หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทร็นด์รอยสัก ร้านสัก และการสักในกรุงเทr  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 19, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Bangkok Tattoo Trends/ เทร็นด์การสักยอดนิยมในกรุงเทพ
Sak Yant/ สักยันต์


การสักยันต์แบบไทยนั้นโด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก เป็นการสักที่ใช้เข็มเดี่ยวและไม้ไผ่ในการสักแทนเครื่องสักสมัยใหม่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่พระภิกษุจะเป็นผู้สัก การสักยันต์ไม่ใช่การสักตามแฟชั่นหากแต่เป็นการสักเพราะความเชื่อที่ว่ารอยสักนั้นสามารถปกป้องตนจากสิ่งไม่ดีได้ โดยรอยสักยันต์ประกอบไปด้วยข้อความ ภาพ และเครื่องหมายต่างๆ ซึ่งมีความหมายและจุดประสงค์ในการปกป้องผู้ที่ครอบครองรอยสักนั้น ยิ่งตำแหน่งของรอยสักอยู่สูงเท่าไหร่ พลังการปกป้องก็จะยิ่งสูงเท่านั้น ในขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนมากมองว่าการสักยันต์กับพระถือว่าเป็นของที่ระลึกอย่างหนึ่งเมื่อมาเที่ยวไทย ที่ดูเท่และแถมได้รับความรู้สึกว่าได้รับการปกป้องจากภัยอันตราย จะมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ต้องการสักพระพุทธรูปไว้บนตัว แต่ก็ต้องรู้สึกผิดหวัง เพราะมีน้อยร้านในประเทศไทยที่จะยอมทำให้ มันถือเป็นการดูหมิ่น และไม่ให้เกียรติพุทธศาสนาเลย พระพุทธเจ้าคือศาสดาของพระพุทธ ไม่ใช่สัญลักษณ์แฟชั่นหรือของตกแต่งแต่อย่างใดRecommended Tattoo Studios In Bangkok/ ร้านสักในกรุงเทพที่เราแนะนำ

Boom Zodat

เช่นเดียวกับที่กล่าวไว้ข้างต้น Boom Zodat คือร้านสักในย่านอารีย์ของกรุงเทพ ที่เป็นที่รู้จักผ่าน Instagram และโด่งดังในเรื่องของการออกแบบและลงรอยสักที่มีขนาดเล็ก สวยๆ น่ารักๆ หวานๆ สไตล์ผู้หญิง เป็นงานสักที่มีเส้นบางละเอียดและคมชัด สามารถดูผลงานเพิ่มเติมได้ผ่าน Social Media ของร้านตามนี้ค่ะ

Instagram: https://www.instagram.com/boomzodat/?hl=de

Facebook: https://www.facebook.com/pages/category/Artist/Tattoos-Boom-Zodat-380858892051417

Bangkok Ink Tattoo Studio

สตูดิโอร้านสักที่มีช่างสักมากความสามารถถึง 7 คนด้วยกัน ตั้งอยู่บนถนนข้าวสาร ถ้าคุณกำลังมองหาร้านสักที่สามารถออกแบบและลงเส้นรอยสักเสมือนจริง หรือรอยสักที่มีรายละเอียดสูง ไม่ว่าจะเป็นหน้าคน ภาพสัตว์ หรือสิ่งมหัศจรรย์เหนือธรรมชาติ ร้านนี้จะสามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน !

Website: https://www.bkkinktattoo.com/

Facebook: https://www.facebook.com/bkkinktattoostudio/

Instagram: https://www.instagram.com/bkk_ink_tattoo_studio/?hl=de

Common Ground Tattoo

ร้านสักที่มีคุณภาพและมีบรรยากาศแปลกตาแต่น่าดึงดูดแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน ช่างสักแต่ละคนจะมีสไตล์การสักที่เป็นตัวของตัวเองและไม่เหมือนใคร ได้สร้างผลงานมากมายเช่นเดียวกับร้านอื่นๆ จากภาพรีวิว เราเห็นได้ว่าเหล่าศิลปินที่ Common Ground Tattoo นั้นชำนาญในงานสักหลายสไตล์ เช่นแนวแฟนตาซีลึกลับ ศิลปะรูปทรงเรขาคณิต ภาพสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ และภาพเหมือนของสัตว์ คน และการ์ตูน งานเนี๊ยบอย่างกับถ่ายภาพแล้วไปแปะไว้เลยค่ะ

Facebook: https://www.facebook.com/common.ground.tattoo.999/

Instagram: https://www.instagram.com/common.ground.tattoo/?hl=de

Inkception Tattoo Studio

Inkception Tattoo Studio ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ในย่านสยาม มีช่างสักที่สร้างสรรค์ผลงานหลากหลายสไตล์ เราการันตีเลยว่าถ้ามาที่นี่ คุณจะเจอสไตล์การสักที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าดูจากรีวิวลูกค้าแล้ว ร้านนี้นิยมสักลายที่คุณผู้ชายชอบ เรียบๆ คูลๆ และยังมีผลงานสักลายเส้นบางๆ สวยๆ อีกมากมาย

Website: https://www.inkceptionbkk.shop/

Facebook: https://www.facebook.com/pages/Inkception-Tattoo-Studio

Instagram: https://www.instagram.com/inkception/?hl=de

ALL DAY Tattoo BKK


ร้านสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดของเราตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท แถวพร้อมพงษ์ ตัวร้านตกแต่งสไตล์ Retro ให้อารมณ์แบบร้านสักสมัยก่อน แต่งานสักของช่างที่ร้านนั้นดูทันสมัยและไม่เหมือนใครมากๆ ALL DAY Tattoo BKK เป็นที่รู้จักว่าได้รับรางวัลการสักจาก Tattoo Expo มาอย่างล้นหลาม มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการกันไม่ขาดสาย ทางร้านสามารถสักได้หลากหลายสไตล์ ใครได้ไปอ่าน ไปดูรีวิวจากลูกค้าเค้าแล้วคงอดไม่ได้ที่จะไปลอง ไม่ต้องพูดเยอะเลยค่ะร้านนี้ แนะนำจริงๆ

Instagram: https://www.instagram.com/allday_tattoo/?hl=de

Facebook: https://www.facebook.com/alldaytattoobkk/

Website: https://www.alldaytattoo.com/


What if I no longer like my tattoo?

เวลาพูดถึงเรื่องการสัก หัวข้อที่มักจะเป็นประเด็นสำคัญคือการที่รอยสักนั้นมันจะอยู่กับเราแบบถาวร ซึ่งปัจจุบันบอกเลยว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป ถ้าคุณได้ไปสักแล้วอยากหรือมีเหตุจำเป็นที่จะต้องลบรอยสักนั้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร มันมีวิธีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สามารถลบรอยสักของคุณได้จนหมดจด ราวกับว่าคุณไม่เคยสักมาก่อนเลยด้วยซ้ำ

ไม่ว่าคุณจะไม่ชอบรอยสักนั้นแล้ว หรือจำเป็นจะต้องลบมันออกเพราะหน้าที่การงานก็ตาม Dr.TATTOF คือหนึ่งในคลีนิคความงามที่ดีที่สุดในกรุงเทพที่เชี่ยวชาญในการรักษา แก้ปัญหา และเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ต่างๆ ผ่านเทคโนโลยีที่ดีและทันสมัยที่สุด แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า Dr.TATTOF คือผู้เชี่ยวชาญในการลบรอยสัก โดยเป็นคลีนิคแรกในประเทศไทยที่ใช้เครื่อง PicoWay ในการลบรอยสักและรอยแผลเป็นต่างๆ เป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดในท้องตลาดตอนนี้ เครื่อง PicoWayสามารถจับเม็ดสีในผิวได้ดีกว่าเลเซอร์อื่นๆ ทำให้รอยสักจางลงได้เร็วกว่า ไม่ต้องทำหลายๆ ครั้ง ขณะทำรู้สึกสบายกว่า ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังทำ และมีผลข้างเคียงน้อยถึงไม่มีเลย ถือว่าเป็นวิธีการลบรอยสักที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในตอนนี้ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://drtattof.com/

Written by Agnes (Alice) Peuten

แปลโดย มินตรา ดมอุ่นดี

Photographs by respective tattoo studios and venues

More information : www.bangkokhaps.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ส.ค. 21, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างอร่อย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม