หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ ครบรอบ 75 ปีสงครามแม่น้ำสเกลต์  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ส.ค. 19, 08:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขอเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Second World War Battlefront Series เพื่อเชิดชูความกล้าหาญและความเสียสละของทหารแคนาดา ที่เมื่อ 75 ปีที่แล้วได้เข้ามาช่วยให้ฝ่ายสัมพันธมิตรยึดครองชายฝั่งแม่น้ำสเกลต์ในเนเธอร์แลนด์และเบลเยียมได้สำเร็จ สงครามที่เกิดความสูญเสียมากมายนี้มีขึ้นเมื่อเดือนกันยายนถึงตุลาคมค.ศ. 1944 แต่ก็ได้เข้ายึดครองเส้นทางลำเลียงสำคัญเป็นผลสำเร็จ ซึ่งช่วยให้แคนาดาสามารถปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์ ทั้งยังทำให้ฝ่ายสัมพันธมิตรปลดปล่อยยุโรปตะวันตกได้สำเร็จ เหรียญรุ่นนี้ภูมิใจนำเสนอโดยคุณมารี เลอเมย์ ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา ร่วมด้วยคุณเฮงค์ ฟาน เดอร์ ซวาน เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำแคนาดา พิธีเปิดตัวนี้มีขึ้นที่ศูนย์ Perley and Rideau Veterans' Health Centre ในกรุงออตตาวา โดยมีบรรดาทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่สองและตัวแทนจากประเทศฝ่ายสัมพันธมิตรร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย

"ทางโรงกษาปณ์มีความภาคภูมิใจในการเชิดชูทหารผ่านศึกของแคนาดา ผ่านเหรียญกษาปณ์ที่สะท้อนเรื่องราวความกล้าหาญและความเสียสละอันเหลือเชื่อในการปกป้องคุณค่าของแคนาดา" มารี เลอเมย์ ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "เหรียญสะสมรุ่นใหม่ของเรานี้แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและความมุ่งมั่น ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ทหารชาวแคนาดาได้มาด้วยความยากลำบากในสงครามแม่น้ำสเกลต์"

"แม้ชัยชนะในสงครามแม่น้ำสเกลต์ท้ายที่สุดได้เข้ามาช่วยให้ฝ่ายสัมพันธมิตรปลดปล่อยยุโรปตะวันตกได้สำเร็จ แต่สิ่งนี้นำมาซึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ด้วยเช่นกัน เพราะมีชาวแคนาดาเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บกว่า 6,000 ราย ตลอดระยะเวลา 5 สัปดาห์ที่เกิดการปะทะกันอย่างดุเดือดกับกองกำลังเยอรมันที่มีการป้องกันอย่างแน่นหนาตลอดแนวแม่น้ำสเกลต์" คุณลอว์เรนซ์ แม็กอูเลย์ รัฐมนตรีกระทรวงกิจการทหารผ่านศึก และรองรัฐมนตรีกระทรวงการป้องกันประเทศ กล่าว "เมื่อเวลาผ่านไป เราจำเป็นต้องไม่ลืมการอุทิศตนของชาวแคนาดาในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และผมขอขอบคุณโรงกษาปณ์แคนาดา ที่ร่วมแสดงความชื่นชมต่อเรื่องราวความกล้าหาญและความเสียสละที่จะคงอยู่ตลอดไป"

"สงครามแม่น้ำสเกลต์เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ทั้งของเนเธอร์แลนด์และแคนาดา สมรภูมิอันดุเดือดที่มีชาวแคนาดาเป็นผู้นำนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์" คุณเฮงค์ ฟาน เดอร์ ซวาน เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำแคนาดา กล่าว "เรามีความภาคภูมิใจที่โรงกษาปณ์แคนาดาได้ออกเหรียญรุ่นนี้ เพื่อเชิดชูทหารผู้กล้าของแคนาดาที่ได้เสี่ยงชีวิตจนทำให้เรามีเสรีภาพตลอด 75 ปี โดยประเทศเนเธอร์แลนด์จะมีการจัดพิธีระลึกถึงสงครามแม่น้ำสเกลต์วันที่ 31 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะเป็นการเปิดฉากการเฉลิมฉลองตลอดทั้งปี เนื่องในโอกาสครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์"

แมรี แม็คเฟอร์สัน ศิลปินชาวแคนาดา เป็นผู้ออกแบบเหรียญกษาปณ์เงินเฉลิมฉลองความสำเร็จในสงครามแม่น้ำสเกลต์นี้ ซึ่งเผยให้เห็นภาพทหารแคนาดาชาวโอจิบวาอันสมจริงขณะกำลังปฏิบัติการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 1944 โดยมีตราประจำกองทัพที่หนึ่งของแคนาดาปรากฏอยู่บนทหารราบผู้นี้ ซึ่งกำลังถือปืนกลขณะเดินผ่านอาคารกังหันลม ด้านหลังเป็นรถลำเลียงปืนกลติดเครื่องพ่นไฟรุ่น Wasp MKII C ที่รุกเข้ามาอยู่เหนือคันดินใกล้กับแม่น้ำสเกลต์ ด้านหลังจำลองพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 ผลงานของทีเอช พาเก็ต

เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Second World War Battlefront Series: The Battle of the Scheldt ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 8,500 ชิ้น วางจำหน่ายในราคา 94.95 ดอลลาร์ พร้อมเปิดให้สั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2019 โดยติดต่อโรงกษาปณ์แคนาดาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-267-1871 ในแคนาดา และ 1-800-268-6468 ในสหรัฐ หรือผ่านเว็บไซต์ www.mint.ca

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

รับชมภาพเหรียญรุ่นนี้ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/v1hfiieazic1tbn/AAAmL7I_D_MHiKRTyoT2Ht3qa?dl=0

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: Alex Reeves, Senior Manager, Public Affairs, The Royal Canadian Mint, โทร: 613-884-6370, อีเมล: reeves@mint.ca ; Keum Roling, Senior Officer Communications & Public Diplomacy, Embassy of the Kingdom of the Netherlands, โทร: 613-218-7451, อีเมล: Keum.Roling@minbuza.nl

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/954082/Royal_Canadian_Mint_On_the_75th_Anniversary_of_the_Battle_of_the.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม