Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > ร่วมเทิดไท้องค์ราชันย์ > เทิดทูนฯ
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เทิดทูนฯ  (อ่าน 4 ครั้ง)
Guest
nutum
 

เทิดทูนฯ

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 13 ส.ค. 19, 11:11 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ด้านการแพทย์และสาธารณสุข
พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งยังทรงพระอิสริยยศสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โปรดให้สร้างโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชขึ้น เพื่อให้การรักษาพยาบาลผู้เจ็บป่วยในถิ่นทุรกันดาร พระองค์ทรงเป็นองค์นายกกิตติมศักดิ์ของมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช พระองค์มีพระราชปณิธานให้เอาใจใส่รักษาพยาบาลพสกนิกรของพระองค์ให้ปลอดภัยจากความเจ็บไข้โดยทั่วหน้าเสมอกัน

 
Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : เทิดทูนฯ
        ความคิดเห็นที่ #1: 14 ส.ค. 19, 10:46 น

โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช
ในปี 2519 สมัย นายธานินทร์ กรัยวิเชียร อดีตนายกรัฐมนตรีและองคมนตรี ในฐานะประธานมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช ได้มีการสร้างโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช ด้วยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลกับประชาชน มีการบริจาคเงินและที่ดินสร้างโรงพยาบาล น้อมเกล้าฯถวายแด่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (พระอิสริยยศในขณะนั้น) นับเป็นโรงพยาบาลที่มีความสำคัญต่อพสกนิกรไทย เนื่องจากสร้างในท้องถิ่นห่างไกล ทุรกันดาร ครอบคลุม 4 ภูมิภาค ทั่วประเทศ โดยมีการสร้างโรงพยาบาลทั้งสิ้น 21 แห่ง
พระมหากรุณาธิคุณของ “ในหลวง รัชกาลที่ 10” ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย ด้านสุขภาพไม่ได้มีเพียงการพระราชทานพระราชานุญาตให้สร้างโรงพยาบาลเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับพสกนิกรเท่านั้น พระองค์ยังมีพระมหากรุณาธิคุณรับเป็นองค์นายกกิตติมศักดิ์ และเสด็จพระราชดำเนินไปยังโรงพยาบาลแต่ละแห่งด้วยพระองค์เอง อย่างน้อยแห่งละ 3 ครั้ง คือ วางศิลาฤกษ์ เปิดโรงพยาบาล และเยี่ยมโรงพยาบาล ด้วยพระองค์เองไม่ว่าพื้นที่ที่ทำการสร้างจะทุรกันดารหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆจะยังเข้าไม่ถึง ทรงไม่คำนึงถึงความยากลำบาก

พระองค์ทรงรักโรงพยาบาลและมีความห่วงใยประชาชนเป็นอย่างมาก ได้พระราชทานข้าวสารให้โรงพยาบาลทั้ง 21 แห่ง เพื่อให้นำไปประกอบอาหารแจกจ่ายบุคลากรและประชาชนในพื้นที่โดยไม่มีใครทราบมาก่อน ด้วยพระเมตตาของพระองค์ท่าน ทำให้บุคลากรของโรงพยาบาลทุกคนร่วมช่วยกันพัฒนาทำนุบำรุงรักษาโรงพยาบาล ดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งปัจจุบันโรงพยาบาลได้พัฒนาไปมากกว่างบประมาณที่ได้รับ ทั้งยังถือว่าเป็นโรงพยาบาลที่มีความหมายต่อประชาชนเพราะดำเนินการโดยอาศัยวิธีการคิดเพื่อประชาชน การประสานผลประโยชน์ระหว่างท้องถิ่นและโรงพยาบาล เพื่อให้เกิดประโยชน์กับสังคมอย่างเต็มที่ ตามพระราชปณิธาน
พระเมตตาจาก “ในหลวง รัชกาลที่ 10” ทำให้พสกนิกรไทยที่อยู่ห่างไกล สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ดีมีคุณภาพ ภายใต้คุณภาพมาตรฐานและการดูแลที่ดี ส่งผลให้พสกนิกรไทยที่อยู่ในพื้นที่ตั้งของโรงพยาบาลทั้ง 21 แห่ง และบริเวณโดยรอบ มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ได้รับการดูแลสุขภาพร่างกายอย่างเท่าเทียมและยั่งยืน

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : เทิดทูนฯ
        ความคิดเห็นที่ #2: 23 ม.ค. 20, 11:06 น

ควบคุมสติให้มั่นไม่หวั่นไหวไปกับวิกฤต
     ..ในยามที่สถานการณ์ของบ้านเมืองเรา และประเทศต่างๆ ในภูมิภาคส่วนนี้ของโลกกำลังเปลี่ยนแปลงเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ท่านทั้งหลายต้องควบคุมสติให้มั่นไม่หวั่นไหวไปกับวิกฤต ทำความคิดจิตใจให้หนักแน่น และเที่ยงตรงเสมอเหมือนกัน แล้วมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรู้ความสามารถ ด้วยความเฉลียวฉลาดรอบคอบและความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ก็จะร่วมกันปฏิบัติบริหารงานทุกด้านได้อย่างเข้มแข็งเหนียวแน่น และประสบความสำเร็จอันงดงามตามเป้าหมาย...
คัดตัดตอนจากพระราชดำรัสในการเสด็จออกมหาสมาคมในพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา

Tags:
Tags:  

หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้