หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ล่องเรือและไปเที่ยวแถวแม่น้ำเจ้าพระยากัน !  (อ่าน 75 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ส.ค. 19, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เหนื่อยไหมกับการรถติดนานๆ เวลาจะไปเที่ยวซักที่ ต้องเผื่อเวลากี่ชั่วโมงถึงจะพอ วันนี้ BangkokHaps.com ขอเสนอทางเลือกใหม่ในการท่องเที่ยวที่จะทำให้การเดินทางของคุณไม่น่าเบื่อแถมยังตื่นเต้นยิ่งขึ้น นั่นก็คือการท่องเที่ยวโดยเรือนั่นเอง ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่า แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายสำคัญของกรุงเทพ และยังแม่น้ำหลักในการใช้คมนาคมทางน้ำอีกด้วย ตลอดแม่น้ำสายนี้จึงเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย

1. ICONSIAM/ ไอคอนสยาม
ขอพาทัวร์กับห้างแห่งใหม่ของกรุงเทพ ICONSIAM เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่พร้อมจะท้าชนกับแหล่งช้อปปิ้งในใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ICONSIAM เป็นห้างสรรพสินค้าแบบครบวงจร all in one ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 50 ไร่ มีร้านค้าปลีกกห้าร้อยร้านและร้านอาหารกว่าร้อยแห่งจากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก นอกจาก ICONSIAM จะมีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากมายแล้ว ยังมีการจำลองตลาดน้ำแบบไทยๆ เข้ามาไว้ภายห้างสรรพสินค้าอีกด้วย อีกทั้ง ภายใน ICONSIAM ยังมีหอศิลป์ พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ พิพิธภัณฑ์เรือลอยได้แห่งเดียวในประเทศไทย และจุดชมวิวทิวทัศน์ที่ฟินสุดๆ ไปเลย ห้าง ICONSIAM นั้นแบ่งออกเป็นสามส่วนหลักได้แก่ ICONLUXE, ICONCRAFT และ SookSiam.

SookSiam หรือ สุขสยาม เป็นหมู่บ้านแห่งวิถีไทยที่ตั้งอยู่ใน ICONSIAM โดยะแบ่งออกเป็นสี่ภาคของประเทศไทย เป็นแหล่งรวมอาหาร ผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน สินค้าแฮนด์เมด และของที่ระลึก ที่ดีที่สุดในประเทศไทย คุณจะได้ชิมอาหารรสเผ็ดจัดจ้านตามแบบเฉพาะของภาคใต้และลิ้มลองข้าวเหนียวส้มตำแซ่บๆ จากอีสานในมื้อเดียวกัน คุณสามารถเดินไปรอบๆ และเพลิดเพลินไปกับการชิมอาหารเหล่านี้พร้อมกับชื่นชมสถาปัตยกรรมที่ถือเป็นมรดกและภูมิปัญญาชาวบ้านของแต่ละภูมิภาคที่รังสรรค์โดยผู้นำในท้องถิ่นที่มีความชำนาญ เช่น วัดจำลอง รูปปั้นช้างเผือก หุ่นผีตาโขน บรรไดนาค และรูปภาพฝาผนังที่สวยงาน ใครมาเที่ยงกรุงเทพแล้วไม่มาสุขสยามที่ไอคอนสยามแล้ว ถือว่าพลาดนะขอบอก

ห้างไอคอนสยามเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. และมีเรือรับส่งฟรีจากท่าเรือใกล้รถไฟฟ้าสถานีสะพานตากสิน และรถบัสรับส่งฟรีจากรถไฟฟ้าสถานีกรุงธนบุ และสถานีวงเวียนใหญ่


2. Asiatique The Riverfront/ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

ณ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีสถานที่ท่องเที่ยวและช็อปปิ้งแบบ Open Air ที่จะทำให้คุณสัมผัสกับสีสันและประวัติศาสตร์ย่านการค้า รวมถึงความอร่อยจากร้านชื่อดังมากมาย พร้อมโชว์พิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการละเล่นไทย โชว์มวย หรือโชว์อื่นๆ ที่จะสร้างความประทับใจ ด้วยบรรยากาศและทัศนียภาพที่แปลกใหม่ สวยงาม รวมถึงสถาปัตยกรรมที่สะดุดตา จึงไม่แปลกที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ จะกลายเป็นแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ที่คุณจะต้องมาสักครั้งในชีวิต

เอเชียทีค เป็นที่ตั้งของจุดที่โรแมนติกที่สุดในกรุงเทพ ชิงช้าสวรรค์ที่มความสูงถึง 60 เมตร พอขึ้นไปแล้ว นอกจากจะได้ชมวิวกรุงเทพมหานคร วิวแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังได้ชมวิวสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่แถบนี้อีกด้วย เชิญทุกคนมาดื่มด่ำบรรยากาศที่สถานที่ช็อปปิ้งแนวท่าเรือ “Riverfront” กันนะคะ

เอเชียทีค เปิดให้เยี่ยมชม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น. มีเรือรับส่งฟรีจากท่าเรือใกล้สถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสิน


3. River City Bangkok/ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

River City Bangkok ห้างริมน้ำอีกแห่งที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงงานศิลปะและโบราณวัตถุที่มาจากทั่วทุกมุมโลกสู่ศูนย์การค้า และถ้าหากถูกใจละก็งานบางชิ้นก็สามารถซื้อกลับบ้านได้เช่นกัน นอกจากนี้ River City Bangkok ยังเป็นสถานที่ประมูลผลงานศิลปะที่ได้รับการยอมรับในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะด้วย จนปัจจุบัน River City Bangkok ถือเป็นศูนย์กลางศิลปวัตถุและโบราณวัตถุของเอเชีย ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ห้าง ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. สามารถเดินทางโดยเรือโดยสาร ลงท่าเรือสี่พระยา และเดินเพียง 3 นาทีค่ะ4. Tha Maharaj/ ท่ามหาราช

ท่ามหาราช ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ของกรุงเทพ ไม่ว่าจะเป็น วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ รวมถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ จึงเป็นจุดนัดพบของเหล่าวัยรุ่นและคนวัยทำงานทั้งหลายในฝั่งธนบุรี ท่ามหาราชเป็นคอมมูนิตี้มอล์ที่คงคอนเซ็ปท์ “Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market” และเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านขนม คาเฟ่ ที่อินเทร็นด์ต่างๆ บนชั้น 3 และ 4 ของท่ามหาราช มีบริเวณ Rooftop ให้ผู้คนที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น อีกทั้ง ยังมีผลงานภาพศิลปะบนกำแพง ต้นไม้ และมุมถ่ายภาพมากมาย

ท่ามหาราช เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. สามารถนั่งเรือไปลงท่าช้างได้ แป้ปเดียวก็ถึงค่ะ


5. Wang Lang Market/ ตลาดวังหลัง

ตลาดสุดฮิตที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากท่ามหาราชเพียงแค่ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปก็ถึงที่หมาย นั่นก็คือตลาดวังหลังนั่นเอง ตลาดสุดฮิตของทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานทั้งหลายในย่านฝั่งธน แหล่งรวมร้านเสื้อผ้าทั้งมือหนึ่งและมือสองหลากหลายสไตล์รวมทั้งรองเท้า กระเป๋าที่หลายๆ คนบอกว่าถูกและดี สาวๆ ที่หลงรักการช็อปปิ้งจะต้องตกหลุมรักาดแห่งนี้อย่างแน่นอน ก่อนกลับบ้าน อย่าลืมแวะร้านอาหารโด่งดังขึ้นชื่อมากมายแถวนี้ที่เรียกได้ว่าอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ

ตลาดวังหลัง เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น. สามารถเดินทางโดยเรือโดยสาร ลงเรือวังหลัง ก็ถึงแล้วค่ะ

ยังมีที่เที่ยวและ Events สนุกๆอีกเพียบ ไปดูกันได้ที่ www.bangkokhaps.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ส.ค. 19, 13:35 น โดย chnndkec » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ส.ค. 21, 12:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างอร่อย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เที่ยว  กรุงเทพ   แม่น้ำเจ้าพระยา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม