หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งาน TechLaw.Fest ปีที่สอง เตรียมนำเสนอความท้าทายเรื่องข้อมูล  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 19, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
งาน TechLaw.Fest ปีที่สอง เตรียมนำเสนอความท้าทายเรื่องการเข้าถึงและควบคุมข้อมูล ความปลอดภัยของข้อมูล รวมถึง 5G และบทบาทของข้อมูลในเชิงพาณิชย์


งาน TechLaw.Fest ครั้งที่สอง เตรียมชูความก้าวหน้าของนวัตกรรมเชิงกฎหมายในเอเชีย และสำรวจประเด็นเกี่ยวกับข้อมูล รวมถึงการใช้ข้อมูลอย่างมีความรับผิดชอบ การเข้าถึงและควบคุมข้อมูล ความปลอดภัยของข้อมูล ตลอดจน 5G และบทบาทเชิงพาณิชย์ของข้อมูล โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 กันยายนนี้ ณ ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้า Sands Expo and Convention Centre ประเทศสิงคโปร์ ผู้เปิดงานได้แก่คุณ K Shanmugam รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมและกระทรวงมหาดไทยแห่งสิงคโปร์ และผู้กล่าวสุนทรพจน์เปิดงานได้แก่เซอร์ Tim Berners-Lee ผู้ก่อตั้ง World Wide Web (WWW)


งาน TechLaw.Fest 2019 นี้จัดโดยสมาคมกฎหมายแห่งสิงคโปร์ (Singapore Academy of Law - SAL) กระทรวงยุติธรรมสิงคโปร์ และบริษัท MP Singapore โดยคาดว่างานในปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมและตัวแทนจากนานาประเทศราว 1,500 ราย ไม่ว่าจะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ทนายความ และผู้วางแผนนโยบายจาก 18 ประเทศ


งานประชุมระยะเวลาสองวันนี้มีวิทยากร 60 คน ในการเสวนาและสัมมนาเกี่ยวกับประเด็นล่าสุดด้านกฎหมายเทคโนโลยี อย่างเช่น บล็อกเชนกับสัญญาอัจฉริยะ และปัญญาประดิษฐ์กับวิทยาการหุ่นยนต์ บริษัทกฎหมายและฝ่ายกฎหมายจากหน่วยงานต่าง ๆ จะร่วมแลกเปลี่ยนขั้นตอนที่ปฏิบัติได้จริง ในการเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินการแบบเก่า ส่งเสริมวิธีคิดแบบใหม่ และการใช้แนวทางแบบใหม่ในแวดวงกฎหมาย นอกจากนี้ ในส่วนจัดแสดงหลักยังจะมีการเสวนาเรื่องเทคโนโลยีในประเด็นต่าง ๆ ทั้งการแสดงผลข้อมูลด้วยภาพ (data visualisation) การออกแบบในเชิงกฎหมาย การร่วมลงทุนสำหรับเทคโนโลยีด้านกฎหมาย นวัตกรรมในการเรียนการสอนกฎหมาย และประเด็นอื่น ๆ


คู่ค้า ผู้จัดแสดงสินค้า และสตาร์ทอัพจำนวน 40 ราย จะร่วมแสดงโซลูชันเทคโนโลยีด้านกฎหมายเชิงนวัตกรรมต่อแวดวงกฎหมายและเทคโนโลยีอันคึกคักของเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น DXC Technology (สหรัฐฯ), Thomson Reuters (สหรัฐฯ), Luminance (สหราชอาณาจักร), Pravoved (รัสเซีย), Sorbonne-Assas International Law School (ฝรั่งเศส), Clifford Chance (สิงคโปร์) และอื่น ๆ อีกมากมาย


"วงการกฎหมายในเอเชียกำลังเปลี่ยนแปลงไป นวัตกรรมดิจิทัลได้ช่วยให้บริษัทกฎหมายและฝ่ายกฎหมายในหน่วยงานต่าง ๆ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตรงประเด็น และมุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางมากขึ้น" William Deckelman รองประธานบริหารและที่ปรึกษาทั่วไป DXC Technology กล่าว "ในฐานะคู่ค้าด้านการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัลของงาน TechLaw.Fest 2019 บริษัท DXC ยินดีที่ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์และการเรียนรู้ของเรา เพื่อพัฒนาระบบนิเวศด้านกฎหมายอันคึกคักในสิงคโปร์"


SAL Lounge คือพื้นที่เรียนรู้เชิงประสบการณ์ในงาน TechLaw.Fest ซึ่งจะเปิดพื้นที่สร้างเครือข่าย การสาธิตเทคโนโลยี และการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีเชิงปฏิสัมพันธ์ การสาธิตเทคโนโลยีนี้ยังรวมถึงการเปิดตัวครั้งแรกของ LawNetPLUS ซึ่งเป็นพอร์ทัลที่จะเชื่อมต่อบริการในอุตสาหกรรมด้านกฎหมายอย่างไร้รอยต่อ รวมถึงบริการจาก SAL โดยคุณ Serene Wee ประธานบริหาร SAL กล่าวว่า "เราคาดว่า LawNetPLUS จะเป็นแพลตฟอร์มเดี่ยวที่รวบรวมเทคโนโลยีและบริการในวงการกฎหมายทั้งหมด ซึ่งจะเพิ่มการเข้าถึงบริการในวงการกฎหมายที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ"


TechLaw.Fest 2019 มุ่งยกระดับโปรไฟล์ของสตาร์ทอัพเกิดใหม่ในวงการกฎหมายและกำกับดูแลในเอเชียแปซิฟิก โดยได้ร่วมมือกับ Thompson Reuters เพื่อจัดกิจกรรม TR Ignite โดยการประกวดการนำเสนอโครงการ (pitching) ดังกล่าว จะเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพ 10 แห่ง ได้เข้ามาคว้าเงินทุนรวมกันถึง 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ สตาร์ทอัพที่ผ่านเกณฑ์ยังจะได้มีโอกาสเข้าร่วมกับ GLIDE ซึ่งเป็นโครงการบ่มเพาะด้านเทคโนโลยีกฎหมายของ SAL


คุณ Paul Neo ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ SAL กล่าวว่า "การเชื่อมโยงโครงการต่าง ๆ อย่าง GLIDE และ TR Ignite เข้าด้วยกัน ช่วยให้เราได้เพิ่มโอกาสให้แก่สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีในการเติบโต โดยเฉพาะในแง่ที่ส่งเสริมโอกาสทางตลาดและเป้าหมายทางธุรกิจ โครงการเหล่านี้ริเริ่มจากความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่างแท้จริง เรายืนยันว่าด้วยโครงการเหล่านี้ เรากำลังช่วยแก้ปัญหาและสร้างโอกาสที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ปฏิบัติการด้านกฎหมายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"


เกี่ยวกับ TechLaw.Fest

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.techlawfest.com

เกี่ยวกับผู้จัดงาน TechLaw.Fest

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.techlawfest.com/about-organisers/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม