หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซาอุดีอาระเบียจัดเทศกาล Jeddah Season  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ค. 19, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทศกาลสุดยิ่งใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองยุคใหม่ของซาอุดีอาระเบียในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ทั่วโลกต่างประจักษ์ถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากราชอาณาจักรแห่งนี้กำลังเดินหน้าสร้างความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเศรษฐกิจตามวิสัยทัศน์ปี 2573 หรือ Vision 2030 ซึ่งเป็นโรดแมปของรัฐบาลในการนำพาประเทศไปสู่อนาคต โดยหัวใจสำคัญของแผนการนี้คือการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ด้วยการดึงศักยภาพของประเทศในฐานะจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เดิมทีซาอุดีอาระเบียดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผ่านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงศาสนา แต่ตอนนี้ได้ผลักดันตัวเองจนกลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำที่พร้อมดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นตาตื่นใจและกิจกรรมความบันเทิงระดับเวิลด์คลาส

ในฐานะเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมของซาอุดีอาระเบียมาอย่างยาวนาน เมืองท่าอย่าง "ญิดดะฮ์" ถือเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนครั้งนี้ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของซาอุดีอาระเบียในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่พร้อมมอบทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้มาเยือนจากทั่วโลก และเนื่องจากเป็นประตูหลักสำหรับผู้แสวงบุญที่เดินทางมายังนครมักกะฮ์และมาดีนะฮ์ เมืองญิดดะฮ์จึงได้อวดทิวทัศน์อันงดงามและความหลากหลายทางวัฒนธรรมสู่สายตาผู้มาเยือน จนได้รับสมญานามว่า "เจ้าสาวแห่งทะเลแดง" และจุดหมายปลายทางแห่งนี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากขึ้นด้วยเทศกาล Jeddah Season ที่ผสานสุดยอดดนตรี ศิลปะ และวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน

เทศกาลแห่งท้องทะเลและวัฒนธรรม

เทศกาล Jeddah Season จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน ถึง 18 กรกฎาคมนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "Saudi Seasons" ซึ่งเป็นการจัดอีเวนต์มากมายทั่วประเทศตลอดปี เพื่อชูซาอุดีอาระเบียให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลก เทศกาล Jeddah Season จัดขึ้นภายใต้ธีม "ท้องทะเลและวัฒนธรรม" โดยได้รับแรงบันดาลใจจากชื่อเสียงของเมืองในฐานะจุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับกิจกรรมทางน้ำ รวมถึงประวัติศาสตร์ในการเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมที่หลากหลายสำหรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ โดยนักท่องเที่ยวและชาวเมืองจะได้สนุกสนานไปกับประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่ไลฟ์คอนเสิร์ต การแสดงละคร การจัดแสดงงานศิลปะ การแสดงเดี่ยวไมโครโฟน ไปจนถึงกิจกรรมกีฬาอีกมากมาย

ในเทศกาลมีการจัดอีเวนต์กว่า 150 รายการ ใน 5 สถานที่ทั่วเมือง ได้แก่ เขต Obhor ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานกับกีฬาทางน้ำ ชายหาดแสนสวย และกิจกรรมชายฝั่งอีกมากมาย, ย่าน Historic Jeddah อันเป็นย่านเมืองเก่าและแหล่งมรดกโลกของยูเนสโก ซึ่งอบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิกของเมืองญิดดะฮ์, AlJohara ศูนย์กลางทางกีฬาระดับโลก, Jeddah Waterfront แหล่งรวมสวนสาธารณะ ร้านอาหาร และกิจกรรมทางน้ำ และ AlHamra ที่อัดแน่นด้วยร้านบูติก ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และเป็นสถานที่ตั้งของ Jeddah Fountain น้ำพุที่สูงที่สุดในโลก

ความบันเทิงระดับโลกที่ดึงดูดทุกคน

แฟนกีฬาจะได้เต็มอิ่มกับการแข่งขันบาสเกตบอลและวอลเลย์บอลชายหาด รวมถึงการแข่งขันชกมวยของ อาเมียร์ ข่าน (Amir Khan) นักมวยอาชีพดีกรีแชมป์โลก ตลอดจนการแสดงละครสัตว์ "Le Teatro Circus" ที่ผสมผสานกายกรรม ละครแนวตะวันตก และดนตรีสด และเป็นครั้งแรกที่จัดแสดงในซาอุดีอาระเบีย นอกจากนั้นยังมีการฉายหนังกลางแปลง พาเหรดรถยนต์ทุกวัน และ "XJED Festival" บริเวณ Jeddah Waterfront ที่มีการออกร้านขายอาหาร กิจกรรมความบันเทิง และอีกมากมาย

ศิลปินดังจากทั่วโลกพร้อมมอบความบันเทิงในงานนี้ เช่น Backstreet Boys บอยแบนด์ระดับตำนานจากอเมริกา และ Super Junior บอยแบนด์ดังจากเกาหลี รวมถึงดีเจเพลง EDM อย่าง Martin Garrix, Afrojack และ Marshmello การดึงศิลปินจากนานาชาติมาร่วมงานสะท้อนถึงความพยายามของซาอุดีอาระเบียในการนำเสนอความบันเทิงระดับโลกให้แก่ผู้มาเยือน พร้อมกับตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของผู้ชมในประเทศ

รักษาสมดุลทางวัฒนธรรม

Jeddah Season ไม่ได้เน้นความเป็นสากลเท่านั้น แต่ยังตอกย้ำความสำคัญของวัฒนธรรมและประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของซาอุดีอาระเบียผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การแสดงจากศิลปินในท้องถิ่น และขบวนแห่ทางวัฒนธรรมทุกวัน การบรรจบกันของวัฒนธรรมดั้งเดิมและวัฒนธรรมสมัยใหม่แสดงให้เห็นว่าซาอุดีอาระเบียประสบความสำเร็จในการนำเสนอความบันเทิงระดับโลกควบคู่กับการเชิดชูมรดกตกทอดอันน่าภาคภูมิใจของประเทศ

เชิญชวนผู้คนทั่วโลกมาเยือนซาอุดีอาระเบีย

เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนซาอุดีอาระเบียมากขึ้น เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขวีซ่าเพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกสบายมากกว่าที่เคย โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังซาอุดีอาระเบียเพื่อร่วมเทศกาล Jeddah Season สามารถขอวีซ่านักท่องเที่ยวได้โดยตรงทางเว็บไซต์ Sharek e-visa (sharek.sa) ซึ่งใช้เวลาในการขอวีซ่าไม่เกิน 3 นาที ขั้นตอนที่รวดเร็วและง่ายดายเช่นนี้สะท้อนถึงการเปิดกว้างมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวมากเป็นประวัติการณ์

ซาอุดีอาระเบียให้ความสำคัญกับการพัฒนาการท่องเที่ยวควบคู่กับการรักษามรดกตกทอดและประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อปลดล็อกโอกาสใหม่ๆ ในการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและเร่งพัฒนาเศรษฐกิจ โครงการริเริ่มต่างๆ ซึ่งรวมถึงเทศกาล Jeddah Season แสดงให้โลกเห็นว่าซาอุดีอาระเบียยินดีต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองยุคใหม่ของประเทศ ในขณะที่ซาอุดีอาระเบียมองไปยังอนาคตด้วยความเชื่อมั่น และเดินหน้ากรุยทางไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน

#JeddahSeason

www.Jeddah.sa

@jed_season

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=LD33yxN5uCA

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/943667/Kite_Surfing_Competition.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/943668/Obhur_Fountain.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ท่องเที่ยว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม