หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PEA พัฒนาองค์กรเป็นสำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ครอบคลุมทั่วประเทศ  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ค. 19, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เป็นประธานเปิดงาน kick off โครงการพัฒนาสำนักงานใหญ่ PEA ให้เป็นสำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (green office) ตามมาตรฐานของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีผู้บริหาร และพนักงาน PEA ร่วมพิธี ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 6 อาคาร LED สำนักงานใหญ่ PEA

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ดำเนินโครงการพัฒนาสำนักงาน PEA ให้เป็นสำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Office) ตั้งแต่ปี 2557 – 2561 จำนวน 101 แห่ง ได้รับการรับรองสำนักงานสีเขียวจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมแล้วทุกแห่ง และได้รับรางวัลระดับดีเยี่ยม (G ทอง) 99 แห่ง และระดับดีมาก (G เงิน) 2 แห่ง โดยในปี 2562 - 2564 PEA มีเป้าหมายดำเนินโครงการสำนักงานสีเขียว ปีละ 37 แห่ง ระยะเวลา 3 ปี รวมจำนวน 111 แห่ง

ปัจจัยที่ทำให้ PEA ได้รับการรับรองให้เป็นสำนักงานสีเขียว (Green Office) มาจากการดำเนินโครงการตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน เกิดจากการบูรณาการสำนักงาน PEA ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรม นำไปสู่การพัฒนาองค์กรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ส่งเสริมให้พนักงานตระหนักถึงการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Green House Gases : GHG) จากทุกกิจกรรมในสำนักงานของ PEA สร้างการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้พลังงาน พร้อมทั้งริเริ่มกิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง เช่น รณรงค์การใช้ซ้ำ การนำกลับมาใช้ใหม่ การลดและเลิกใช้สารเคมี การจัดซื้อจัดจ้างสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในอนาคต PEA มีแผนงานขยายผลโครงการสำนักงานสีเขียวให้ครอบคลุมทุกสำนักงานทั่วประเทศ และเตรียมความพร้อมสู่มาตรฐานสิ่งแวดล้อมในระดับสากล

สำนักงานใหญ่ PEA kick off โครงการพัฒนา PEA ให้เป็นสำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรม โดยให้ทุกหน่วยงานรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน ใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างรู้คุณค่า มีแนวทางจัดการของเสียอย่างมีประสิทธิภาพ เลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องใช้สำนักงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม In process และ After process ประเมินการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

แหล่งที่มาข้อมูล: Facebook การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม