแกนผลิตภัณฑ์ที่ต้องการตรวจสอบ ลูกค้าก็จะสามารถรับทราบข้อมูลต่าง ๆ อย่างละเอียด ซึ่งรวมถึงข้อมูลแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์และตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่ Walmart ได้รับ กระบวนการโลจิสติกส์ รายงานการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ และข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมาย โดยจะมีการเก็บรวบรวมข้อมูลและเพิ่มข้อมูลในระบบอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายขนาดของแพลตฟอร์มและการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน


พิธีลงนามความร่วมมือ Walmart China Blockchain Traceability Platform


พิธีลงนามความร่วมมือ Walmart China Blockchain Traceability Platform จัดขึ้นที่งานสัมมนาการสร้างระบบตรวจสอบย้อนกลับในสัปดาห์การประชาสัมพันธ์ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์จีน ประจำปี 2562 ตัวแทนพันธมิตรที่เข้าร่วมในพิธีมีดังนี้


- นาย Pei Liang ประธานของ CCFA
- นาย Chu Dong รองประธานของ CCFA
- นาย Shi Jiaqi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการองค์กรของ Walmart China
- นาย Yang Weizhi หุ้นส่วนผู้จัดการของ PwC China Strategy and Innovation
- นาย Feng Yikai ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ VeChain
- นาย Liu Xiaoen ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อของ Walmart China
- นาย Chen Mingzhi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์และจริยธรรมของ Walmart China
- ดร. Yan Zhinong ผู้อำนวยการบริหาร Walmart Products Safety Collaboration Center
- นาย Li He ประธานกรรมการบริษัท Inner Mongolia Kerchin Co., Ltd.


ผู้เข้าร่วมในพิธีลงนามยังได้หารือเกี่ยวกับแนวทางการร่วมรับผิดชอบและการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยี เพื่อรับประกันคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์และผลิตผลทางการเกษตรที่รับประทานได้ ตลอดจนเสริมสร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจของผู้บริโภค และสนับสนุนการยกระดับการใช้บริการ


Kevin Feng ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ VeChain กล่าวว่า "ในฐานะแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะระดับองค์กรชั้นนำของโลก VeChain ตั้งเป้าที่จะเพิ่มขีดความสามารถให้แก่องค์กรในการพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัล ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นการติดตั้งบล็อกเชนที่ปลอดภัยและพร้อมใช้งาน รวมถึงส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในวงกว้าง เราบรรลุเป้าหมายดังกล่าว พร้อมกับนำเสนอแง่มุมใหม่ ๆ ในเชิงลึก เพื่อสนับสนุนการพัฒนาระบบนิเวศของภาคธุรกิจต่อไป การเปิดตัว Blockchain Traceability Platform โดยยักษ์ใหญ่ค้าปลีกระดับโลกอย่าง Walmart China ในครั้งนี้ นบว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเชิงพาณิชย์ VeChain จะทำงานร่วมกับ Walmart China เพื่อรับฟังข้อเรียกร้องจากรัฐบาล โดยใช้เทคโนโลยีมาส่งเสริมการติดตามตรวจสอบที่มาของอาหารสด และมอบโซลูชั่นสุดล้ำสำหรับแพลตฟอร์มการตรวจสอบย้อนกลับผ่านทางเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อสร้างประสบการณ์การบริโภคที่โปร่งใสและน่าเชื่อถือ"


Shi Jiaqi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการองค์กรของ Walmart China กล่าวว่า "Walmart ไม่หยุดทำงาน เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและบริการที่สะดวกสบาย ซึ่งเป็นคุณค่าหลักที่เรานำเสนอแก่ลูกค้า ด้วยการคำนึงถึงเป้าหมายนี้เป็นสำคัญ Walmart จึงลงทุนอย่างต่อเนื่องในห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด ตั้งแต่การจัดซื้อจัดหาและกลยุทธ์ด้านสินค้าโภคภัณฑ์ การสร้างห่วงโซ่อุปทาน ไปจนถึงการบริหารจัดการร้านค้าและแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เราใช้วิธีการทางดิจิทัลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความโปร่งใส ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพแก่ลูกค้า และทำให้ชีวิตที่วุ่นวายของครอบครัวชาวจีนนั้นดีขึ้น"


Elton Yeung หุ้นส่วนผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรม ของ PwC ประเทศจีนและฮ่องกง ระบุว่า "ภารกิจของ PwC คือการสร้างความไว้วางใจ และการแก้ไขปัญหาที่สำคัญ ซึ่งเป็นสิ่งที่ PwC ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกในการให้บริการแบบมืออาชีพ และในการตัดสินใจทางธุรกิจ วิธีการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคในเรื่องความปลอดภัยอาหาร นับเป็นปัญหาที่ PwC รวมถึงลูกค้าและพันธมิตรของเราได้พยายามแก้ไขมาโดยตลอด เราเชื่อว่าระบบ Blockchain Traceability System ของ Walmart จะเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในอุตสาหกรรมค้าปลีก โดยจะช่วยปรับปรุงการจัดการคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร พร้อมรับประกันการสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค"


ผลักดันการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในวงว้าง และส่งเสริมการตรวจสอบแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมการค้าปลีก


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม