Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เปิดตัวซีรีส์สารคดีดังระดับโลก Drain The Oceans ซีซั่น 2
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เปิดตัวซีรีส์สารคดีดังระดับโลก Drain The Oceans ซีซั่น 2  (อ่าน 29 ครั้ง)
add

เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เปิดตัวซีรีส์สารคดีดังระดับโลก Drain The Oceans ซีซั่น 2

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 10 ก.ย. 19, 10:57 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

                                      เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก
               เปิดตัวซีรีส์สารคดีดังระดับโลก Drain The Oceans ซีซั่น 2
          ย้อนรอยการสำรวจภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวงฯ ประเทศไทย ในรูปแบบ 3 มิติ
                        ฉายตอนแรกพร้อมสหรัฐอเมริกา กันยายนนี้


   เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เปิดตัวซีรีส์สารคดีชื่อดังระดับโลก Drain The Oceans ซีซั่น 2 พร้อมพาคุณย้อนรอยภารกิจกู้ภัยครั้งสำคัญที่ทั่วโลกให้ความสนใจเพื่อช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมของปี 2561 ที่ผ่านมา โดยนำเสนอแผนผังภายในของถ้ำหลวงผ่านภาพแผนที่ที่สร้างด้วยเทคโนโลยีไลดาร์ (Lidar) สุดทันสมัยในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งมีความละเอียดและแม่นยำที่สุดในโลก ผ่านการสร้างแบบจำลองดิจิทัลของถ้ำหลวงและจำลองวิธีการสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง รวมถึงพาทุกคนออกเดินทางไปสำรวจเส้นทางเดินเท้าของนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชที่ใช้ตอนอยู่ในถ้ำ พร้อมอธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในนั้น และเหตุใดจึงต้องใช้เวลานานกว่า 3 สัปดาห์ในการช่วยเหลือทั้งหมดออกจากถ้ำที่ปิดตายด้วยระดับน้ำท่วมสูงจากพายุฝน เริ่มตอนแรกเดือนกันยายน 2562 นี้ฉายพร้อมสหรัฐอเมริกา

   Drain The Oceans ซีซั่น 2 บอกเล่าถึงภารกิจการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้ง 13 ชีวิตอย่างเต็มความสามารถ ของเหล่าอาสาสมัครและทีมช่วยเหลือทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ระดมกันมาจากทั่วโลก เพราะทุกวินาทีที่ผ่านไปหมายถึงชีวิต และยิ่งต้องต่อสู้กับอุปสรรคใหญ่จากอุทกภัยทางธรรมชาติ ส่งผลให้คนทั่วโลกต่างส่งแรงกาย แรงใจ มาร่วมลุ้นให้เด็กๆ และโค้ชออกมาได้อย่างปลอดภัย เมื่อรวมกับวิธีการนำเสนอข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย ใช้เทคโนโลยีการจำลองภาพดิจิทัลซึ่งปล่อยเลเซอร์ออกมากว่า 400,000 จุดต่อวินาที ในการเก็บข้อมูลการสะท้อนภายในถ้ำที่รายรอบไปด้วยกำแพงหินปูน ทำให้ทีมสำรวจสามารถสร้างแผนที่ ครอบคลุมโถงทั้ง 9 ภายในถ้ำซึ่งกินพื้นที่กว่า 1.5 ไมล์ ระหว่างปากถ้ำกับจุดที่ทีมหมูป่าอะคาเดมีเข้าไปหลบ อยู่เหนือน้ำท่วมภายในถ้ำ และด้วยข้อมูลกว่า 8.7 ล้านจุด ซึ่งรวบรวมได้จากการสแกนกว่า 400 ครั้ง ตลอดช่วงการสำรวจที่ใช้เวลา 3 สัปดาห์ ทำให้ทีมสำรวจสามารถเก็บรูปภาพรอยแตกรอยแยกต่างๆ ภายในถ้ำได้กว่า 7,000 รูป ก่อนจะนำมาประกอบกันเพื่อสร้างแผนที่ 3 มิติแบบดิจิทัลเพื่อแสดงเส้นทางที่ใช้ในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำ

   Drain The Oceans ซีซั่น 2 ผลิตโดยบริษัท Mallinson Sadler Productions มี Crispin Sadler, Phil Craig และ Tom Adams นั่งแท่นอำนวยการผลิต และทาง เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก มี Hamish Mykura เป็นรองประธานบริหาร และหัวหน้าฝ่ายคอนเทนต์สากล ร่วมด้วย Simon Raikes และ Helen Hawkin รับหน้าที่อำนวยการผลิต โดยมีกำหนดการออกอากาศครั้งแรกในเดือนกันยายนนี้                                                             ทางช่อง เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ในประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศไทย และอีกกว่า 171 ประเทศ พร้อมแปลเป็น 43 ภาษา เพื่อเอาใจผู้ชมทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

   นอกจาก Drain The Oceans ซีซั่น 2 ตอน “กู้ภัยถ้ำหลวง” ในช่วงท้ายยังมีสารคดีที่เปิดเผยความลับของเส้นทางน้ำต่างๆ ทั้งที่ถูกซ่อนไว้ใต้คลื่นทะเลลึก และจากทุกยุคสมัยในส่วนอื่นๆ ของโลก พร้อมปลดล็อคข้อสงสัยสร้างความกระจ่างให้แก่คนทั่วโลก ได้แก่

• กองเรือสังหารของฮิตเลอร์ : ในการยึดครองน่านน้ำ นำพาไปสู่การปะทะที่สร้างความเสียหายใหญ่หลวง
• ล็อกเนสส์ : การเปิดเผยเรื่องราวเร้นลับอื่นๆ มากกว่าตำนานสัตว์ประหลาดเมื่อน้ำลดหายไป
• ความลับในประวัติศาสตร์ของลอนดอน : ค้นพบประวัติศาสตร์ทางน้ำอันน่าอัศจรรย์ เผยให้เห็นถึง ความลับเบื้องหลังที่ทำให้เมืองแห่งนี้พุ่งทะยานสู่การเป็นเมืองหลวงของโลก
• เหล่ายักษ์ที่สาบสูญ : การผสมผสานข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เข้ากับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ที่ล้ำสมัยในการค้นหาเรือยักษ์ชื่อก้องโลกที่สาบสูญ ทำให้ผู้ชมได้ประจักษ์ว่าพวกมันจมลงได้อย่างไร และอะไรคือสาเหตุสำคัญ
• คลื่นกระแทกแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก : ยุทธศาสตร์สงครามของประเทศญี่ปุ่นที่ เพิร์ลฮาร์เบอร์ ใช้วิธีการใด ในการตอบโต้กลับ
• กรุงโรม : ค้นพบข้อเท็จจริงที่ว่า ชาวโรมันสามารถทำให้โลกสมัยโบราณยอมสยบต่อความมุ่งมั่นของพวกเขาได้อย่างไร

   โดยมีกำหนดออกอากาศตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป ทุกวันพุธ 20.00 น. ทางช่องเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ทรูวิชั่นส์ หมายเลข 558 / ทีโอทีไอพีทีวี หมายเลข 510 และ เอไอเอส เพลย์บ๊อกซ์

   สามารถรับชมตัวอย่าง Drain The Oceans เพิ่มเติมได้ที่ Link :  https://www.dropbox.com/sh/s487ikm2vow6djk/AADHhZRvmNgj6QVxNSuhwX9Oa?dl=0

                                                     ###


 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้