หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Vymo ระดมทุน 18 ล้านดอลลาร์จาก Emergence Capital และ Sequoia India  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ส.ค. 19, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Vymo ระดมทุน 18 ล้านดอลลาร์จาก Emergence Capital และ Sequoia India มุ่งเสริมศักยภาพทีมขายองค์กรธุรกิจระดับโลกกว่า 50 แห่ง เช่น AXA, Allianz, VPBank, Sumitomo Life, DuPont และ Generali ต่างใช้บริการผู้ช่วยส่วนบุคคลสำหรับทีมขายผ่านมือถือของ Vymo เพื่อเก็บข้อมูลอัตโนมัติ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงบริบท และเพิ่มประสิทธิภาพการขายสูงสุด 35%


Vymo ผู้ช่วยส่วนบุคคลที่ช่วยให้ทีมขายภาคสนามทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประกาศว่า บริษัทระดมทุนรอบ Series B ได้ 18 ล้านดอลลาร์จาก Emergence Capital บริษัทร่วมลงทุนในระบบคลาวด์ระดับองค์กร ซึ่งเคยลงทุนในบริษัท SaaS ชั้นนำอย่าง Salesforce, Box, Veeva และ Zoom นอกจากนี้ Sequoia India ซึ่งเป็นนักลงทุนรายเดิม ได้ร่วมสนับสนุนเงินทุนในรอบนี้ด้วย


Vymo จะนำเงินทุนก้อนนี้ไปใช้เปิดตัวในสหรัฐอย่างเป็นทางการ ด้วยการเปิดสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก รวมทั้งจะนำไปขับเคลื่อนการเติบโตในตลาดทั่วโลก โดย Vymo สร้างความร่วมมือกับบริษัทประกันและสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ทั่วโลก เช่น AXA, Allianz, AIA, Generali และ Sumitomo รวมถึงธนาคารรายใหญ่หลายแห่งในเอเชียแปซิฟิก


ผู้ลงทะเบียนใช้งาน Vymo กว่า 75% ล็อกอินและเข้าใช้งานทุกวัน ส่งผลให้ระดับการใช้งาน Vymo สูงกว่ามาตรฐานของระบบ CRM อื่นๆกว่า 2 เท่า Vymo เก็บข้อมูลการใช้งานแบบอัตโนมัติ ทำให้ทีมขายสามารถโฟกัสไปที่การทำกิจกรรมที่มีมูลค่าสูงกับลูกค้าและว่าที่ลูกค้า นอกจากนี้ Vymo ยังใช้ข้อมูลเชิงบริบทที่มีมากมายเพื่อเรียนรู้ว่าพนักงานขายที่ยอดเยี่ยมที่สุดในองค์กรกำลังทำอะไร และเปลี่ยนเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับทีมขายทั้งทีม


Vymo สามารถทำให้ตัวชี้วัดประสิทธิภาพการขายเพิ่มขึ้นถึง 35% และทำให้กลยุทธ์ CRM มีประสิทธิผลสูงสุด โดยเฉพาะสำหรับสถาบันการเงินและบริษัทประกัน ปัจจุบัน องค์กรต่างๆ ต้องทุ่มงบหลายล้านดอลลาร์และแรงงานเป็นจำนวนมากในการใช้ระบบ CRM แต่ทีมขายกลับไม่สามารถสร้างมูลค่าทางธุรกิจจากการลงทุนดังกล่าวได้ โดยระบบ CRM มีการใช้งานเฉลี่ยไม่ถึง 30% เพราะการรายงานข้อมูลแบบแมนนวลยังเป็นเรื่องท้าทายสำหรับทีมขายที่ต้องทำงานนอกสถานที่ ขณะเดียวกัน บริษัทวิจัยและที่ปรึกษา Gartner ระบุว่า "รายงานภาคสนามไม่ได้เข้าสู่ระบบอัตโนมัติของทีมขายในทันที ข้อมูลจึงไม่สดใหม่แล้ว"


รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vymo ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=9saePnvir4M

Jake Saper หุ้นส่วนของ Emergence Capital ซึ่งเข้าร่วมเป็นกรรมการของ Vymo หลังการระดมทุนครั้งนี้ กล่าวว่า "ในการพิจารณาลงทุนในบริษัท SaaS มักขาดดัชนีวัดผลต่างๆ เช่น จำนวนลูกค้าที่ยกเลิกบริการและการเติบโตของรายได้ แต่คุณลักษณะเด่นของทุกบริษัทที่เราเข้าไปลงทุนก็คือ ลูกค้ามีส่วนร่วมสูง ทั้งนี้ Vymo มีระดับการใช้งานสูงมาก และฐานผู้ใช้งานก็ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมพนักงานขาย 100,000 คนในองค์กรธุรกิจระดับโลกกว่า 50 แห่ง Vymo จึงมอบคุณค่าที่สามารถพลิกโฉมธุรกิจได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ Vymo ยังมีคุณสมบัติของบริษัทที่เราต้องการร่วมมือด้วย นั่นคือ การยกระดับชีวิตการทำงานในแต่ละวันของคนหลายล้านคน"


Shailesh Lakhani กรรมการผู้จัดการของ Sequoia Capital ให้ความเห็นในทำนองเดียวกันว่า "ในฐานะที่เป็นหุ้นส่วนมาตั้งแต่ต้น เราเห็น Vymo เติบโตรวดเร็วมากในทุกๆด้าน แต่ที่สำคัญที่สุดคือการที่พนักงานขององค์กรยักษ์ใหญ่ทั่วโลกต่างใช้งาน Vymo ผ่านมือถือกันอย่างคึกคัก Vymo จะกลายเป็นมาตรฐานสำหรับฝ่ายขายและฝ่ายจัดจำหน่ายขององค์กรเหล่านี้ เราชื่นชมคุณ Yamini คุณ Venkat และทีมงานชั้นยอดที่สานต่อความสำเร็จมาจนถึงตอนนี้ และเรามั่นใจว่าความสำเร็จจะตามมาอีกมากมายในอนาคต"


การเติบโตและการขยายตัว


Vymo มีการเติบโต 3 เท่าเมื่อเทียบรายปีในช่วงสองปีที่ผ่านมา โดยมีการนำไปใช้งานใน 7 ประเทศ

ในขณะที่ Vymo ขยายฐานลูกค้า พบว่ามีการเติบโตมากเป็นพิเศษในกลุ่มสถาบันการเงินชั้นนำ โดยลูกค้ากว่า 80% อยู่ในอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน และกว่า 90% ในจำนวนนี้เป็นองค์กรขนาดใหญ่ รวมถึง AIA และ AXA ซึ่ง Vymo ถูกนำไปใช้งานในหลายประเทศเพื่อรองรับงานขายทั้งแบบขายตรงและขายผ่านตัวแทน โดย Claude Seigne ซีอีโอของ AXA General Insurance Thailand กล่าวว่า "เราใช้ Vymo เพื่อช่วยให้ทีมขายสามารถสร้างการมีส่วนร่วมของลูกค้าอย่างเพียงพอและถูกเวลา ซึ่งจะก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและความไว้เนื้อเชื่อใจ"


Vymo บุกเข้าตลาดสหรัฐในช่วงเวลาสำคัญของอุตสาหกรรมการธนาคารและการประกัน โดยข้อมูลจากรายงานการศึกษาลูกค้าบริการทางการเงินทั่วโลกของ Accenture ประจำปี 2562 พบว่า ลูกค้าในภาคธนาคารและการประกันต้องการบริการที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น พร้อมวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการผสานช่องทางดิจิทัลเข้ากับปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าแบบตัวต่อตัว Vymo ช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์ที่มีมูลค่าสูงกับลูกค้าและว่าที่ลูกค้าผ่านข้อมูลและระบบอัจฉริยะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความไว้เนื้อเชื่อใจของลูกค้าและส่วนแบ่งในตลาด


Yamini Bhat ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Vymo กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้จับมือกับ Emergence Capital และอาศัยประสบการณ์ของพวกเขาในการสร้างผลิตภัณฑ์และบริษัทที่มอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าด้วยการเรียนรู้จากข้อมูลด้านพฤติกรรม"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม