หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Northern Norway ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยว  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 19, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Northern Norway ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยว
"ประเทศนอร์เวย์" (Norway) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักเดินทางทั่วโลก เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดอลังการและสวยงามมากมาย ทั้งภูเขา น้ำตก ท้องทะเล และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการไปดูแสงเหนืออีกด้วย ใครที่อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่สวยงามและสุดอลังการ ขอแนะนำประเทศนอร์เวย์เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับคุณมาก และคุ้มค่าที่สุดในการเดินทาง....
ต่อไปนี้เราจะพาท่านทั้งหลายไปสัมผัสประเทศนอร์เวย์ในทุกฤดูกาล
1.ฤดูใบไม้ผลิ
ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศนอร์เวย์ ท่านจะสัมผัสธรรมชาติอันสวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับกีฬา "ฤดูหนาว" เพราะยังคงมีหิมะและช่วงกลางวันที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย ภาคเหนือของนอร์เวย์เหมาะสมกับการเล่นสกีมาก และมีสกีรีสอร์ทให้พักผ่อนด้วย
ช่วงปลายเดือนเมษายน หิมะส่วนใหญ่ได้ละลายออกไปแล้ว และเริ่มมองเห็นภูมิทัศน์อันเขียวขจีและบานสะพรั่งของต้นไม้และดอกไม้ อย่างไรก็ตามบางส่วนของภาคเหนือของนอร์เวย์เช่น Lofoten อาจยังคงหนาวจัดและแห้งแล้ง ต้นไม้และดอกไม้จะเริ่มผลิบานในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น หากคุณกำลังหวังว่าจะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของดอกไม้และความเขียวขจีของพรรณไม้ ท่านจะสามารถเดินทางไปยัง Hardangerfjord(เป็นฟยอร์ดและเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวแห่งชาติ ที่งดงามที่สุดของนอร์เวย์) ดีกว่า
เกรังเกอร์ฟยอร์ด (Geirangerfjord)
เป็นฟยอร์ดที่สวยที่สุดในบรรดาฟยอร์ดทั้งหมดของนอร์เวย์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ ห่างจากเมืองออเลซุนด์ประมาณ 100 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสีฟ้าคราม ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูงชันซึ่งถูกปกคลุมด้วย ความเขียวชอุ่มงดงามของแมกไม้นานาพันธุ์และอากาศบริสุทธิ์ทีเต็มไปด้วยโอโซน เกรังเกอร์ฟยอร์ดนั้นงดงามจนได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ. 2005
2.ฤดูร้อน
ฤดูร้อนเป็นฤดูยอดนิยมในภาคเหนือของนอร์เวย์ เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกันยายน อุณหภูมิประมาณ 25-30 C (77-86 F) ระหว่างวันควร เตรียมความพร้อมสำหรับวันที่เย็นกว่าเช่นกัน เนื่องจากอุณหภูมิเฉลี่ยในบางพื้นที่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์เช่น Tromso และ Bodo อยู่ที่ 12 C-14 C (53-57 F)
นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปทางตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์ในช่วงฤดูร้อนเพื่อสัมผัสกับแสงแดดตอนเที่ยงคืนซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ดวงอาทิตย์สาดแสงเต็ม 24 ชั่วโมง มีกิจกรรมต่างๆเปิดทำการตอนกลางคืนในช่วงเวลานี้ เช่นการพายเรือคายัค ขี่ม้าและการเล่นกอล์ฟตอนเที่ยงคืน การไปว่ายน้ำเที่ยงคืน หรือตั้งเต็นท์ในป่า - ทุกคนในนอร์เวย์มีสิทธิที่จะเดินเล่นท่องเที่ยวได้อย่างเสรี


3.ฤดูใบไม้ร่วง
ฤดูใบไม้ร่วงเป็นเวลาที่ดี ที่จะเดินทางไปยังทางภาคเหนือของประเทศนอร์เวย์(Northern Norway) มีหลายวันที่มีแดดตลอดเดือนกันยายนและเดือนตุลาคมจะเริ่มมีนักท่องเที่ยวน้อยลง ซึ่งในบริเวณที่ราบสูงและทุ่งหญ้าหนาทึบดูสวยงามเป็นพิเศษเมื่อต้นไม้เปลี่ยนเป็นสีของฤดูใบไม้ร่วง
แสงแดดยังคงมีอยู่จนถึงช่วงบ่ายของทุกวัน ดังนั้นจึงเหมาะในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่นการเดินป่าและธรรมชาติซาฟารี และช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของปีเพื่อดูแสงเหนือ ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่มีทั้งอากาศหนาวสลับกับฝนตก ดังนั้นให้นำเสื้อผ้าที่อบอุ่นและชุดกันน้ำมาให้ในกรณีที่ท้องฟ้าเปิด

4.ฤดูหนาว
ในช่วงฤดูหนาว ภาคเหนือของนอร์เวย์จะปกคลุมด้วยหิมะ มีช่วงเวลากลางคืนที่ยาว ฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนจนถึงปลายเดือนมกราคมไม่มีดวงอาทิตย์ขึ้นในบางแห่ง เช่นทรอมโซ ถ้าไปเที่ยวช่วงนี้ต้องเตรียมเครื่องกันหนาวและหมวกไหมพรมและถุงมือถุงเท้าให้พร้อมเพรียงอย่างเต็มที่
ทางตอนเหนือของนอร์เวย์จะเงียบมากในช่วงฤดูหนาว (ยกเว้นช่วงคริสต์มาส) คุณจะมีโอกาสที่จะได้เห็นแสงเหนือ (Northern Lights) ซึ่งดูน่าทึ่งและสวยงามมากในช่วงค่ำมืดและไม่มีเมฆ จะพบเห็นปลาวาฬตามชายฝั่งนอร์เวย์ ในช่วงฤดูหนาวช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์คุณอาจเห็นปลาวาฬเพชรฆาตและวาฬหลังค่อม

แปลโดย:latisha(ลาติชา)
ที่มา: http://www.thetravelmagazine.net/best-time-to-visit-northern-norway.html

บริษัท ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ดอทคอม จำกัด
เลขที่ 300/76 โครงการพรีเมี่ยมเพลส 6 ถนนนวมินทร์
แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09:00 – 18:00 น.
วันเสาร์ เวลา 09:00 – 16:00 น.
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/06195

TEL : 0-2379-1988
Hotline : 081 933 0700, 086 366 8738
Fax : 0-2379-1966-7

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Northern Norway Midnight sun Dogsledding Cross country skiing 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม